Bản đồ nước Áo (Austria) khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ nước Áo (Austria) khổ lớn phóng to năm 2022

INVERT cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ nước Áo chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ nước Áo khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ nước Áo

Xem thêm: Bản đồ nước áo

Thông tin sơ lược về đất nước Áo

Đọc thêm: Bản đồ các nước Châu Phi khổ lớn phóng to năm 2022

Áo có tên chính thức là Cộng hòa Áo là một cộng hòa liên bang (quốc gia không giáp biển) với hơn 8,7 triệu người dân tại Trung Âu. Đất nước này có vị trí tiếp giáp với Cộng hòa Séc và Đức về phía bắc, Hungary và Slovakia về phía đông, Slovenia và Ý về phía nam, và Thụy Sĩ và Liechtenstein về phía tây. Lãnh thổ của Áo bao phủ diện tích 83.879 km2 (32.386 sq mi).

Tên chính thức Cộng hòa Áo Tên tiếng Anh Austria Thủ đô Vienna Diện tích 83.879 km2 (32.386 dặm vuông Anh) Vị trí địa lý Đất nước nhỏ đông dân cư nằm ở Tây Bắc Âu với ba vùng lãnh thổ đảo ở Caribbean Địa hình Alpine (64%), vùng cao nguyên phía bắc tạo thành một phần của khối núi Bohemian (10%), vùng đất thấp ở phía đông (26%) Loại chính phủ Dân chủ nghị viện Tên miền quốc gia at Dân số 9.053.973 người (Năm 2022) Ngôn ngữ chính Tiếng Đức, Sloven (ở Carinthia), Croat (ở Burgenland), Hung (ở Burgenland) Đơn vị tiền tệ Euro (EUR) Thành phố lớn Bregenz, Graz, Innsbruck, Klagenfurt, Linz, Salzburg Múi giờ +1:00 Mã điện thoại: +43 Dân tộc chính 81,1% người Áo, 2,7% người Đức, 2,2% người Thổ; Các nhóm thiểu số được công nhận khác bao gồm Hungary, Czech, Slovaks và Roma

Tên gọi của nước Áo trong tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Trung. Tên tiếng Anh của Áo là Austria. Bằng tiếng Trung, Austria phiên âm thành “Ào dì lì” (theo pinyin), chữ Hán viết là “奧地利” (Áo Địa Lợi). Tên gọi “Áo” trong tiếng Việt là gọi tắt của “Áo Địa Lợi”. Tên tiếng Đức của Áo là Österreich, có nghĩa là “Đông Quốc” (Öster – East – “Đông”, reich – Realm – “Quốc”).[cần dẫn nguồn]

Đọc thêm: Bản đồ Hành chính tỉnh Bình Thuận năm 2022

Tên tiếng Anh của nước Áo (Austria) dễ gây nhầm lẫn với quốc hiệu của nước Úc (Australia). Do vậy ở Áo có một câu khá phổ biến mà người dân hay nói với du khách là “No kangaroos in Austria” (Không có chuột túi ở Áo)

Bản đồ nước Áo

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Bản đồ nước Áo khổ lớn năm 2022

Bản đồ du lịch nước Áo

Bản đồ Google Maps nước Áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.