Bội số là gì ? Khái niệm bội số và những ví dụ hay về bội số

bội số là gì

Thiệp Nhân Ái » Giải Đáp Câu Hỏi » Bội số là gì ? Khái niệm bội số và những ví dụ hay về bội số

Bội số là gì ? Tìm hiểu về khái niệm của bội số và hướng dẫn sử dụng bội số và bội số chung qua ví dụ đơn giản, dịch nghĩa bội số trong tiếng Anh.

Trong toán học chúng ta thường được nhắc đến từ bội số. Tuy nhiên cũng khá nhiều bạn thắc mắc không hiểu rõ về nghĩa của bội số là gì ? Có thể tính bội số như thế nào? Vậy để giúp bạn học ứng dụng vào bài tập, sử dụng cho các trường hợp một cách chuẩn xác nhất thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Bội số là gì

Bội số là gì

Tìm hiểu về khái niệm bội số là gì ?

Toán học là bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục nước ta, nó có tính ứng dụng thực tế cao. Kiến thức về bộ toán học này rất đa dạng, phong phú nên nhiều bạn học không thể nắm bắt hết được. Trong đó, có nhiều bạn học thắc mắc về bội số là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Bước vào lớp 6 thì các em học sinh đã bắt đầu được làm quen với môn đại số, trong đó, kiến thức về bội số, ước số là những cái mà các em sẽ phải tiếp xúc và quen. Kiến thức về bội số chúng ta cũng đã học rất nhiều, có thể một số bạn học lại không nhớ rõ. Kiến thức này được ứng dụng trong rất nhiều bài tập, bài thi nên bạn học phải chú ý để có thể giải đáp một cách chính xác nhất.

Với thắc mắc về bội số là gì thì trong tiếng Anh nó được viết là multiple. Bội số được hiểu là: Nếu số tự nhiên x chia hết cho số tự nhiên y thì x được gọi là bội số của y.

  • Ví dụ: 6 : 3 = 2 ( 6 là bội của 3)

Bội số nhỏ nhất được hiểu là: a là bội số nhỏ nhất của b khi a:b=1 hay nói cách khác là a=b. Ví dụ: Bội số nhỏ nhất của 2 thì chính là nó.

Bội số chung nhỏ nhất là gì ?

Bội số chung nhỏ nhất được hiểu là số nhỏ nhất khác 0 có thể chia hết cho 2 hoặc nhiều số tự nhiên khác nhau.

Ví dụ: Bội số chung của 2 và 3 là tập hợp những số tự nhiên khác 0 chia hết cho cả 2 và 3. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm được 6 chính là số nhỏ nhất chia hết cho cả 2 và 3. Vậy có thể nói, 6 là bội số chung nhỏ nhất của 2 và 3.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc của các bạn học về bội số là gì cũng như ví dụ về bội số để bạn học có thể sử dụng một cách chính xác nhất. Đồng thời thì chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn hiểu rõ về bội số nhỏ nhất và bội số chung nhỏ nhất như thế nào? Hy vọng thông qua bài viết về bội số này thì các bạn sẽ tự tin giải đáp được các bài tập, bài thi khi gặp phải chủ đề này nhé!

  • Xem thêm: Undergraduate là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Undergraduate là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “undergraduate”

  • ONS là gì ? Nghĩa của thuật ngữ ONS đầy bất ngờ và thú vị

  • Genuine là gì ? Giải đáp những thắc mắc nghĩa của từ genuine

  • Humble là gì ? Giải nghĩa từ “humble” chuẩn và đúng ngữ pháp

  • Padding là gì ? Tìm hiểu nghĩa từ “padding” theo các ngữ cảnh

  • Turn out là gì ? Tìm hiểu nghĩa của cụm động từ “turn out”

  • 0868 là mạng gì ? Giải mã đầu số 0868 có ý nghĩa như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *