Phương Phương Thảo, giọng ca khiến nhiều người nổi gai ốc là ai?

Phương Phương Thảo, giọng ca khiến nhiều người nổi gai ốc là ai?

Phương Phương Thảo là cái tên đầu tiên mà anh chủ tiệm cà phê góc đường 9A, khu dân cư Trung Sơn, H.Bình Chánh, TP.HCM nhớ tới đầu tiên khi mở danh sách bài hát phục vụ khách tới quán. Điều này lặp lại gần một tháng nay.

“Anh ơi, mở bài “Chia tay” chị này hát đi?”, một thanh niên đề nghị. Chủ quán đáp: “Chút nữa sẽ tới, tôi cũng mê giọng cô này, nghe mà nổi gai ốc vì cảm xúc quá. Tiếng đàn guitar da diết. Nhiều bài làm mình nhớ cả trời kỷ niệm”.

Xem thêm: Ca sĩ phương phương thảo

Cơ duyên của cô gái học sư phạm âm nhạc

Nồng nàn, có nội lực; cách nhả chữ đặc biệt; nghe dễ nghiện; nổi gai ốc vì đánh thức nhiều hoài niệm… là những lời bình luận về giọng ca này. Thế mạnh của Phương Phương Thảo là hát nhạc xưa, nhạc nước ngoài lời Việt và cover (làm mới lại) cùng nhiều ca khúc quen thuộc của Jimmii Nguyễn một thời.

Đọc thêm: Tiểu sử Phi Nhung

Những ca khúc của Phương Phương Thảo có lượt xem cao trên Youtube bao gồm: Vĩnh biệt màu xanh, Khói thuốc đợi chờ, Nơi nào tìm anh, Hoa bằng lăng, Mình ta với đời, Cô gái đến từ hôm qua, Dĩ vãng cuộc tình, Chia tay… Người đàn guitar song hành cùng Thảo có nick name “Mèo Ú”. Đây là người bạn của Thảo từ thời là sinh viên, cùng chơi nhạc cho một phòng trà nhỏ và vẫn kết hợp cùng nhau tới bây giờ.

Yêu nhiều nên hát về tình yêu rất thấm?

Gây ấn tượng với những bài hát đã quen thuộc với khán giả yêu nhạc từ rất lâu, Phương Phương Thảo cho rằng cô luôn thách thức bản thân trong việc đổi mới chính mình, từ việc chọn bài hát hay cách biểu diễn.

Mỗi bài cô quyết định hát trước tiên chính cô phải yêu thích, phải thấy rung động từ trái tim. Theo giọng ca 9X, hai ca khúc đặc biệt nhất đối với cô là Vĩnh biệt màu xanh và Khói thuốc đợi chờ. “Nó đúng với cảm xúc và tính cách của tôi khi hát”, Thảo chia sẻ.

Phải chăng vì trải qua nhiều tình yêu, người hát mới có nội lực, cảm xúc mãnh liệt trong từng bài mình thể hiện như vậy? Cô gái 9X thừa nhận, khi hát một ca khúc thì bản thân cô phải có cảm xúc trước tiên và kết hợp với cảm xúc của mọi người xung quanh.

Đọc thêm: 7 nhân vật từng đại náo thiên cung, bất ngờ vì Tôn Ngộ Không là kẻ kém cỏi nhất

“Giờ đây, tôi nhìn, quan sát xung quanh và đặt mình vào cảm xúc của những người mà mình đã gặp trong cuộc sống. Trải qua nhiều giông bão trong cuộc sống, người ca sĩ cũng sẽ hát với suy nghĩ từng trải và thấm hơn rất nhiều”, cô trải lòng.

Không muốn nổi tiếng vì scandal!

Phương Phương Thảo, người cover thành công nhiều ca khúc của Jimmii Nguyễn, cho biết cô gặp nam ca sĩ này nhiều lần và đều xin phép trước khi hát lại bài của anh. Cô kể: “Anh Jimmii Nguyễn và người viết lời các ca khúc như chị Lãnh Ngọc Tâm đều khen tặng, đồng thời đưa ra những lời khuyên, động viên rất lớn dành cho tôi”.

Trên hành trình nghệ thuật, Phương Phương Thảo chia sẻ cô không chọn con đường gây chú ý bằng các tin giật gân và scandal.

“Phương châm của tôi là luôn cố gắng mang tới những bài hát hay và cảm xúc, mang nguồn năng lượng tích cực tới cho mọi người để xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Chỉ cần như vậy thì dù nổi tiếng hay không, tôi cũng đã cảm thấy thật sự hạnh phúc, được sống đúng với đam mê và con người mình”, Phương Phương Thảo bộc bạch.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.