Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 con

Phát 4 tấn gạo vì tâm không yên

Những ngày qua, ca sĩ Trang Nhung nhận nhiều lời khen khi phát 4 tấn gạo, khẩu trang cùng nhu yếu phẩm trong đó có trứng cho người nghèo. Việc thiện nguyện đến tự nhiên, hoàn toàn từ cảm xúc rất thật của chị.

“Tôi đọc báo thấy quá nhiều người bị thất nghiệp trong mùa dịch Covid-19 này. Tâm tôi không yên chợt nghĩ đang cách ly xã hội thế này mình phải làm sao? Vậy là, tôi nghĩ đến việc phát gạo tại nhà mình không phải đi đâu xa. Người khó khăn, thất nghiệp ở đâu chẳng có, hỏi phường sẽ ra ngay danh sách”, Trang Nhung nói.

Nghĩ và làm, Trang Nhung bắt đầu mua gạo, khẩu trang và nhu yếu phẩm rồi kết nối với UNBD phường 12, quận Tân Bình về việc phát từ thiện. Nữ ca sĩ bất ngờ, vui mừng khi lực lượng chức năng rất nhanh nhạy chuyên nghiệp và phối hợp ăn ý.

Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 conCa sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 con

Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 conCa sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 con

Trang Nhung và lực lượng chức năng phát gạo, khẩu trang và nhu yếu phẩm cho người nghèo ngay trước biệt thự trăm tỷ nổi tiếng.

Trang Nhung kể, đúng 7 giờ sáng, chính quyền địa phương đã điều xe trật tự đô thị chở người đến hỗ trợ cô phát quà. Trước cổng nhà, lực lượng chức năng giúp ca sĩ xếp người nhận thành hàng; sau đó công an khu vực, dân phòng… cũng đến giúp sức.

Trong nhà Trang Nhung, từ các con đến bảo vệ, tài xế, quản gia và giúp việc, mỗi người đều đảm nhận một phần việc. Ngoài ra, cô và tài xế riêng cũng đến từng phòng trọ trên địa bàn quận Tân Bình để phát phiếu nhận quà cho người nghèo. Ở nhà cô luôn có 2 người trực trao quà. Các con Trang Nhung giúp mẹ gói gạo thành từng phần. Cứ thế, không ai đứng ngoài việc thiện nguyện mà cô khởi xướng.

Trang Nhung khẳng định không có chuyện phát nhầm vì việc trao quà theo hướng dẫn và danh sách của UBND phường 12 cung cấp, chỉ những ai có phiếu mới được nhận. Nhiều trường hợp người bán vé số, đạp xích lô… không có phiếu nhận, họ tìm đến nhà ca sĩ vì nghe tin có phát quà, cô vẫn gửi tặng một suất cho họ.

Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 conCác con Trang Nhung giúp mẹ cắt phiếu nhận.

Hiện tại, Trang Nhung vẫn đang mua thêm gạo, viết phiếu nhận “mệt nghỉ” để chuẩn bị cho đợt phát gạo, quà tiếp theo. “Vì đây là phát tâm cá nhân nên không có nhiều lắm. Ông xã tôi làm từ thiện lớn lại làm với các doanh nhân khác, dĩ nhiên quy mô hơn tôi nhiều. Tôi bận các con và là phụ nữ, chỉ có bấy nhiêu thôi”, Trang Nhung nói.

Cả tháng không gặp chồng, đứng từ xa ngắm con

Nếu như trong mùa dịch, các gia đình đều sum họp thì vợ chồng Trang Nhung người ở Hà Nội, người ở TP.HCM. Vì lẽ, doanh nhân Ngô Nhật Phương đi công tác Hà Nội đúng dịp có chỉ thị cách ly xã hội, Trang Nhung chọn ở lại TP.HCM bên các con nên gần một tháng qua vợ chồng cô không được gặp nhau.

Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 conVì muốn gần con, Trang Nhung đành để chồng một mình ở Hà Nội.

Bản thân Trang Nhung cũng phải tự cách ly 14 ngày tại nhà vì trước đó, cô đã di chuyển nhiều bằng máy bay.

“Tôi đã đi theo chồng triền miên cả năm nay, bỏ bê các con nhiều quá nên tôi quyết định ở lại TP.HCM để được gần gũi các con. Những ngày tự cách ly ở nhà là khoảng thời gian vừa lo, vừa buồn và cũng hạnh phúc của tôi”, Trang Nhung nhớ lại.

Suốt 14 ngày tự cách ly, cô ở một mình trên tầng 3 của căn nhà, không cho ai lên. Một mình ca sĩ tự dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại giấy tờ, phòng ốc, tập thể dục…

“Hàng ngày, khi tập thể dục trên lầu 3, tôi cố tình mở âm thanh to để các con thấy mẹ vẫn hoạt động bình thường và tập theo. Tôi thường đeo khẩu trang và chỉ nhìn chúng từ xa, có lần ra cầu thang bộ ngó xuống để xem chúng ăn cơm, học bài…”, cô xúc động, rơi nước mắt.

Hết thời hạn tự cách ly, Trang Nhung mới mua gạo, nhu yếu phẩm, cùng các con phát quà từ thiện. Cô nói, đó là điều đáng nhớ nhất trong mùa dịch Covid-19 này.

Không có chồng bên cạnh, Trang Nhung một mình quán xuyến căn nhà rộng 5 tầng. Cô từng hỏi các con rằng, nếu tình huống xấu là không có người lau dọn nhà, giặt đồ, nấu ăn… các con có tự lập được không? Ca sĩ rất vui khi các con đều hào hứng nói: “Được mà mẹ!”. Con trai lớn của cô còn hứa chắc: “Con có thể đặt đồ trên mạng. Và con sẽ tự nấu ăn cho các em được, mẹ yên tâm”.

Trang Nhung nói cũng may quản gia là người trong nhà; tài xế và giúp việc đều ở cạnh nhà. Mỗi ngày, họ làm việc 12 tiếng, khi về cũng không tiếp xúc với ai. Vì thế, mọi việc trong gia đình cô vẫn diễn ra bình thường.

Khi không trực tiếp đi chợ nữa, Trang Nhung chuyển sang đặt giao hàng. Trước khi mang vào nhà, ca sĩ đều cho xịt kháng khuẩn các túi đồ.

“Phải nói là tiền mua chai xịt kháng khuẩn và xịt rửa tay cũng khá tốn kém. Nhưng phải ổn định như vậy, tôi và các con mới có thời gian viết phiếu và chuẩn bị quà để phát cho người khó khăn trong mùa dịch này”, Trang Nhung chia sẻ.

Ca sĩ Trang Nhung rớt nước mắt những ngày cách ly 4 conTrang Nhung sở hữu gương mặt bầu bĩnh, xinh đẹp.

Bài ca cổ động giàu lạc quan

Hỏi Trang Nhung trong mùa dịch, có nhớ cảm giác cầm mic hát? Cô nói có lẽ vì hiện tại sống thiên về lý trí hơn thời trẻ nhiều nên đã phân định rất rõ rằng: “Hát cũng là công việc như bao công việc khác”. Tuy nhiên, Trang Nhung quan niệm rằng nếu đã cầm mic hát thì phải bỏ hết mọi việc ra phía sau để toàn tâm, toàn ý thả hồn vào bài hát mới thăng hoa được.

Những ngày gần đây, Trang Nhung gây chú ý khi viết lại lời hit Hơn cả yêu thành nhạc cổ động. Tâm đắc lời bản gốc ca ngợi tình cảm nam nữ, vợ chồng, tình yêu giữa thương người và người, Trang Nhung đã xin phép nhạc sĩ Khắc Hưng cho sửa lời. Cô viết đoạn điệp khúc: “Đừng đi lại nhé, về ngay nhà thôi, ở trong nhà nhé, giữ cho an toàn…”.

Trước câu hỏi vì sao Trang Nhung luôn tích cực trong câu hát lẫn đời sống? Cô tâm sự: “Tôi may mắn được học một khoá “thiền động” của cô Võ Thị Xuân Trang. Tôi muốn cảm ơn sâu sắc đến cô vì nhờ khóa học, tôi đã biết cách kìm chế cảm xúc hơn, biết thương bản thân mình hơn.

Trước kia, mọi người cứ nói theo kiểu: “Kệ, cứ đi mua sắm, làm đẹp để thương bản thân mình hơn, mình có khoẻ thì mới chăm được con”. Nhưng thực sự sau khóa thiền, tôi đã hiểu được rõ mình phải làm gì mới là thực sự thương bản thân mình; và có biết thương mình mới thương được người khác”.

Trang Nhung nói, đây là lý do mọi người thấy âm nhạc của cô rất lạc quan, tích cực. “Cho dù cuộc sống có ra sao, tôi vẫn chọn cách sống tích cực”, cô cho hay.

Clip: Trang Nhung hát “Hơn cả yêu” phiên bản cổ động chống Covid-19:

browser not support iframe.

Gia Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *