Hẹn hò giấu mặt – xu hướng được ưa chuộng tại Hàn Quốc | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online – ncvanhoa.org.vn

blind date là gì

Theo SCMP, một cuộc khảo sát của tạp chí SK Careers (Hàn Quốc) thống kê đối với những người trong độ tuổi 30 tại Hàn Quốc, tỉ lệ người độc thân đang kiếm tìm tình yêu chiếm tới 87% và có 70% số người được hỏi đã từng hẹn hò giấu mặt (blind date) ít nhất một lần trong đời.

“Gặp gỡ là chữ duyên và đi qua cuộc đời nhau là định mệnh sắp đặt”, điều này lại càng đúng đối với tình yêu – thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Chắc hẳn rất ít người trong chúng ta nghĩ tới việc hẹn hò khi chưa hề biết mặt người kia. Nghe có vẻ vô lí nhưng với hẹn hò giấu mặt, chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: Blind date là gì

Blind date là cuộc gặp gỡ giữa hai người khác phái mà trước đó họ chưa hề quen biết nhau. Tại Hàn Quốc, blind date được coi như một phần của xã hội khi trở thành “cửa ngõ” cho các mối quan hệ và làm tiền đề cho các cuộc hôn nhân trong tương lai.

Đúng với nghĩa giấu mặt, các cặp đôi tham gia blind date đều không biết mặt nhau, đặc biệt hơn là chưa từng gặp nhau. Đây cũng là cơ hội để kết bạn, để gặp gỡ và phát triển các mối quan hệ mới.

Tham khảo: Trạng từ trong tiếng anh: Lý thuyết & bài tập áp dụng về trạng từ

Có 4 kiểu blind date phổ biến tại Hàn Quốc:

Hẹn hò qua người giới thiệu (Sogaeting)

Hai người sẽ gặp nhau thông qua người giới thiệu tại một địa điểm chọn sẵn. Người giới thiệu (thường là bạn chung của cả hai) có thể cùng tham dự một lúc để giảm bớt căng thẳng, sau đó sẽ rời đi và cặp đôi có thể tự do quyết định buổi hẹn hò tùy vào thiện cảm dành cho nhau.

Cặp đôi tại buổi hẹn hò. Ảnh: STBooking.

Hẹn hò theo nhóm (Gwating)

Tham khảo: Badtrip Là Gì – 2TopList

Với kiểu hẹn hò này, hai nhóm bạn sẽ tự liên hệ trước và hẹn gặp nhau uống cafe, chơi một vài trò nhỏ để hiểu nhau hơn. Đây cũng là cách giúp quen biết thêm nhiều người và mở rộng được các mối quan hệ, dù không trở thành người yêu.

Hai nhóm bạn giao lưu gặp gỡ. Ảnh: STBooking.

Hẹn hò qua ứng dụng (Bungaeting)

Được ưa dùng trong thời đại công nghệ hiện nay, người dùng các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Noondate có thể tự tìm kiếm đối tượng và xếp lịch gặp gỡ nhau một cách chớp nhoáng. Các ứng dụng hẹn hò thường hướng đến sự phù hợp của hai người và kết nối họ với nhau và không làm lãng phí thời gian.

Ứng dụng hẹn hò Noondate. Ảnh: Noondate.

Hẹn hò kết hôn (Matsun)

Thông qua bà mối hoặc họ hàng quen biết, hình thức hẹn hò này lấy hôn nhân làm tiền đề gặp gỡ. Họ sẽ thẳng thắn trao đổi về công việc, điều kiện gia đình, mong muốn trong tương lai tại buổi hẹn hò. Nếu cảm thấy phù hợp và có thiện cảm với nhau, họ sẽ tiếp tục gặp gỡ và phát triển mối quan hệ tới hôn nhân.

Danh mục: WIKI

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *