Omegaverse là gì – Tất tần tật những gì cần biết về ABO – Welcome – JSM Portal

alpha omega beta là gì

Omega, Alpha, Beta là gì? AOB là gì, Omega Alpha có thật không, Alpha trội là gì, Omegaverse là gì.

Omega, Alpha, Beta hay AOB hay Omegaverse đã biến thành một phần của xã hội người hâm mộ trong thập kỷ trước, nhưng ncvanhoa.org.vn thấy nó đã có sự lôi kéo trên TikTok vào thời điểm tháng qua.

Omegaverse là gì - Tất tần tật những gì cần biết về ABO - Welcome - JSM Portal

Thẻ #Omegaverse có hơn 357 triệu lượt xem bên trên TikTok & những từ khóa tương ứng như alpha, omega & beta cũng đều có hàng triệu lượt xem.

Nó đã lôi kéo đủ sự chăm chú online rằng, trong một video clip vừa mới đây với 66.800 lượt thích, người tiêu dùng TikTok 420sadbtch69 đã cảnh báo những người theo dõi của họ.

Trong nội dung bài viết này, ncvanhoa.org.vn chia sẻ cách phân tích và lý giải Omegaverse cho những ai đang nỗ lực hiểu thêm một xu hướng TikTok khác.

AOB là gì?

AOB là viết tắt chữ cái đầu của các chữ alpha, omega & beta.

Omega, Alpha, Beta là gì? Omegaverse là gì?

Omegaverse là một AU (vũ trụ thay thế) trong số đó phái nam có thể mang thai. Nó không phải cứ là AU phổ cập nhất, nhưng nó vẫn được các người khác sử dụng.

Trong khối hệ thống này, có ba vai trò chính: Alpha, Beta và Omega.

Alpha, Beta & Omega là phân loại các hero trong Omegaverse.

Trong ngoài trái đất này, những hero đc phân loại là “Alphas”, “Betas” và “Omegas”, đó là Tại Sao Lý Do những mẩu chuyện trong Omegaverse còn gọi là truyện giả tưởng A/B/O.

Alphas là thứ hạng tối đa trong khối hệ thống phân cấp của thiên hà hư cấu này, và mặc dù cho là nam, nữ hay bất kỳ giới tính nào khác, đều sở hữu đặc điểm chung là ách thống trị & hiếu chiến. Không cần thiết giới tính của bọn họ, Alphas có thể tẩm bổ cho tất cả những người khác nhưng không còn tẩm bổ cho chính mình.

Betas về căn bản là con người and có các tính năng sinh học giống như kinh nguyệt, nhưng thường không được ghép đôi với Alphas hoặc Omegas. Theo bách khoa toàn thư online Fanlore, một trong những câu chuyện diễn đạt chúng ta là “người hòa bình”, và các câu chuyện khác sa thải chúng ta hoàn toàn khỏi cốt truyện.

Omegas là cấp thấp nhất trong hệ thống phân cấp hư cấu này, và có thể được tẩm vào bất cứ giới tính.

chuyên mục này liên tục qua với tiểu văn hóa truyền thống internet “mpreg”, xoay quanh việc những nhân vật nam mang thai.

Omegas thường có Đặc điểm là phục tùng Alphas, và trong vô số nhiều mẩu truyện, Omegas có rất ít hoặc không tồn tại cơ quan trong số mối quan hệ A/O.

một số mẩu chuyện giả tưởng ra mắt trong Omegaverse cũng bao hàm “Deltas” và “Gammas”, những người rơi chỗ nào đó giữa Alphas và Omegas trong hành vi tính dục.

Chủ đề trong Omegaverse là gì?

số đông những chủ đề trong Omegaverse đều lấy từ thói quen giao phối của những loài động vật sống trong lũ & thường diễn tả nhu yếu “quan hệ” nguyên thủy.

Ham muốn có tính chu kỳ; Alphas trải qua một “cơn thịnh nộ” đôi lúc gây ra bởi mùi của một Omega trong “nhiệt”.

Như ncvanhoa.org.vn tìm hiểu người sáng tác loveforpreserumsteve của Wattpad đã giải thích trong “So, You Wanna Learn About Alphas, Betas & Omegas: Handbook to the Omegaverse”, một Alpha sẽ lưu lại một Omega bằng cách cắn chúng để khắc ghi quyền chiếm hữu and “trộn mùi hương”.

Một đợt nữa, bất kể giới tính, Alphas tẩm Omegas trải qua một tuyến bên ngoài phallic được gọi là “nút”, cấu tạo của nó thường đc miêu tả chi tiết.

Trong dải ngân hà Omegaverse, những nhân vật hoàn toàn có thể trải qua “thời kỳ mãn kinh”, sự xong xuôi giống hệt như mãn kinh so với bản lĩnh sinh sản của họ & “nghỉ việc”.

một số trong những truyện giả tưởng sẽ bao gồm “thuốc ức chế nhiệt”, thuốc giống hệt như thuốc ngừa thai để ngăn các anh hùng có nhu cầu giao phối hoặc tỏa ra mùi hương.

Vì Sao Omegaverse lại lan truyền ngay bây giờ?

các khái niệm cơ bản về Omegaverse bắt nguồn từ một tập phim Star Trek thứ nhất về những hoạt động giao phối của người Vulcan : Nếu một con đực Vulcan không giao phối trong chu kỳ sinh học này, anh ta sẽ chết.

điều ấy đã truyền xúc cảm cho những mẩu truyện giả tưởng về Star Trek giữa Spock and những member khác nhau trong thủy thủ đoàn của anh ta, & gần 50 năm sau, đã truyền cảm xúc cho đội Omegaverse trong fanfiction Supernatural.

Nó đã đc vận dụng cho rất nhiều fandom Tính từ lúc đó; có gần 20.000 câu chuyện Omegaverse trên trang web hư cấu Archive of Our Own, hơn 1.000 bên trên WattPad và rất nhiều bàn luận về nó bên trên Tumblr.

Sự thông dụng của Omegaverse – và sự kiến thiết thế giới chủ yếu dựa trên nguồn lực xã hội được vận dụng cho các chuyện tranh này – thậm chí còn gây ra một cuộc chiến pháp lý giữa hai nhà văn đều xuất phiên bản sách chuyển thể từ truyện tranh A / B / O bên trên những tình tiết gần giống.

những đoạn Clip đề cập đến Omegaverse bắt đầu có mặt trên TikTok vào đầu mùa xuân năm 2020 and Trong khi các Clip đó đã chiếm hữu được hàng trăm nghìn lượng xem, chúng vẫn nằm trong xã hội fanfiction vốn đã thân quen với khái niệm này.

nhiều người dùng TikTok có chức năng lần trước tiên giao tiếp với truyện giả tưởng Omegaverse khi những người đam mê đăng video clip đề cập đến nó, ví dụ như người dùng TikTok latocino.

Trong một đoạn Clip tháng 11 năm 2020 hiện có 472.600 like, latocino đã khuyến nghị một bộ truyện tranh đồng tính nam (được gọi là yaoi) có tên ” 12 anh chàng Hoàng đạo ” và gắn thẻ nó là #omegaverse.

dù rằng tường thuật video bằng tiếng Tây Ban Nha, sự nhiệt tình của latocino đối với chuyên mục này đã vượt qua rào cản ngữ điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *