Chỉ vì 7 lý do này mà nhiều cặp đôi dù yêu nhau chục năm vẫn chia tay

cặp đôi yêu nhau

Cảm giác cô đơn

Nếu bạn đang trải qua tình yêu lâu năm, bạn phải trò chuyện với người ấy ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu không, cảm giác cô đơn sẽ nhấn chìm bạn và “giết chết” mối quan hệ của bạn.

Khi yêu lâu, các cặp đôi dần dần lười trò chuyện với nhau hơn thời gian đầu. Họ cũng không còn quan tâm đến nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất nữa nên rất nhiều người dù có người yêu nhưng luôn cảm thấy cô đơn, thấy mình không nhận được sự hỗ trợ tinh thần từ người yêu. Mà sự cô đơn chắc chắn không thể tồn tại trong một mối quan hệ đẹp.

Chỉ vì 7 lý do này mà nhiều cặp đôi dù yêu nhau chục năm vẫn chia tay - 1

(Ảnh minh họa)

Không đặt tình yêu vào danh sách những điều ưu tiên

Yêu nhau quá lâu, hai người cứ ngỡ đã hiểu nhau, thông cảm cho nhau nên thờ ơ, thiếu sự vun vén cho mối quan hệ của mình. Và lúc này bạn dành ưu tiên hàng đầu cho công việc, cho gia đình… còn tình yêu chỉ xếp sau những điều ưu tiên khác. Đến một thời điểm nào đó, bạn cảm thấy tình yêu đang đứng trên bờ vực của sự tan vỡ.

Không có thời gian dành cho nửa kia

Sống có đam mê, có mục tiêu là điều tốt. Song sẽ trở thành xấu nếu quá tham công tiếc việc mà bỏ bê tình yêu của mình, khiến đối phương tổn thương.

Bận rộn vì công việc, học hành, kiếm tiền… không có gì là xấu nhưng bận rộn đến mức không có thời gian dành cho người yêu, điều đó dù ít hay nhiều cũng hủy hoại mối quan hệ của hai người. Khi chúng ta không có thời gian để yêu thương thì việc họ tìm đến với người khác cũng là điều dễ hiểu thôi.

Chỉ vì 7 lý do này mà nhiều cặp đôi dù yêu nhau chục năm vẫn chia tay - 2

(Ảnh minh họa)

Thường xuyên cãi vã

Thực tế cho thấy càng yêu nhau lâu các cặp đôi càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Vì có nhiều chuyện liên quan đến nhau, vì cái tôi cá nhân ngày càng bộc lộ rõ, vì ngày càng nhàm chán nhau… Có vô vàn lý do dẫn đến các cuộc cãi vã, và chắc chắn, cãi vã nhiều thì chẳng thể duy trì một tình yêu bền vững.

Lạc cảm giác

Yêu nhau càng lâu, cả hai càng quá hiểu rõ về nhau. Từ thói quen, sở thích, tính cách cho đến suy nghĩ đều nằm gọn trong lòng bàn tay của người kia. Vì vậy, cả hai không còn quá nhiều sự rung động, thích thú khi ở cạnh nhau.

Trong tình yêu, cả chàng trai lẫn cô gái luôn mong muốn được khám phá những điều mới mẻ từ thế giới của người mình yêu. Khi đã quá thân thuộc, dần dần những tình cảm ban đầu sẽ lạc mất. Đôi khi, chúng ta lại còn ngộ nhận đó là tình thân hay chỉ là tình bạn.

Chỉ vì 7 lý do này mà nhiều cặp đôi dù yêu nhau chục năm vẫn chia tay - 3

(Ảnh minh họa)

Vì quá yên tâm với nhau mà ngừng cố gắng

Những yêu nhau lâu luôn tự mãn, cảm thấy yên tâm, an toàn với mối quan hệ của mình. Phút ban đầu khi mới yêu nhau thì cả hai còn cố gắng thay đổi, tu tập tính tình để hòa hợp với nhau, để được là đẹp nhất trong mắt nhau. Nhưng thời gian bên nhau và sự cố gắng dành cho nhau luôn nằm ở thế tỷ lệ nghịch.

Bên nhau lâu rồi, mối quan hệ trở nên suồng sã. Chúng ta không còn mục đích để thay đổi hay thích ứng nữa, bởi vì làm gì có gì để cố nữa đâu. Chúng ta tự mãn, chúng ta hài lòng quá nhiều về chính mình nhưng quên đi mất rằng người kia đâu đó không cảm thấy vừa ý. Tích tiểu thành đại, sự không vừa ý lâu ngày trở thành sự chán chường. Chia tay là cái kết tất yếu khi hai còn người chẳng còn thấy nhau đẹp đẽ nữa.

Người thứ ba xuất hiện

Chỉ vì 7 lý do này mà nhiều cặp đôi dù yêu nhau chục năm vẫn chia tay - 4

(Ảnh minh họa)

Với các mối quan hệ đường dài, trong quá trình yêu, hai người có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn khác giới mới, có nhiều thời gian ở bên họ hơn đối tác nên dễ bị hấp dẫn bởi người thứ ba.

Trong khi tình yêu lâu năm đang rơi vào cũ mòn, nhàm chán thì người thứ ba với “cái gì cũng mới lạ” dễ có sức hút mạnh mẽ. Và tình yêu ấy vốn đang thiếu sức sống lại có một nhân tố tác động mạnh từ bên ngoài nên nó sớm tan vỡ cũng là điều dễ hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *