Top 11 trường đại học ở Cầu Giấy – Hà Nội – ncvanhoa.org.vn

các trường đại học ở cầu giấy

Quận Cầu Giấy từ lâu vốn được biết đến là nơi quy tụ nhiều trường Đại học bậc nhất Hà Nội. Và đó đã trở thành một trong những “đặc sản” của Cầu Giấy. Vậy những trường đại học nào đang đóng đô ở Cầu Giấy? Cùng vivureviews tìm hiểu top 11 trường đại học ở Cầu Giấy hiện nay.

MỤC LỤC

 • 1 1. Trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • 2 2. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • 3 3. Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • 4 4. Trường Đại học Lao động – Xã hội
 • 5 5. Trường Đại học Phương Đông
 • 6 6. Đại học Thương Mại Hà Nội
 • 7 7. Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN
 • 8 8. Trường đại học ngoại ngữ Hà Nội – ĐHQGHN
 • 9 9. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • 10 10. Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh
 • 11 11. Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

1. Trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một ngôi trường thành viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là trường đại học Công Lập. Trường là một cơ sở đào tạo sinh viên đại học cũng như đào tạo sau đại học. Là nơi chuyên nghiê cứu, giảng dạy các chuyên ngành kinh tế học cũng như kinh doanh học hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Trường đại học Kinh Tế được thành lập ngày 6/3/2007 theo Quyết định ban hành số 290/QĐ-TTg của Thủ trướng Chính phủ.Trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội nằm ở Xuân Thủy – Cầu Giấy, 1 trong những con phố đông đúc bậc nhất của Quận Cầu Giấy.

Thông tin thêm:Trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà NộiĐịa chỉ: Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà NộiTên tiếng Anh: VNU University of Economics and Business (UEB)Số điện thoại: 024 3754 7506Website: ncvanhoa.org.vn

trường đại học ở Cầu Giấy
trường đại học ở Cầu Giấy

2. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là một trường đại học ở Cầu Giấy, có thể nói là hàng xóm của UEB, cùng năm trên trục đường Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo sinh viên đại học và sau đại học. Tại đây sinh viên sẽ nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục vào giảng dạy và học tập để trở thành những giáo viên trong tương lai.

Đây là ngôi trường trọng điểm của Việt Nam và khu vực, góp phần đào tạo nhiều giáo viên, giảng viên tương lai, nhiều chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục và xã hội tại Việt Nam.

Thông tin thêm:Trường Đại học Sư phạm Hà NộiTên tiếng anh: Hanoi National University of Education (HNUE)Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà NộiSố điện thoại: 024 3754 7823Website: ncvanhoa.org.vn/

đại học tại cầu giấy
đại học tại cầu giấy

3. Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những trường đại học ở Cầu Giấy Hà Nội. Đây là một trong hai hệ thống đại học Quốc gia của Việt Nam, cũng là ngôi trường đi đầu trong hệ thống giáo dục của VIệt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Tại đây những sinh viên có trình độ cao, chất lươngj, là nơi bồi dưỡng nhân tài , phát triển công nghệ cho đất nước.

Thông tin thêm:Đại học Quốc Gia Hà NộiTên tiếng anh: Vietnam National University, HanoiĐịa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3754 7670Website: ncvanhoa.org.vn

đại học quốc gia hà nội
đại học quốc gia hà nội

4. Trường Đại học Lao động – Xã hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội được đặt tại Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường đại học thu hút được nhiều sự chú ý của sinh viên hiện nay bởi sự phát triển trong những năm gần đây của trường.

Trường được chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội.

Thông tin thêm:

Địa chỉ: 43 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà NộiSố điện thoại: 024 3556 4584Tên tiếng Anh: University of Labour and Social Affairs (ULSA)Website: ncvanhoa.org.vn

đại học lao động và xã hội
đại học lao động và xã hội

5. Trường Đại học Phương Đông

Trường Đại học Phương Đông là một trong những ngôi trường mới nổi hiện nay, là một trong những ngôi trường được đặt tại quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Trường Đại học Phương Đông là trường dân lập được thành lập năm 1994 và đã có những bước tiến lớn trong những năm gần đây. Trường đào tạo nhiều hệ như đại học, sau đại học, liên thông, văn bằng 2.

Thông tin thêm:Tên tiếng Anh: Phuong Dong University (DPD)Địa chỉ:Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà NộiCơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà NộiSĐT: 024-3784-8513Website: ncvanhoa.org.vn/

đai học phương đông - đại học ở cầu giấy
đai học phương đông – đại học ở cầu giấy

6. Đại học Thương Mại Hà Nội

Đại học Thương Mại Hà Nội là trường thứ 6 trong danh sách các trường đại học ở Cầu giấy của chúng tôi

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đây là trường hàng đầu trong lĩnh vực như quản lý kinh tế, quản lý kinh doanh, kế toán, du lịch, tài chính tại Việt Nam.

Từ lâu trường đã thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên

Thông tin thêm:Tên tiếng anh: Thuongmai University (TMU)Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 122868Điện thoại: 024 3768 8977Website: ncvanhoa.org.vn/

đại học thương mại
đại học thương mại

7. Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN

Trường Đại học Công Nghệ có lẽ là trường “trầm” nhất trong số các trường tại Cầu Giấy Hà Nội. Trường Đại học Công Nghệ là một phần của Đại học Quốc Gia Hà Nội, với sự mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao, bồ dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực khoa học – công nghê.

Trường Đại học Công nghệ Hà Nội là nơi sinh viên có thể tiếp cận được sự giáo dục chất lượng, tầm cỡ trong khu vực và thế giới, giúp sinh viên học tập, phát triển tri thức, đóng góp cho đất nước.

Thông tin thêm:Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHNĐịa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024.37547.461; Fax: 024.37547.460;Email: uet@vnu.edu.vnWebsite: ncvanhoa.org.vn/

đại học công nghệ
đại học công nghệ

8. Trường đại học ngoại ngữ Hà Nội – ĐHQGHN

Tiếp tục một ngôi trường thành viên nữa của đại học Quốc gia Hà Nội được đặt tại Cầu Giấy – Hà Nội. Trường được xếp vào nhóm những trường hàng đầu trọng điểm tại Việt Nam, nơi đây là đầu ra của những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ chất lượng bậc nhất Việt Nam.

Trường đại học ngoại ngữ Hà Nội là một trong những trường đại học ở Cầu Giấy Hà Nội, trường đáp ứng được việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm cũng như dịch vụ tốt cho xã hội và quốc tế.

Thông tin thêm:Trường đại học ngoại ngữ Hà NộiTên tiếng Anh: University of Languages and International Studies (ULIS)Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại: 024 3754 7269Website:https://ulis.vnu.edu.vn/

đại học tại Cầu Giấy - Đại học ngoại ngữ
đại học tại Cầu Giấy – Đại học ngoại ngữ

9. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường trọng điểm quốc gia, trực thuộc học viên chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trường được đặt tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là ngôi trường được biết đến với cái tên trường báo, chuyên đào tạo các lĩnh vực như báo chí, truyền hình, chính trị, tuyên truyền, quảng cáo,…

Thông tin thêm:Học viện Báo chí và Tuyên truyềnTên tiếng Anh: Academy of Journalism & Communication (AJC)Địa chỉ: 36 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại: 024 3754 6963Website: ncvanhoa.org.vn

Xem thêm: Top 3 Địa chỉ Xỏ khuyên ở Cầu Giấy

học viên báo chí
học viên báo chí

10. Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh

Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh là một ngôi trường khác được đặt tại phường dịch vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh là bơi bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt, cán bộ cấp cao của bộ máy lãnh đạo các cấp.

Đây là trung tâm chuyên nghiên cứu khoa học các lĩnh vực về tư tưởng, nghiên cứu đường lối, chính sách của Đảng. Trường là lá cờ đầu trong việc bồi dưỡng chính trị ở Việt Nam.

Thông tin thêm:Địa chỉ: 135 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3833 0687Website: ncvanhoa.org.vn/

học viện chính trị
học viện chính trị

11. Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

Đại học Sân Khấu Điện Ảnh được đặt tại Cầu Giấy, Hà Nội. Trường là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, truyền hình hàng đầu tại Việt Nam.

Trường cũng là nơi nghiên cứu, thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần lớn vào việc nâng cao xây dựng nền văn hóa Việt Nam.

Thông tin thêm:Đại Học Sân Khấu Điện ẢnhĐịa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 024 3764 3397Website: ncvanhoa.org.vn/

đại học sân khấu điện ảnh
đại học sân khấu điện ảnh

Trên đây là những trường đại học ở Cầu Giấy, Hà Nội được ncvanhoa.org.vn tổng hợp. Với bạn, bạn có ấn tượng với ngôi trường nào nhất? Hay đang định thi vào nơi nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *