Bản đồ đất nước Phần Lan khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ đất nước Phần Lan khổ lớn phóng to năm 2022

Cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ phần Lan chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng Quý khách có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ phần Lan khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ phần Lan

Xem thêm: Bản đồ phần lan

Tìm hiểu về đất nước Phần Lan

Đọc thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Hoà Bình khổ lớn năm 2022

Phần Lan có tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan và có diện tích 338.424 km². Đây là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu; có vị trí tiếp giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan. Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu.

Tên chính thức Cộng hòa Phần Lan Tên tiếng Anh Finland Thủ đô Helsinki Diện tích 338.145 km² Vị trí địa lý Phần Lan nằm ở phía Bắc châu Âu giữa vĩ tuyến 60° và 70° Địa hình Địa hình thấp, đồi, hơn 70% rừng, với hơn 60 000 hồ Loại chính phủ Công hòa hiến pháp Tên miền quốc gia .fi Dân số 5.551.434 người (hạng 116 của thế giới) Ngôn ngữ chính 93% Tiếng Phần Lan 6% Tiếng Thụy Điển Đơn vị tiền tệ Euro (EUR) Thành phố lớn Espoo, Tampere, Vantaa, Turku. Múi giờ +2:00 Mã điện thoại: +358 Dân tộc chính Finns, Swedes, Lapps, Sami, Roma, Tatars Lái xe bên Bên phải

Địa lý nước Phần Lan

Nằm ở phía Bắc châu Âu giữa vĩ tuyến 60° và 70°. Một phần tư lãnh thổ là nằm phía bắc của Vòng Bắc Cực (vĩ tuyến 66°33′ Bắc). Các nước láng giềng của Phần Lan là Thụy Điển, Na Uy, Nga và Estonia. Phần Lan thuộc Bắc Âu. Gần 1/3 lãnh thổ của Phần Lan nằm ở phía bắc vành đai Bắc cực. Hồ chiếm 1/10 diện tích của Phần Lan (tổng số khoảng 188.000 hồ). Hồ lớn nhất là hồ Saimaa rộng hơn 4.400 km². Phần Lan có 179.000 đảo khác nhau. Vào mùa đông, vịnh Bothnia ở phía Tây và Vịnh Phần Lan ở phía Nam đóng băng, ở các cảng phải sử dụng tàu phá băng. Đất của Phần Lan là đất băng giá. Trừ khu vực núi cao có đỉnh tới 1.342 m ở phía Tây Bắc, phần lớn diện tích còn lại của Phần Lan là đất thấp.

Tham khảo: Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh khổ lớn năm 2022

Khí hậu: Mùa hạ ấm. Mùa đông dài và rất lạnh, nhất là ở phía Bắc.

Khí hậu của Phần Lan có sự khác biệt rõ rệt vào mùa đông và mùa hè, nhiệt độ trung bình hằng năm tại thủ đô Helsinki khoảng 5,3°C. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở miền Nam của Phần Lan đôi khi cũng lên tới 25 °C. Vào mùa đông, nhất là vào những tháng 1, tháng 2, nhiệt độ thông thường là -20 °C. Phía cực bắc của Phần Lan, dưới vòng Bắc Cực, vào mùa hè có đợt Mặt trời không lặn trong khoảng 73 ngày, đó là những ngày “hè đêm trắng”, còn vào mùa đông Mặt Trời không mọc trong 51 ngày liền.

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Bản đồ đất nước phần Lan năm 2022

Bản đồ du lịch phần Lan

Bản đồ Google Maps phần Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.