Mách bạn bí quyết để chụp ảnh thẻ Căn cước công dân gắn chip đẹp lung linh, có nhiều điều sẽ làm bạn bất ngờ đấy

Nguyễn Ngọc Huy 17/04/21 1 bình luận Cach-chup-anh-the-CCCD-dep-nhat

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để có ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đẹp mà vẫn đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, với nhiều quy định khá nghiêm khắc khiến bạn rất khó có thể tạo ra được bức ảnh đẹp nhất. Đừng lo lắng, ngay bây giờ đây, mình xin chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn nữ cách chụp ảnh Căn cước công dân đẹp lung linh nhé.

Cách chụp ảnh thẻ Căn cước công dân (CCCD) đẹp

Pháp luật đã có quy định, cụ thể là Điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA về ảnh chân dung khi làm thẻ CCCD gắn chip. Dưới đây là những việc nên làm để có ảnh CCCD gắn chip đẹp mà vẫn đúng luật.

Có thể trang điểm nhẹ trước khi chụp

Quy định của pháp luật không cấm các bạn có quyền trang điểm trước khi chụp ảnh thẻ. Tuy nhiên, chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng mà thôi, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa tránh được tình huống ảnh chụp trên thẻ và ngoài đời không giống nhau dẫn đến tình trạng gặp khó khăn trong các thủ tục hành chính.

Kiểu tóc chụp ảnh căn cước

Pháp luật quy định ảnh thẻ phải “rõ mặt, rõ hai tai” nên về cơ bản bạn phải vén tóc ra hai bên (trừ các bạn nam, nữ đã cắt tóc ngắn để lộ rõ 2 tai). Vì vậy hãy thử 1 kiểu tóc phù hợp với kiểu vén tóc ra sau tai từ ở nhà trước khi đến cơ quan chụp ảnh nhé.

Lưu ý: Luật không cấm nhuộm tóc, đeo khuyên tai.. nhưng vẫn phải đảm bảo làm sao trông bạn có tác phong thật nghiêm túc, lịch sự. Công an có quyền từ chối chụp hình khi bạn nhuộm tóc, đeo khuyên tai đến mức không nghiêm túc, lịch sự.

Đối với mắt

Không được đeo kính khi chụp ảnh thẻ nên với những bạn bị cận thị, để có ảnh thẻ với ánh mắt tự tin nhất, khuôn mặt thần thái nhất, hãy đeo kính áp tròng thay cho kính cận bình thường.

Đối với trang phục

Để đảm bảo trang phục đúng quy định là nghiêm túc, lịch sự thì nên mặc sơ mi để tạo độ sáng khi chụp hình. Tất nhiên màu khác không bị cấm. Ngoài ra, khi chụp hình thẻ CCCD các bạn nên cười mỉm một chút vì luật không cấm mà bức ảnh sẽ khiến bạn tươi hơn; đồng thời ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực, tạo tư thế thật thoải mái.

Chúc các bạn sẽ có một tấm ảnh thẻ Căn cước công dân vừa ý. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

  • Làm Căn cước công dân gắn chip cần những gì?
  • Thời hạn của Căn cước công dân gắn chip có phải vô hạn? Xem ngay sẽ rõ
  • Trải nghiệm làm Căn Cước Công Dân (CCCD): Từ quy trình đến lệ phí và những điều cần lưu ý
  • Cách quét mã QR trên ảnh bằng Zalo trực tiếp trong đoạn chat cực nhanh
  • Cách đăng ký mã QR cho doanh nghiệp hoạt động trở lại
  • Cách đăng ký làm CCCD gắn chip online ngay tại nhà
  • Cách tra cứu Căn cước công dân đã làm xong chưa rất nhanh cho bạn
  • Cách kiểm tra Căn cước công dân làm xong chưa trên Zalo cực tiện lợi

Biên tập bởi Phan Phú Trung Không hài lòng bài viết 46.835 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *