Bản đồ đất nước Malaysia (Ma-lai-xi-a) khổ lớn năm 2022

Bản đồ đất nước Malaysia (Ma-lai-xi-a) khổ lớn năm 2022

INVERT cập nhật mới nhất năm 2022 về bản đồ Malaysia chi tiết, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Malaysia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Xem thêm: Bản đồ malaysia

Giới thiệu về đất nước Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ 67 trên thế giới về diện tích đất liền, với 329.847 km2. Năm 2010, dân số Malaysia là 28,33 triệu, trong đó 22,6 triệu sinh sống tại phần Bán đảo.

Các khu vực hành chính: 13 bang và 2 vùng liên bang*: Johor, Kedah, Kelantan, Labuan*, Melaka, Negeri Sembilan, Pahang, Perak, Perlis, Pulau Pinang, Sabah, Sarawak, Selangor, Terengganu, Wilayah Persekutuan*. Thành phố Cuala Lăm-pơ nằm trong vùng liên bang Wilayah Persekutuan.

Văn hóa: Malaysia là một xã hội đa dân tộc, đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Văn hóa ban đầu của khu vực bắt nguồn từ các bộ lạc bản địa, cùng với những người Mã Lai nhập cư sau đó. Văn hóa Malaysia tồn tại các ảnh hưởng đáng kể từ văn hóa Trung Quốc và văn hóa Ấn Độ, bắt nguồn từ khi xuất hiện giao thương. Các ảnh hưởng văn hóa khác đến từ văn hóa Ba Tư, Ả Rập và Anh Quốc. Do cấu trúc của chính phủ, cộng thêm thuyết khế ước xã hội, có sự đồng hóa văn hóa tối thiểu đối với các dân tộc thiểu số.

Giáo dục: Chế độ giáo dục bắt buộc kéo dài trong 11 năm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học, sau đó học sinh có thể học tiếp hai năm tại một trường trung học hay một trường dạy nghề. Hầu hết học sinh được giảng dạy bằng tiếng Mã Lai và biết tiếng Anh. Các sinh viên người gốc Hoa và Ấn Độ có thể học tại các trường giảng dạy bằng tiếng của riêng họ. Những học sinh tốt nghiệp trung học có thể học hai năm tại các khóa dự bị đại học.

Lịch sử: Thế kỷ XV, nhà nước Hồi giáo đã ra đời trên bản đảo Malacca.

Năm 1511, Bồ Đào Nha chiếm Vương quốc Malacca. Đầu thế kỷ XX, toàn bộ vùng này trở thành thuộc địa của Anh. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai bị Nhật Bản chiếm đóng.

Tháng 11-1945, Anh phục hồi lại chính quyền của mình ở Mã Lai. Hội nghị Luân Đôn 1956 quyết định trao trả độc lập cho Malaysia. Ngày 31/8/1957, Mã Lai được độc lập.

Ngày 16/9/1963, Mã Lai, Xinhgapo, Sabah và Sarawak ký hiệp ước thành lập Liên bang Malaysia. Ngày 9/8/1965, Xinhgapo tuyên bố tách khỏi Liên bang Ma-lai-xi-a, trở thành quốc gia độc lập.

Tên chính thức Liên bang Malaysia Tên tiếng Anh Malaysia Loại chính phủ Dân chủ nghị viện liên bang Đơn vị tiền tệ Ringgit (M$); 1 M$ – 100 sen Thủ đô Kuala Lumpur Ngày Quốc Khánh 31/8 (1957) Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 30/3/1973 Thành phố lớn Ipoh, Johor, Baharu, George, Town… Diện tích 329.750 km2 Vị trí địa lý

Đọc thêm: Bản đồ Thái Lan (Kingdom of Thailand) khổ lớn phóng to năm 2022

Ở Đông Nam Á, gồm một bộ phận trên bán đảo Mã Lai và một bộ phận ở phía bắc đảo Calimantan. Ma-lai-xi-a giáp Thái Lan, biển Đông, Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, eo Ma-lac-ca và biển A-đa-man. Tọa độ: 2o30 vĩ bắc, 112o30 kinh đông.

Địa hình

Có đồng bằng ở ven biển tiếp giáp các dải núi phía trong.

Tài nguyên thiên nhiên Thiếc, dầu mỏ, gỗ, đồng, quặng sắt, khí tự nhiên, bôxit. Dân số 33.019.513 người Ngôn ngữ chính Tiếng Bahasa Melayu; tiếng Anh và các thổ ngữ Trung Quốc, Malalalam, Panjabi cũng được sử dụng. Tên miền quốc gia .my Tôn giáo Đạo Hồi (53%), đạo Phật (17%), đạo Hindu (7%); ngoài ra còn có đạo Thiên chúa, đạo Sikh, v.v.. Múi giờ +8:00 Mã điện thoại +60

Bản đồ đất nước Malaysia khổ lớn năm 2022

Tham khảo: Bản đồ Hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Tham khảo: Bản đồ Hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2022

PHÓNG TO

Tham khảo: Bản đồ Hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2022

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Tham khảo: Bản đồ Hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2022

PHÓNG TO

Tham khảo: Bản đồ Hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2022

PHÓNG TO

Bản đồ Malaysia

Bản đồ Malaysia

Bản đồ du lịch nước Malaysia

Bản đồ nước Malaysia trên Đông Nam Á

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Bản đồ Google Maps của nước Malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.