Hiểu như thế nào về Bản Mệnh và Mệnh Cung Phi? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

bản mệnh là gì

Hai định nghĩa này hoàn toàn là không giống nhau, nhưng có rất nhiều khách hàng khi đến với các cửa hiệu trang sức phong thủy thì hầu như việc lựa chọn màu sắc thường dựa vào tuổi tác, và không biết là sử dụng Bản Mệnh hay Mệnh Cung Phi là đúng nhất. Thật sự mà nói việc nhầm lẫn này cũng là điều vô cùng bình thường vì hai Mệnh này đều được sử dụng nhiều, nhưng dựa vào yêu cầu mà chúng ta sẽ chọn Mệnh nào là đúng nhất.

Bản Mệnh hoặc là có thể gọi với cái tên khác như Mệnh Sinh hay Mệnh Cung Sinh: là mệnh mà bạn có thể xác định dựa vào năm sinh, mà phải là năm sinh âm lịch mới đúng nhé, chẳng hạn như những ai mà được sinh vào cặp năm 1990 và năm 1991 thì được gọi là Mệnh Lộ Bàng Thổ, không phân định là nam hay nữ thì đều giống nhau. Theo quy định thì cứ 60 năm thì Bản Mệnh sẽ được lặp lại một lần. Người ta thường sử dụng Bản Mệnh trong việc xem theo ngày, chọn ngày tốt, cưới hỏi, xây nhà.

Mệnh Cung Phi hay còn được gọi là Mệnh Cung, để xác định được Mênh Cung là sao thì phải dựa vào Cung Phi Bát Trạch, dưới sự ảnh hưởng của ba thành phần như hướng, Cung và Mệnh, đồng thời còn được xác định dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính là nam hay nữ. Đối với Mệnh Cung Phi thì nam nữ sẽ khác nhau mặc dù năm sinh âm lịch có giống nhau.

Bản Mệnh được hiểu là thời điểm mà được sinh ra, do vậy mà dùng để coi theo ngày là tốt nhất, hoặc để xem coi hai người có hợp nhau hay là không, xác định ngày lành tháng tốt. Bản Mệnh là cái trời định, không thể nào thay đổi, và mỗi người chỉ được sinh ra một lần mà thôi.

Khác với Bản Mệnh thì con người cùng sinh một năm, một tháng, một ngày nhưng số phận lại không hề giống nhau. Gắn liền với một người thì có lục thân, do đó khiến cho số mệnh thay đổi. Như vậy Mệnh Cung Phi đại diện cho sự thay đổi nên thường dựa vào ngũ hành bát quái, để thể hiện được sự vận động của vạn vật theo khoảng thời gian.

Nếu người ta sử dụng Bản Mệnh cho việc lựa chọn đá phong thủy theo màu thì chưa thể hiện được một cách đầy đủ nhất, tức là chỉ thấy được phần mở đầu mà phần kết thúc thì không thấy được. Giống như đã phân tích về cách hiểu chi tiết ở trên thì màu sắc của đá phong thủy thay đổi theo ngũ hành nên mới cần dùng đến Mệnh Cung Phi cũng thay đổi theo ngũ hành.

Bạn cũng sẽ thấy được nhiều vấn đề xảy ra như là Mệnh Cung Phi và Bản Mệnh là trung nhau đây là điều hiếm hoi cực kỳ, phần đa số thì Bản Mệnh và Mệnh Cung Phi của nam và nữ là khác nhau hoàn toàn. Nhiệm vụ của Mệnh Cung Phi ở đây là bạn sẽ thấy được cả quá trình thay đổi và đi đến kết thúc của đời người.

Với những điều phân tích ở trên thì bạn đã thấy được những sai lầm từ trước tới giờ trong vực lựa chọn đá phong thủy rồi chứ. Nếu bạn không biết cách tính mệnh Cung Phi thì bạn có thể tra trong bảng có sẵn.

Bài viết liên quan

  • Vòng Đá Mắt Hổ Vàng Nâu – món quà đem lại sự may mắn
  • Bạn đã biết gì về Vòng Tay Thạch Anh xanh?
  • Tìm hiểu về Trang Sức Đá Amazonite Phong Thủy
  • Các kiểu mẫu Đá Thạch Anh

Bình luận

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *