Bản đồ Đài Loan & Thông tin, vị trí về Đài Loan chi tiết

Bản đồ Đài Loan & Thông tin, vị trí về Đài Loan chi tiết

Bản đồ Đài Loan hay bản đồ các nước Đài Loan trên bản đồ thế giới giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của các nước ở khu vực Đài Loan chi tiết.

Chúng tôi ncvanhoa.org.vn tổng hợp thông tin Bản đồ các nước Đài Loan từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Xem thêm: Bản đồ đài loan

Thông tin sơ lược giới thiệu về các nước Đài Loan

Diện tích Đài Loan bao nhiêu?

Đài Loan có tổng diện tích tự nhiên khoảng 35.410 km2. Trong đó, 78,94% dân số sống ở thành thị (18.801.439 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình là 43,0 tuổi, Đài Loan nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, tọa lạc giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines.

Đài Loan còn có 6 thành phố trực thuộc trung ương, 3 thành phố tự trị và 13 huyện cụ thể như sau:

  • 6 thành phố trực thuộc trung ương: Thành phố Đài Bắc (Taipei), Thành phố Tân Bắc (New Taipei), Thành phố Đài Viên (Taoyuan), Thành phố Đài Trung (Taichung), Thành phố Đài Nam (Tainan), Thành phố Cao Hùng (Kaohsiung).
  • 3 thành phố tự trị: Thành phố Cơ Long, Thành phố Tân Trúc, Thành phố Gia Nghĩa
  • 13 huyện, bao gồm: Huyện Tân Trúc, Huyện Miêu Lật, Huyện Chương Hóa, Huyện Bành Hồ, Huyện Nghi Lan, Huyện Hoa Liên, Huyện Nam Đầu, Huyện Văn Lâm, Huyện Gia Nghĩa, Huyện Đài Đông, Huyện Bình Đông, Huyện Liên Giang, Huyện Kim Môn.

Đọc thêm: Bản đồ hành chính huyện Hóc Môn TPHCM; Thông tin quy hoạch mới nhất 2022

Dân số của Đài Loan hiện nay (2022) khoảng bao nhiêu người?

Tính đến năm 2022, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của các nước Đài Loan là 23.870.306 người. Tổng dân số các nước Đài Loan hiện chiếm chiếm 0,30% dân số thế giới.

Đài Loan đang đứng thứ 57 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 674 người/km2.

Đài Loan tiếp giáp với những châu lục nào? Đài Loan tách biệt Trung Quốc đại lục qua eo biển Đài Loan ở phía tây, phía bắc là biển Hoa Đông, phía đông giáp biển Philippines, qua eo biển Luzon ở phía nam là Philippines, phía tây nam là biển Đông.

Đài Loan có thuộc Trung Quốc không?

Trước kia, Đài Loan và các đảo nhỏ ở bao quanh được xem là một tỉnh nhỏ của Trung Quốc do bị Trung Quốc xâm chiếm. Tuy nhiên, sau này nơi này trở thành thuộc địa của Nhật Bản và tách biệt khỏi Trung Quốc.

Vị trí của nước Đài Loan trên bản đồ thế giới

Đọc thêm: Bản đồ Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Đảo Đài Loan nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, tọa lạc giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines, tách rời khỏi lục địa Á-Âu đồng thời có đường biên giới trên biển giáp với Trung Quốc đại lục thông qua eo biển Đài Loan

Địa hình của Đài Loan?

Địa hình của Đài Loan được phân thành hai phần: các đồng bằng bằng phẳng cho đến lượn sóng thoai thoải ở phía tây, nơi có đến 90% cư dân sinh sống, và hầu hết các dãy núi gồ ghề có rừng bao phủ nằm ở hai phần ba phía đông của đảo

Bản đồ Đài Loan khổ lớn phóng to năm 2022

Bản đồ du lịch Đài Loan

Thành phố Đài Bắc

Thành phố Đài Bắc nằm trên một khu vực được gọi là Bồn địa Đài Bắc ở Bắc Đài Loan. Thành phố giáp với sông Tân Điếm ở phía nam và sông Đạm Thủy ở phía tây.

Thành phố Cơ Long

Thành phố Tân Trúc

Thành phố Đài Trung

Thành phố Chương Hóa

Thành phố Gia Nghĩa

Thành phố Đài Nam

Thành phố Cao Hùng

Thành phố Bình Đông

Thông tin nhanh về Đài Loan

Danh mục: Bản đồ

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

  • Tên nước: Đài Loan (Tên tiếng Anh: Taiwan).
  • Diện tích: 36.000 km2
  • Thủ đô: Thành phố Đài Bắc.
  • Ngày quốc khánh: 15/08/1947
  • Thể chế: Dân chủ
  • Dân số: 23.870.306 người (năm 2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.