Trở thành triệu phú “đô la” nhờ vào game mobile là có thật: Free Fire chính là minh chứng hùng hồn nhất

Forrest Li và Gang Ye vừa trở thành 2 triệu phú mới nhất của Quốc đảo Singapore, họ có được thành tựu ấy chính là nhờ vào tựa game mobile Free Fire. Sự phát triển đến mức “điên rồ” của tựa game bắn súng sinh tồn này trên thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam đã giúp cho Forrest Li, chủ sở hữu trò chơi trở thành tỷ phú. Đồng thời cũng giúp cho cha đẻ của sản phẩm nàyGang Ye bước chân vào giới “đại gia” của Singapore.

Gang Ye – người đồng sở hữu Garena Free Fire

Gang Ye được biết đến là cha đẻ của tựa game bắn súng sinh tồn độc đáo này. Năm ngoái, Gang Ye đã gia nhập nhóm 50 người giàu nhất Singapore với tổng giá trị tài sản là 900 triệu USD. Không chỉ vậy, ông còn là người đồng sáng lập nên SEA, một công ty thương mại điện tử và trò chơi trực tuyến lớn của Singapore. Về trình độ học vấn, Gang Ye tốt nghiệp Đại học Cornell với bằng Cử nhân Khoa học.

Vào tháng 1/2017, ông trở thành giám đốc điều hành của SEA, thăng chức từ vị trí giám đốc công nghệ trước đây. Nhờ sự phát triển vượt bậc của Free Fire, Gang Ye đã kiếm được một khoản tiền rất lớn và bản thân sản phẩm này cũng trở thành một trong những tựa game di động được chơi nhiều trong năm. Nhờ vậy, khối tài sản của Gang Ye đã được tăng lên gấp 3 lần.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Ye nắm giữ 8.4% cổ phần của SEA. Gang Ye là nhà phát triển, tạo nên hình hài ban đầu của Free Fire và hiện tại là một trong số những tựa game sinh tồn hấp dẫn nhất thập kỷ trên nền tảng mobile. Nhờ thành công lớn của trò chơi di động này, Ye đã lọt vào top 50 người giàu nhất Singapore.

Free Fire được ra mắt vào ngày 4/12/2017, hiện tại trò chơi đã có hơn 450 triệu người dùng trên toàn thế giới, mang lại cho những người chủ sở hữu tựa game này một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Ngoài việc phát triển và phát hành game, Gang Ye cũng tạo nên sự giàu có của mình bằng cách đầu tư vào nền tảng mua sắm trực tuyến. Bên cạnh Free Fire, Shopee cũng đóng góp rất lớn vào khối tài sản của người đàn ông này. Tuy vậy, thành tựu và thành công lớn nhất của Gang Ye vẫn phần lớn đến từ ngành công nghiệp game.

Forrest Li – chủ sở hữu Free Fire được nhiều người biết đến nhất

Một chủ sở hữu khác của Free Fire làForrest Li, người được biết đến rộng rãi hơn Gang Ye. Người đàn ông này sinh năm 1977 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Forrest Li tốt nghiệp Đại học Giao thông Thượng Hải với bằng kỹ sư và sau đó lấy bằng MBA từ Đại học Stanford. Năm 2019, khối tài sản của nhân vật này ước tính là 1,8 tỷ USD. Đây cũng chính là người đã đặt những nền móng đầu tiên cho sự phát triển và thành công của Garena.

Forrest Li được thế giới biết đến như là người sáng lập của Garena. Được thành lập vào năm 2009, sau đó, được đổi tên thành SEA và lên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2017. Ngày còn bé, Li thường dành cả đêm tại những quán cà phê internet để thỏa mãn niềm đam mê chơi game của mình.

Hiện tại, cậu bé thích game ngày ấy đang là chủ sở hữu của một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á. Điều này chứng minh rằng, đôi khi chơi game, mê game cũng đem lại cho bạn sự thành công và giàu có, giống như những gì mà Forrest Li và Gang Ye đã làm được.

Trong những ngày đầu tiên của Garena, công ty phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và những khoản nợ lớn. Năm 2018, công ty đã lỗ ròng 961 triệu USD. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tin tưởng và đặt cược vào Sea. Sau đó, trò chơi trực tuyến và thương mại điện tử đã mang lại lợi nhuận lớn cho công ty này vào năm 2019. Cụ thể, Free Fire đã vượt qua rất nhiều trò chơi khác để trở thành một trong những tựa game di động được tải xuống nhiều nhất trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *