Chuyển tiền 24/7 là gì? Các cách chuyển tiền nhanh hiện nay

Chuyển tiền 24/7 là gì? Cách vận hành của dịch vụ chuyển tiền 24/7

Chuyển tiền 24/7 là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh chóng bất cứ lúc nào trong suốt 24h và liên tục 7 ngày trong tuần. Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 cho phép người dùng giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi. Qua đó khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác trong cùng ngân hàng và khác ngân hàng. Tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay lập tức ngay khi giao dịch xác nhận thành công.

Cách vận hành của dịch vụ chuyển tiền 24/7

Có thể bạn đã nghe qua rất nhiều về các dịch vụ chuyển tiền nhanh. Tuy nhiên, ít người biết rằng, hình thức này được thực hiện qua hệ thống tài chính Napas. Hiểu theo cách đơn giản, tại đây sẽ có 3 chủ thể thực hiện giao dịch: Ngân hàng chuyển tiền, ngân hàng nhận tiền và Napas.

Theo đó, khi người gửi phát lệnh chuyển tiền trên hệ thống, yêu cầu này sẽ được gửi đến Napas. Sau đó hệ thống sẽ gửi lệnh về cho ngân hàng thụ hưởng để tiến hành thanh toán trước cho người nhận và phía ngân hàng người gửi sẽ thanh toán lại sau.

Kênh giao dịch và phương thức chuyển tiền 24/7

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền 24/7 qua số thẻ/tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền qua tài khoản ví điện tử.

Kênh giao dịch của hình thức này cũng vô cùng đa dạng, bao gồm: Internet Banking, ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại Mobile Banking và ví điện tử.

Đặc điểm khi chọn dịch vụ chuyển tiền 24/7

Chuyển tiền nhanh chóng. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7, tiền sẽ về tài khoản ngay khi giao dịch hoàn tất. Điều này giúp bạn chủ động và tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Linh hoạt thời gian. Đối với kênh giao dịch qua hình thức online khi chuyển tiền bằng app trên điện thoại, hình thức này không bắt buộc giao dịch trong giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiền thành công bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết….

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7

Chuyển tiền 24/7 qua nhiều ngân hàng khác nhau. Hiện tại có 42 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh qua số thẻ và 43 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh tới số tài khoản trong mạng lưới Napas.

Kiểm tra được thông tin người nhận trước khi chuyển tiền. Không giống với hình thức chuyển tiền thông thường, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người nhận mà không cần nhập. Chuyển tiền 24/7 chỉ cần cung cấp số thẻ hoặc số tài khoản của người thụ hưởng. Do đó, bạn có thể kiểm tra được đúng tên và các thông tin khác trước khi chuyển tiền. Điều này giúp hạn chế tình trạng chuyển nhầm tiền đến tài khoản người lạ và phát sinh những rắc rối không đáng có.

Một số kênh giao dịch cung cấp hình thức chuyển tiền miễn phí, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho người dùng. Bên cạnh các kênh giao dịch cung cấp trải nghiệm chuyển tiền miễn phí hoặc có phí rất thấp, thì cũng có một số nhà cung cấp có tính phí.

Được thông báo tình trạng giao dịch sau khi hoàn tất: Ngay sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ được thông báo tình trạng giao dịch để dễ dàng theo dõi được tài khoản của mình.

Cách chuyển tiền 24/7 qua ví điện tử ZaloPay

Cách chuyển tiền nhanh 24/7 qua ZaloPay

Ví điện tử đang là kênh giao dịch được nhiều sự tín nhiệm của người dùng cho nhu cầu chuyển tiền qua điện thoại nhanh 24/7. Và ZaloPay là một trong những cái tên quen mặt trên thị trường ví điện tử, cung cấp giải pháp chuyển tiền không mất phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ hệ thống bảo mật cao.

Ưu điểm

Đa dạng hình thức giao dịch. ZaloPay cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng trong việc thực hiện các thao tác chuyển tiền 24/7 như: chuyển tiền giữa các tài khoản ví điện tử qua Zalo Chat, số điện thoại/danh bạ hay mã QR và chuyển khoản đến thẻ/tài khoản ngân hàng.

Chuyển tiền nhanh ngay trong ZaloPay

Trải nghiệm thú vị hơn trong mỗi lần chuyển. Đối với hình thức chuyển tiền trong Zalo Chat, bạn sẽ có thể đính kèm thiệp ấn tượng và chuyển mọi mệnh giá tiền từ 1đ.

Chuyển tiền tới liền: Khi giao dịch chuyển tiền qua ZaloPay, tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay khi giao dịch thành công. Riêng đối với hình thức chuyển tiền trong khung chat Zalo, tiền sẽ về ví người nhận ngay khi họ bấm nhận tiền. Trong vòng 24h, nếu người nhận không bấm nhận tiền thì sẽ tự động hoàn về ví người người gửi.

An toàn, bảo mật: ZaloPay tự hào là đơn vị đạt chứng chỉ PCI-DSS Level 1 – cấp độ bảo mật cao nhất trong ngành ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ và chứng nhận ISO 27001. Đồng thời ZaloPay áp dụng bảo mật kép, ứng dụng sinh trắc học và Mã hóa số thẻ Tokenization để bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng.

Hoàn toàn miễn phí: Miễn phí 100% cho hình thức chuyển tiền từ ví đến ví. Và miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng đối với hình thức chuyển đến thẻ/tài khoản ngân hàng. Những lần tiếp theo sẽ được tính theo Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay

Các bước thực hiện

Cùng với những ưu điểm vượt trội, thao tác thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh qua ZaloPay cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước qua hướng dẫn sau:

– Đối với chuyển tiền đến ví

– Đối với chuyển tiền đến tài khoản/thẻ ngân hàng

Có thể thấy, chuyển tiền 24/7 là nhu cầu thiết yếu của thời đại công nghệ số. Tuy nhiên bạn cũng cần sáng suốt trong việc lựa chọn hình thức giao dịch để có thể sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm hình thức chuyển tiền nhanh tiện lợi thì ZaloPay chính là giải pháp tuyệt vời để lựa chọn. Chuyển tiền qua ZaloPay ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *