Bài hùng biện hay về môi trường – Bài hùng biện về môi trường

Bài hùng biện hay về môi trường – Bài hùng biện về môi trường

Bài hùng biện về môi trường Tải về

Bài hùng biện hay về môi trường

Bài hùng biện hay về môi trường được ncvanhoa.org.vn sưu tầm và đăng tải, giới thiệu trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt và thuyết trình, hùng biện, thuyết minh thành công về vấn đề môi trường, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu…

Bài dự thi liên môn bảo vệ môi trường

Xem thêm: Bài hùng biện hay

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Khả năng hùng biện (tiếng Latin eloquentia) là năng lực diễn thuyết trước công chúng sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

Xa xưa dân đã có câu

Đọc thêm: Ngữ văn lớp 11 – Soạn Văn lớp 11 siêu ngắn nhất | Soạn văn 11 siêu ngắn | Tác giả tác phẩm Văn 11 | Trắc nghiệm Ngữ văn 11 có đáp án

Sạch làng đẹp ruộng bảo nhau mà làm

Đất nước ngày một huy hoàng

Kinh tế phát triển dân sang, dân giàu.

Thưa các bạn,như chúng ta đã biết môi trường sạch sẽ, không khí trong lành sẽ là những điều kiện tất yếu và tốt đẹp nhất trong cuộc sống. thế nhưng hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng,chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khói các ptgt, khói thuốc lá và rất nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra ốm đau bệnh tật cho chúng ta,.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao như vậy, đòi hỏi tất cả chúng ta phải quan tâm hơn đến công tác bảo vệ môi trường bằng những biện pháp triệt để và thiết thực nhất. trong đó biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ lứa tuổi mầm non được xem là có hiệu quả nhất , Vì lứa tuổi này dễ hình thành những nề nếp, thói quen tạo cơ sở cho việc hình thành nhân cách tốt đẹp.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Việc giáo dục bảo vệ môi trường trong trường chúng tôi được xác định là một trong các nhiệm vụ quan trọng, tiến hành song song trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.

Tham khảo: Top 10 Bài văn phân tích bài thơ “Bác ơi!” của Tố Hữu hay nhất – ncvanhoa.org.vn

Giáo dục bảo vệ môi trường được đưa vào các hoạt động hằng ngày nhằm củng cố và hệ thống hoá các kinh nghiệm mà trẻ đã tích luỹ được trong cuộc sống hằng ngày, trong lúc trẻ quan sát, học tập, vui chơi và lao động, Đặc biệt chúng tôi còn lồng ghép tích hợp vào các chủ đề, các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Để giúp trẻ hiểu biết về môi trường xung quanh: giáo dục cho trẻ Phân biệt được môi trường sạch và môi trường bẩn. Từ đó trẻ có ý thức giữ cho môi trường được sạch sẽ như không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi. Tham gia vệ sinh lau chùi bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, và rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Biết Tiết kiệm nước trong sinh hoạt hằng ngày, không để vòi nước chảy liên tục, thấy nước chảy tràn biết khoá vòi lại, giáo viên còn giải thích cho trẻ hiểu con vật và cây cối có rất nhiều ích lợi cho con người Như: Cây cối làm giảm ô nhiễm môi trường: giảm bụi, tiếng ồn . Cung cấp cho con người thức ăn, thuốc chữa bệnh, cây xanh của rừng còn giúp ngăn chặn lũ lụt,..

Qua đó Trẻ đã có ý thức tham gia cùng cô chăm sóc bảo vệ cây cối như tưới cây, làm cỏ ở góc thiên nhiên, chăm sóc vật nuôi trong gia đình. Ngoài ra chúng tôi còn giải thích cho các cháu lợi ích và tác hại của gió, nắng, mưa. Các biện pháp tránh nắng, tránh gió, tránh mưa. Không ngồi lâu chỗ có gió lùa, mặc ấm khi có gió rét .

Đi dưới trời nắng phải đội mũ, đeo khẩu trang, để bảo vệ sức khoẻ. Khi trời mưa to sấm sét không đứng dưới gốc cây to, không cầm những vật bằng sắt .

Đạt được những kết quả như vậy là do đội ngũ giáo viên nhà trường luôn năng động, linh hoạt, sáng tạo trong mọi hoạt động, giúp các cháu hiểu thế nào là đúng thế nào sai, nêu gương những trẻ có hành vi tốt và nhắc nhở những trẻ có hành vi chưa tốt.

Công tác giáo dục bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm của riêng một ai mà tất cả chúng ta hãy cùng hành động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Danh mục: Tin tức

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *