Cách chỉnh ảnh vạn người mê cực nhanh trên iPhone, không cần tải ứng dụng bên thứ ba

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Ảnh trên iPhone mà không cần tải về bất cứ phần mềm khác nào. Hãy cùng khám phá sức mạnh của trình sửa ảnh này nhé!

Với nhiều người, chỉnh sửa ảnh trở thành cơn ác mộng khi bị choáng ngợp bởi quá nhiều phần mềm trên các kho ứng dụng. Tuy nhiên, với trình xem ảnh có sẵn, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bức ảnh của mình theo ý muốn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone cực dễ

Ở đây mình thử nghiệm với một bức ảnh chụp từ một chiếc iPhone 7 Plus. Các bạn có thể thấy đây là một bức ảnh ngược sáng từ của sổ phòng mình. Trông cũng “ổn áp” đấy chứ, nhưng hãy cùng thêm chút mắm muối cho nghệ nào!

edit1

Hãy bắt đầu bằng việc chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh, rồi bấm nút “Sửa” ở góc trên bên phải. Bạn sẽ được đưa tới trình edit ảnh, nơi bạn thoả sức sáng tạo!

Bước 1: Chỉnh bố cục ảnh

edit2

Mình thường bắt đầu bằng việc cân chỉnh lại bố cục ảnh, vì mình ghét những bức ảnh bị “vẹo” sang một bên trông rất gai mắt. Ở đây, bạn có thể cắt (crop) bức ảnh đến bỏ đi phần thừa, hoặc có tỉ lệ ảnh “vàng”. Apple cũng đã cung cấp nhiều công cụ “pro” như làm thẳng ảnh theo các chiều, xoay ảnh theo độ để tránh bị nghiêng. Một bức ảnh đẹp chắc chắn sẽ cần bố cục đẹp, và bạn đã bước đầu đạt được điều đó!

Bước 2: Chọn bộ lọc màu

edit3

Apple đã cho bạn sẵn 10 tuỳ chọn màu, làm tăng độ đậm màu hoặc giả lập ảnh phim cực kỳ nghệ thuật. Mỗi khi bạn chọn một bộ lọc nào, thanh mức độ bên dưới sẽ được tự động đặt tại 100%. Tuỳ từng bức ảnh, bạn có thể giảm đi tác động của nhưng preset này.

Bước 3: Thêm một chút ánh sáng

ezgif-4-5f47da419a3f

Ở bước cuối này, người dùng có thể chỉnh chuyên sâu hơn như ánh sáng, tương phản, độ bão hoà, độ nét và nhiều thứ khác. Mình thường bấm luôn vào nút tự động (vì lười và muốn xem máy xử lý ra sao). Sau đó mình sẽ chỉnh lại một số yếu tố khác như độ nét để có được thành quả đẹp mắt nhất.

Tới đây, bức ảnh của bạn đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần bấm nút “Xong” là có thể lưu được ảnh. Những thay đổi sẽ được lưu trên cùng file với bức ảnh gốc. Yên tâm, bạn có thể khôi phục lại ban đầu bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Cách chỉnh ảnh “vạn người mê” cực nhanh trên iPhone, không cần tải ứng dụng bên thứ ba Cách chỉnh ảnh “vạn người mê” cực nhanh trên iPhone, không cần tải ứng dụng bên thứ ba

Bạn cũng có thể chỉnh sửa Live Photo và ảnh chân dung ngay trên ứng dụng này. Ngoài ra, chỉnh sửa video cũng sẽ “nhanh như gió” với những tuỳ chọn trên, cộng thêm tính năng cắt xén thời gian nữa.

Tạm kết

Từ khi khám phá ra trình sửa ảnh có sẵn, mình bắt đầu bớt lệ thuộc vào các ứng dụng bên thứ ba. Mặc dù có giao diện và các công cụ rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể cho ra lò những bức ảnh rất đã mắt, đủ để đăng lên mạng xã hội khoe bạn bè rồi đó. Hãy cùng comment thành quả xuống bên dưới cho mọi người dùng xem nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Rò rỉ thông tin iOS 14 – không phải tính năng nào cũng hay ho

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.