Câu Lạc Bộ Là Gì – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

câu lạc bộ là gì

CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”> * * * *

Câu lạc bộ(CLB)là một tổ chức xã hội, tập hợp theo nguyên tắc tự nguyện của những người cùng sở thích thuộc những ngành nghề: thương mại, chính trị, xã hội, khoa học kỹ thuật, văn học nghệ thuật và những hoạt động vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, thể thao khác… CLBlà một cụm từ nói về một tổ chức được xây dựng theo sự tự nguyện của mỗi người có chung một mục đích từ một mục đích này mà đề ra chương trình hoạt động của tớ sao cho phù hợp với khả năng và thời gian rỗi của những thành viên và khi hoạt động câu lạc bộ, số hội viên đông thì có thể chia ra những nhóm nhỏ hơn để đáp ứng được nhu cầu và sở thích riêng biệt.

Bài Viết: Câu lạc bộ là gì

1. Yếu tố từ nhu cầu thực tiễn: CLB trước hết phải xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, chính đáng, phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc xuất phát từ một nhóm người trong xã hội. Bởi vì CLB là hình thức sinh hoạt tự nguyện, không ép buộc. Đây còn gọi là CLB, đội nhóm sở thích. Sau khi hình thành CLB, đội nhóm rồi, những thành viên mới tổ chức bầu ra ban chủ nhiệm, đội trưởng, nhóm trưởng và xây dựng nội quy hoạt động. CLB là nơi phát huy năng khiếu và sáng kiến của những hội viên nhằm đạt một mục đích ổn định, những hội viên tự xin gia nhập và cũng tự nguyện rút lui khỏi CLB và đến lúc nào đó, nếu tất cả những hội viên không còn nhu cầu chung nữa thì CLB sẽ giải thể.2. Yếu tố pháp lý: Muốn xây dựng một Câu lạc bộ, cần phải có một tổ chức xã hội hoặc cơ quan, đơn vị chủ quản nhằm hỗ trợ về những thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất hoạt động của Câu lạc bộ.3. Yếu tố xã hội hóa: Nguồn kinh phí hoạt động của Câu lạc bộ là đóng góp tự nguyện của mỗi thành viên tham gia. Nếu tổ chức những hoạt động có quy mô to như tổ chức mang tính biểu diễn, cuộc thi, liên hoan… thì cần phải có kế họach vận động đóng góp kinh phí của nhiều thành phần xã hội khác nhau từ cơ quan chủ quản, đến những đoàn thể, doanh nghiệp, và những mạnh thường quân…4. Yếu tố điều hành những hoạt động Câu lạc bộ: Bầu ban chủ nhiệm, xây dựng nội quy hoạt động,có chương trình nội dung sinh hoạt thường kỳ, phù hợp với quy mô hoạt động của CLB đề ra thuở đầu.5. Yếu tố cơ sở vật chất: CLB thực chất là một thiết chế văn hóa truyền thống rất sinh động, vì thế nó có thể tổ chức sinh hoạt giữa những hội viên với nhau ở bất kỳ nơi nào và thời gian thiết yếu. Vì thế một thiết chế như vậy không nhất thiết phải xây dựng một cái nhà, một phòng to, ta có thể dựa vào phòng họp, nhà riêng, một lớp học, một hội trường, thậm chí một góc sân cỏ, góc chơi ở công viên hoặc ở một căn phòng của hội viên nào đó để tổ chức sinh hoạt.

Xem Ngay: Rtmp Là Gì – Streaming Server Media Với Nginx Và Nginx

Xem Ngay: Đại Sứ Quán Tiếng Anh Là Gì, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ & Lãnh Sự Quán Tại Việt Nam

1. Để duy trì và phát triển hoạt động CLB thì việc giữ vững và phát triển thêm số lượng thành viên, hội viên CLB là điều không thể thiếu và cần chú trọng.2. Hoàn thiện công tác tổ chức, tăng cường huấn luyện và đào tạo những hội viên mang tính đào tạo nguồn bổ sung cập nhật để kịp thời điều hành, tổ chức, duy trì hoạt động Câu lạc bộ khi có sự thay đổi về nhân sự Ban Chủ nhiệm.3. Khuyến khích tinh thần tự nguyện, thúc đẩy hoạt động xã hội hóa trong những CLB để hoạt động có hiệu quả thiết thực. Ở bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm những CLB cần làm việc đều tay, trên tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm và năng động trong mọi mặt. Tuân thủ nội quy, quy chế hoạt động CLB và của đơn vị chủ quản.

Xem Ngay: Maintain Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

4. Xây dựng quy chế hoạt động hiệu quả; tăng nhanh hình thức sinh hoạt mới, phù hợp hơn trong hoạt động của từng CLB, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng tốt hơn những yêu cầu đề ra, nhằm thu hút sự chú ý của trái đất, thu hút hội viên tham gia vào CLB.

Thể Loại: Chia sẻ Kiến Thức Cộng Đồng

Xem Ngay: Chairman Of The Board Là Gì, Tra Từ Chairman Of The Board (Of Directors) Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *