Bản đồ Mông Cổ khổ lớn phóng to năm 2020

Bản đồ Mông Cổ khổ lớn phóng to năm 2020

Bản Đồ Mông Cổ Khổ Lớn Phóng To

Trên bản đồ Mông Cổ là một quốc gia có chủ quyền nội lục nằm tại Đông Á. Lãnh thổ Mông Cổ gần tương ứng với Ngoại Mông trong lịch sử, và thuật ngữ này đôi khi vẫn được sử dụng để chỉ quốc gia hiện tại.

Ulan Bator là thủ đô của nước Mông Cổ.

Xem thêm: Bản đồ mông cổ

Giới Thiệu Nước Mông Cổ

Vị trí địa lý nước Mông Cổ có biên giới với Trung Quốc về phía Nam và có biên giới với Nga về phía Bắc.

Đất nước Mông Cổ có diện tích là 1.564.110 km2, Mông Cổ là nước rộng thứ 18 trên thế giới, sau Iran. Nước này lớn hơn rất nhiều so với nước đứng kế tiếp là Peru.

Địa lý bản đồ Mông Cổ đa dạng với Sa mạc Gobi ở phía nam và các vùng núi lạnh ở phía bắc và phía tây. Đa phần lãnh thổ Mông Cổ gồm các thảo nguyên.

Hầu hết nước này đều nóng vào mùa hè và rất lạnh về mùa đông, với nhiệt độ trung bình tháng 1 hạ xuống chỉ còn -30 °C (-22 °F).

Tham khảo: Bản Đồ Thế Giới Khổ Lớn và các Châu Lục năm 2022

Ngôn ngữ chính thức của Mông Cổ là tiếng Mông Cổ Khalkha, và được 90% dân số sử dụng.

Ngày nay, tiếng Mông Cổ được viết bằng bảng chữ cái Kirin, dù trong quá khứ nó được viết bằng ký tự Mông Cổ.

Trên bản đồ Mông Cổ về tôn giáo có 50% dân số Mông Cổ theo Phật giáo Tây Tạng, 40% được coi là vô thần, 6% theo Shaman giáo tức 55.174 tín đồ và Thiên chúa giáo là 41,117 tín đồ, và 4% là các tín đồ Hồi giáo với 57.702 tín đồ

Trên bản đồ nước Mông Cổ có tổng diện tích 1.564.110 km² (hạng 18) và 3.186.347 người, nước Mông Cổ là quốc gia lớn thứ 18 về tổng diện tích và thứ 134 về dân số trên thế giới.

Bản đồ Mông Cổ

Bản đồ Du Lịch Mông Cổ

Kinh tế & Chính Trị Mông Cổ

Trên bản đồ nước Mông Cổ thì thủ đô Ulan Bator là cổng của hầu hết các quan hệ và thương mại trong nước và quốc tế. Kinh tế Mông Cổ tập trung vào nông nghiệp và khai thác mỏ.

Mông Cổ có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, và đồng, than, môlípđen, kẽm, tungsten, và vàng chiếm một phần lớn sản phẩm công nghiệp.

Đa số dân cư bên ngoài các khu vực đô thị sinh sống bằng chăn thả tự cấp tự túc; các loại gia súc chủ yếu gồm cừu, dê, trâu bò, ngựa, và lạc đà hai bướu. Các sản phẩm lương thực gồm bột mì, lúa mạch, khoai tây, các loại rau, cà chua, dưa hấu, sea-buckthorn cỏ cho gia súc. GDP trên đầu người năm 2015 là $3,946.

Tham khảo: Bản đồ Hàn Quốc: Đọc và hiểu hơn về đất nước củ sâm

Công nghiệp hiện chiếm 21.4% GDP, các ngành công nghiệp gồm vật liệu xây dựng, khai mỏ (than, đồng, môlípđen, fluorspar, kẽm, tungsten, và vàng), dầu, thực phẩm và đồ uống, chế biến các sản phẩm từ gia súc, và casơmia và sản xuất sợi tự nhiên.

Mông Cổ hiện nay là một nước cộng hòa dân chủ đại nghị bán tổng thống, theo đó tổng thống được bầu cử trực tiếp. Bản đồ Mông Cổ về Chính Trị thì nhân dân cũng chọn ra các đại biểu quốc hội, gọi là Đại Khural Quốc gia. Tổng thống bổ nhiệm thủ tướng, và bổ nhiệm nội các theo đề xuất của thủ tướng.

Hiến pháp Mông Cổ đảm bảo một số quyền tự do, bao gồm quyền tự do ngôn luận và tôn giáo.

Mông Cổ có một số chính đảng, lớn nhất là Đảng Nhân dân Mông Cổ và Đảng Dân chủ.

Tổ chức phi chính phủ Freedom House nhìn nhận Mông Cổ là quốc gia tự do.

Đất nước Mông Cổ vẫn duy trì các quan hệ thân cận và các phái bộ ngoại giao với nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nga, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, Nhật Bản, và Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Chính phủ tập trung trên việc khuyến khích đầu tư và thương mại nước ngoài.

Bản đồ nước Mông Cổ trên Thế Giới

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Bản đồ Mông Cổ trên Google Map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.