Bản đồ Hà Lan (Netherlands) khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ Hà Lan (Netherlands) khổ lớn phóng to năm 2022

INVERT cập nhật mới nhất về bản đồ Hà Lan chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng Quý khách có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Hà Lan khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ Hà Lan

Xem thêm: Bản đồ hà lan

Sơ lược về đất nước Hà Lan

Tham khảo: Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hoá khổ lớn 2022

Hà Lan có diện tích khoảng 41.848 km² và là một quốc gia tại Tây Âu, nằm ở phía Tây của Châu Âu, có biển Bắc ở phía Tây phía Bắc. Đây là quốc gia cấu thành chủ yếu của Vương quốc Hà Lan.

Hiện tại, Đất nước Hà Lan có khoảng 41,526km2 dân số khoảng 15,6 triệu người, mật độ dân số trên 400 người/km², nếu không tính mặt nước thì sẽ hơn 500 người/km², thuộc vào hàng các quốc gia có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới. Hầu hết dân cư ở đây là người Hà Lan và ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan. Các nước láng giềng ở phía Đông Nam là Đức Bỉ.

Đất nước Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hình ảnh hoa tuy-líp, cối xay gió cùng công trình đê biển xuyên thế kỷ mà còn được mệnh danh là “đất nước nhỏ với nhiều thành tựu lớn”. Tên chính thức của Hà Lan là Vương quốc Hà Lan (Kingdom of the Netherlands, Netherlands trong tiếng Hà Lan nghĩa là “vùng đất thấp”).

Tên chính thức Vương quốc Hà Lan Tên tiếng Anh Netherlands Thủ đô Amsterdam Diện tích 41.848 km² Vị trí địa lý Đất nước nhỏ đông dân cư nằm ở Tây Bắc Âu với ba vùng lãnh thổ đảo ở Caribbean Loại chính phủ Chế độ quân chủ lập hiến Tên miền quốc gia nl Dân số 17.190.762 người Ngôn ngữ chính Tiếng Hà Lan, Tiếng Anh Đơn vị tiền tệ Euro (EUR) Thành phố lớn Groningen, Haarlem, Maastricht, Rotterdam, Utrecht Múi giờ +1:00 Mã điện thoại: +31 Dân tộc chính Hà Lan; Các cộng đồng thiểu số lớn nhất là Moroccan, Turks, Surinamese.

Đọc thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Vĩnh Long khổ lớn năm 2022

Bản đồ Hà Lan

Bản đồ đất nước Hà Lan khổ lớn năm 2022

Hà Lan là một chế độ quân chủ lập hiến, hành chính chia thành 12 tỉnh ( tỉnh thành). Mặc dù Hà Lan là một nước nhỏ, các tỉnh này là tương đối đa dạng và có nhiều khác biệt văn hóa và ngôn ngữ. Chúng có thể được chia thành bốn khu vực:

  1. Tây Hà Lan (Flevoland, Noord-Holland, South Holland, Utrecht): Đây là trung tâm của Hà Lan với bốn thành phố lớn nhất của nó cũng như các vùng nông thôn Hà Lan điển hình, với nhiều di tích của quản lý nước nổi tiếng. Hầu hết các khu vực thường được gọi là Randstad, đề cập đến đô thị hóa của nó.
  2. Bắc Hà Lan (Drenthe, Friesland, Groningen): khu vực ít dân cư nhất, phần lớn chưa được người nước ngoài khám phá, nhưng phổ biến trong người dân địa phương. Quần đảo Tây Frisian là điểm đến tuyệt vời cho một vài ngày, như là hồ Frisia.
  3. Đông Hà Lan (Gelderland, Overijssel): Nơi có vườn quốc gia lớn nhất của Hà Lan, Vườn quốc gia Hoge Veluwe, cũng như Hanzesteden xinh đẹp, bảy thành phố thời trung cổ dọc theo sông IJssel với một trung tâm lịch sử truyền thống, chẳng hạn như Zutphen, Zwolle, Doesburg, trong số những người khác.
  4. Nam Hà Lan (Limburg, North Brabant, Zeeland): Chia ra từ phần còn lại của lịch sử Công giáo, lễ kỷ niệm lễ hội, văn hóa bia và “phong cách sống Burgundia” của mình.

    Bản đồ du lịch Hà Lan

Bản đồ Google Maps Hà Lan

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.