Blended Learning là gì? Có gì khác biệt với E-learning tại TNU? | Đại học trực tuyến TNU

blended learning là gì

Đại dịch viêm phổi do Virus Corona gây ra lây lan nhanh chóng, bắt buộc nhiều trường học phải cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Vì thế, càng có nhiều lượt tìm kiếm về hình thức học trực tuyến tại nhà, là giải pháp thay thế tạm thời cho đến khi ngăn chặn được dịch bệnh.

Tuy nhiên, hình thức học này hoàn toàn khác so với việc học trực tuyến E-learning mà TNU đang triển khai. Vì vậy để bạn đọc tránh sự nhầm lẫn giữa 2 hình thức này, TNU xin chia sẻ với bạn đọc về hình thức Blended Learning và sự khác biệt với cách học trực tuyến E-Learning tại TNU

Blended Learning là gì? Có gì khác biệt với E-learning tại TNU?

Blended Learning là gì?

Blended Learning là phương pháp học tập kết hợp giữa việc học truyền thống trên lớp và cách học trực tuyến qua mạng. Đây là phương pháp học cập nhật theo đúng xu hướng học tập của nhiều quốc gia trên thế giới, được nghiên cứu bởi đại học Cambridge và hiện đang được áp dụng tại nhiều trường đại học danh tiếng.

Áp dụng tại Việt Nam: Do đại dịch nCoV, hiện tại nhiều trường đã áp dụng phương pháp Blended Learning, nhằm đảm bảo việc học của học sinh, sinh viên diễn ra đúng tiến độ. Dễ dàng nhận thấy một vài ưu nhược điểm của phương pháp học này như:

Ưu điểm:

  • Đảm bảo mạch kiến thức của sinh viên, tránh tác động của việc nghỉ học dài ngày
  • Tăng khả năng tương tác, kết nối của giảng viên và sinh viên, thông qua các kênh trả lời trực tiếp như facebook, zalo, email,…

Nhược điểm:

  • Là giải pháp mang tính tình huống nên hiệu quả chưa cao, do nhiều sinh viên chưa quen với cách học mới
  • Học trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào tính tự giác của sinh viên nên rất dễ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như hình ảnh dưới đâyBlended Learning là gì? Có gì khác biệt với E-learning tại TNU?

E-Learning là gì? Khác biệt giữa Blended Learning và E-learning

E-learning là hệ đào tạo đại học trực tuyến, sinh viên học hoàn toàn qua mạng, từ khi bắt đầu đăng ký học cho đến khi ra trường. Với sinh viên E-learning, các bạn vẫn duy trì nhịp học như bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Corona gây ra.

Khác biệt giữa E-learning và Blended learning

Điểm khác biệt rõ rệt nhất của E-learning và Blended Learning nằm ở việc triển khai trong giáo dục hiện nay: E-learning là một hệ đào tạo được đầu tư bài bản về hệ thống, con người, được Bộ GD & ĐT công nhận; trong khi Blended Learning được xem là một giải pháp tình huống, được các trường áp dụng nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh Corona tới việc học mà thôi

Trong khi chờ đợi tổ chức Y tế thế giới tìm ra giải pháp tiêu diệt Virus Corona, cũng là thời gian mà chúng ta cần phải nhìn nhận lại về xu hướng giáo dục trực tuyến của thế giới, mà chúng ta đang xem nhẹ giá trị của nó. Trong năm qua, Bộ GD & ĐT đã có động thái nâng cao chất lượng đào tạo đại học, theo Thông tư ban hành về quy định nội dung ghi trên văn bằng đại học. Theo đó, chính thức không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học, kể từ ngày 01/03/2020.

Lưu ý: Hiện tại, website ncvanhoa.org.vn/ chỉ tư vấn và tuyển sinh cho hệ trực tuyến E-learning của trường đại học Thái Nguyên (TNU). Chúng tôi không hỗ trợ về hình thức Blended Learning. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *