Zing NewsTri thức trực tuyến

Zing NewsTri thức trực tuyến

An Coong tên thật là Coóng Nhã Ân. Cô hiện sống và học ngành tâm lý tại Wahington, Mỹ. An Coong nổi tiếng với tài piano, guitar, ukulele. Cô gái mang tên lạ đã có những chia sẻ về niềm đam mê của mình.

– Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên với âm nhạc?

– Mình được ba mẹ cho làm quen với piano từ lúc 8 tuổi. 2 năm sau mình thi đỗ vào nhạc viện và theo đuổi đến khi 16 tuổi thì phải nghỉ giữa chừng để đi du học. Về guitar và ukulele thì thực sự mình không được ai dạy mà chỉ xem các clip trên mạng rồi tự mày mò chơi theo. Bản thân mình nghĩ để học được cách đánh nhiều loại nhạc cụ khác nhau không khó, quan trọng là phải hiểu rõ chi tiết hướng dẫn và thật chịu khó tập luyện.

Xem thêm: An coong là ai

Cô gái nổi tiếng với những bản cover.

– Tại sao bạn chọn cover các ca khúc Vpop thay vì Anh, Mỹ biết đâu sẽ lại nổi tiếng hơn?

Đọc thêm: Simon Sinek là ai? 7 bí mật giúp bạn làm chủ buổi diễn thuyết của mình từ vị diễn giả đa tài này

– Mỗi người có một sở thích khác nhau, với mình thì chuộng nghe Vpop hơn Kpop hay Anh, Mỹ. Thời gian rảnh, mình cũng thường tìm các clip piano cover để nghe và chợt nghĩ tại sao không cùng kết hợp cả hai sở thích của mình lại với nhau? Nhất là khi đó trên các mạng xã hội tràn lan các bản cover phương Tây còn nhạc Việt rất hiếm, nếu có thì cũng không được quan tâm chú ý nhiều như nước ngoài.

An Coong đang sở hữu kênh Youtube với hơn 70.000 thành viên.

– Nhiều người nói nhắc đến piano là nghĩ đến dòng nhạc sang nhưng bạn lại chỉ cover các ca khúc nhạc thị trường?

– Đã nói đến Âm nhạc tức là thiên về cảm nhận, không thể áp đặt bất kì điều gì được. Nhưng trong tiềm thức từ khi còn là một cô bé 8 tuổi, mình đã xem piano là một phương tiện để truyền đạt suy nghĩ của mình, người tinh ý sẽ thừa biết nhạc công vui hay buồn chỉ qua tiếng nhạc. Tại sao cứ phải tìm cách phân biệt giữa nhạc sang – nhạc thị trường làm gì rồi quên mất để ý đến cảm xúc của chính chúng ta?

– Quá trình thực hiện một clip như thế nào? Bản cover nào đã từng làm khó bạn nhất? Rất nhiều người tò mò về gương mặt mặt của bạn, sự bí ẩn là vô tình hay cố ý?

Tham khảo: Ca sĩ Phương Ý – Nàng thơ trẻ tuổi của dòng nhạc bolero

– Trước đây, mình thường chọn cover ca khúc theo sở thích. Nhưng từ khi kênh Youtube được quan tâm hơn, mình bắt đầu dành không ít thời gian mỗi ngày để đọc yêu cầu của mọi người. Sau đó, mình sẽ nghiên cứu kỹ hợp âm và tập trong khoảng vài ngày hoặc hơn tùy vào độ “khoai” của bài hát.

Ca khúc làm khó và cũng khiến mình hài lòng nhất tính đến thời điểm hiện tại là Khi người lớn cô đơn của Phạm Hồng Phước. Người quay clip là một bạn đặc biệt. Mình đã hứa với bạn ấy giữ bí mật danh tính. Còn việc vì sao không hướng ống kính vào chính diện mặt bởi vì mình nghĩ sức hấp dẫn (của piano) đến từ những ngón tay, không phải cố tình gây hiệu ứng người giấu mặt.

Cô rất thích cover những bản nhạc Việt.

– Bạn có dự định sẽ trở thành một thần tượng trong lĩnh vực piano không?

– Mình không dám tự nhận đâu. Mình chỉ là một tín đồ yêu thích piano. Cũng có nhiều người hỏi có dự định sẽ trở thành nghệ sĩ piano sau khi về Việt Nam không, mình nghĩ chắc chuyện đó hơi khó. Vì tính cách mình thuộc kiểu muốn giữ đam mê mãi là đam mê, không phải nghề nghiệp. Hơn nữa, mình không hợp là người của đám đông, bởi thế luôn chỉ dám ngồi trong phòng tự đàn tự nghe.

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.