4 chi tiết ai cũng tò mò về cậu bé Superman tà ác trong trailer kinh dị siêu anh hùng Brightburn

4 chi tiết ai cũng tò mò về cậu bé Superman tà ác trong trailer kinh dị siêu anh hùng Brightburn

Trailer của cực phẩm Brightburn vừa được Sony Pictures tung cách đây không lâu nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả với thể loại kinh dị siêu anh hùng mới lạ, độc đáo, lại không kém phần chiều chuộng người xem. Dựa trên ý tưởng từ nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại với chiếc áo choàng đỏ của DC Comics là Superman, liệu chiếc áo choàng đỏ của cậu bé Brandon (Jackson A. Gunn) trong Brightburn có gì khác so với một siêu nhân chính nghĩa?

1. Siêu sinh vật đến từ không gian

Xem thêm: Brightburn là ai

Brandon đáp cánh xuống vùng thôn quê Kansas theo một cách lạ kì nhất: rơi cùng với một vật thể chưa xác định từ ngoài không gian. Sau đó, cậu bé sơ sinh ngoài hành tinh được người mẹ (Elizabeth Banks) cùng bố (David Denman) nhận làm con nuôi và yêu thương cậu hết mực, xem cậu như một món quà mà thượng đế ban tặng cho họ. Sau này, siêu sức mạnh vượt tầm nhân loại của cậu bắt đầu bộc phá và trở nên đáng sợ đến không ngờ.

Với những sức mạnh vượt trội được ví như một Superman trẻ tuổi, người hâm mộ bắt đầu đặt ra các giả thuyết về xuất thân của cậu bé. Các mọt phim còn tin tưởng rằng, nếu Brandon là một thành phần chính thức của Worlds of DC thì cậu bé hoàn toàn có khả năng là một Kryptonian, cư dân của hành tinh Krypton, nơi liên quan mật thiết đến Superman từ những ngày đầu tiên.

2. Sức mạnh “khủng bố”

Giả thuyết trên trở nên hợp lí khi chủng Kryptonian được miêu tả là những sinh vật có ngoại hình, cấu trúc sinh học không khác mấy so với con người và điều này hoàn toàn đúng khi Brandon vốn dĩ không khác gì với cha mẹ nuôi của mình cả.

Tham khảo: Tại Sao Nói Nho Giáo (Confucianism) Và

Tuy nhiên năng lượng chính là chìa khóa sức mạnh của người Kryptonian khi cấu trúc tế bào của họ cho phép hấp thụ chúng ở mức độ cao. Đến một mức xử lý cực đại, năng lượng đó được chuyển hóa trở thành các năng lực siêu phàm (siêu khỏe, tốc độ, bất khả xâm phạm, bay, phóng tia X hay tỏa nhiệt). Trong trailer, dị năng của Brandon cũng đã được thể hiện cụ thể bằng sức mạnh cơ thể, mắt phóng tia X, cùng với nguồn năng lượng khổng lồ được tích trữ và đang có dấu hiệu bùng phát.

Tuy nhiên đó mới chỉ là các giả thuyết khi đặt Brandon dưới vị thế của một Kryptonian trong vũ trụ DC. Chuyện cựu đạo diễn của Disney, James Gunn có đưa ra một phương án nào khác mới mẻ hơn trong bộ phim do chính mình sản xuất hay không, đó vẫn còn là một bài toán nan giải.

3. Những ký hiệu gần giống như Brand of Sacrifice (Biểu tượng của vật tế)

Điều khiến cho khán giả nhớ rằng Brightburn là một bộ phim kinh dị có lẽ nằm ở sự xuất hiện lặp đi lặp lại đến mức ám ảnh của các hình vẽ giống như hai hình thoi với một đường thẳng cắt ngang.

Nhiều cư dân mạng đã nhận ra, các hình vẽ này giống đến 90% biểu tượng vật tế được biết đến từ truyện tranh giả tưởng đen tối Berserk của Nhật. Những dấu ấn này được đóng dấu lên trên vật tế, khi vật tế mang biểu tượng này đồng nghĩa với việc anh ta hoặc cô ta đã nằm trong một mối quan hệ mật thiết với vật chủ, luôn trong tư thế sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho việc hiến tế, mặc dù điều đó có đáng giá bằng cả giọt máu cuối cùng.

Kí hiệu này xuất hiện nhan nhản trong trailer của Brightburn, từ những trang nháp vô ý thức của cậu bé Brandon, các bức họa màu kỳ lạ, và còn trên khắp các mặt kính cửa sổ của hiện trường nơi cậu bé đã ra tay tàn bạo với người nhân viên nữ của nhà ăn.

Tham khảo: Lilly Nguyễn

Yếu tố tâm linh chắc chắn sẽ là một gia vị không thể thiếu đối với các tựa phim kinh dị Âu Mỹ, vì vậy chúng ta có thể chắc chắn rằng, việc xuất hiện của một biểu tượng mang ý nghĩa đen tối đến như vậy không phải chỉ là chuyện ngẫu nhiên. Bên cạnh sự thôi thúc của nguồn sức mạnh vượt trội, phải chăng tồn tại một thế lực vô hình như ma quỷ đã sai khiến cậu bé Brandon thực hiện các hành vi tà ác?

4. Khi áo choàng đỏ không dành cho siêu anh hùng

Cảm hứng từ Superman lại một lần nữa trở nên rõ ràng hơn với sự xuất hiện của chiếc áo choàng đỏ bước ra đời thực từ bức tranh nguệch ngoạc của Brandon. Tuy nhiên nằm ngoài hình ảnh áo choàng siêu nhân truyền thống, trong biến thể của Brightburn, áo choàng đỏ của Brandon có phần phức tạp và ghê rợn hơn, bao gồm cả tà áo phía sau cùng phần vải được may kín thành mũ trùm đầu, che khuất cả gương mặt.

Hình ảnh được đúc kết từ những thước phim đầu tiên của Brightburn đã mang đến cho khán giả một cái nhìn thật khác biệt, không còn là một Superman với sức mạnh siêu phàm, bay bổng trên bầu trời rộng lớn trước ánh mắt tán dương của mọi người, Brandon như một Superman thu nhỏ, chực chờ để trở thành một mối đe dọa đang nở rộ cho xã hội hơn là một vị cứu tinh.

Người xem có thể cảm nhận được khát khao tìm lại chính bản thân của cậu bé người ngoài hành tinh thông qua những giây phút căng thẳng đến nghẹt thở của trailer, tuy nhiên chi tiết áo choàng đỏ lại như một ước mơ trẻ con mà cậu bé đã gửi gắm trong những bức vẽ của mình. Liệu đó có phải manh mối gợi ý về một bước ngoặt bất ngờ đối với cốt truyện sau này chăng?

Brightburn được dự kiến công chiếu tại các cụm rạp vào ngày 24/5/2019.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.