Mắc phải căn bệnh cực hiếm, cô bé 11 tuổi có gương mặt bà lão trở thành hiện tượng mạng xã hội thu hút đến 13 triệu người theo dõi

Mắc phải căn bệnh cực hiếm, cô bé 11 tuổi có gương mặt bà lão trở thành hiện tượng mạng xã hội thu hút đến 13 triệu người theo dõi

Adalia Rose, sinh ngày 10/12/2006 được chẩn đoán là mắc hội chứng Hutchinson-Gilford Progeria (HGPS) – một căn bệnh cực hiếm, thường được gọi là hội chứng già trước tuổi.

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân cơ bản của hội chứng này là do khiếm khuyết trong gen Lamin-A. Hiện có đến hơn 500 người trên toàn thế giới mắc phải hội chứng này. Các triệu chứng của hội chứng này là gương mặt trông già hơn hẳn so với độ tuổi, thấp bé, thiếu mỡ, rụng tóc, tĩnh mạch nổi lên qua da, giọng nói có tông cao và khớp cứng. Tuổi thọ trung bình của một đứa bé mắc phải hội chứng này là 13 tuổi.

Xem thêm: Adalia rose là ai

Adalia đang phải chiến đấu với tình trạng lão hóa sớm này mỗi ngày nhưng cô bé không để điều đó cản trở mình. Tinh thần lạc quan và vui vẻ vượt lên nghịch cảnh của Adalia đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Tự xưng là “diva”, Adalia đã thu hút truyền thông do tính cách sôi nổi hoạt bát của mình. 6 năm trước, khi lần đầu tiên đăng tải clip lên kênh Youtube, cô bé đã nhận về hàng triệu lượt xem và theo dõi. Nhiều người nói rằng, Adalia đem đến cho họ một nguồn cảm hứng lớn và khiến họ cảm thấy yêu đời hơn.

Đọc thêm: Sơn Tùng M-TP là ai? Tiểu sử của nam ca sĩ tài năng

Rất nhiều những lời động viên chia sẻ được gửi đến Adalia mỗi ngày: “Em là một cô gái tuyệt vời, nhiều người trên thế giới đang theo dõi em mỗi ngày, vì vậy hãy sống thật vui nhé!”

Mẹ của Adalia, Natalia Pallante, nhớ lại: “Khi Adalia mới chào đời, con đã trông như được 1 tháng tuổi, đó là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Sau đó, làn da ở phần bụng của Adalina bắt đầu có dấu hiệu khác lạ. Con bé được chẩn đoán là mắc hội chứng HGPS vào 3 tháng tuổi, khi những thay đổi thực sự bắt đầu. Adalia bắt đầu rụng tóc, các mạch máu nhỏ bắt đầu nổi rõ trên da và da cũng bắt đầu mỏng đi.”

Natalia nói thêm: “Adalia nhận thấy mình khác biệt. Đôi khi con nói, “Con ước mình cao hơn, ước gì con có tóc, con ước mình trông giống như mọi người, con ước mình có thể làm những gì mọi người thường làm.”…”

Sau khi nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội, Adalia bắt đầu quay thêm những đoạn hướng dẫn trang điểm, cover lại các bài hát và làm những video nhảy nhót hài hước. Hiện nay, trên kênh Youtube, Adalia có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi và trên trang Facebook có đến 13 triệu lượt thích.

Bố của Adalia, Ryan, 31 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi có một siêu sao 11 tuổi. Adalia rất nổi tiếng trên mạng xã hội, và khi chúng tôi ra ngoài, có rất nhiều người nhận ra con. Tôi chẳng thấy có gì là sai khi mô tả Adalia là một diva, và tôi chính là một người hâm mộ cuồng nhiệt của con. Bất cứ điều gì Adalia muốn tôi đều sẽ làm cho con.”

Tham khảo: Tiểu sử Vương Tuấn Khải là ai? năm sinh, đời tư, sự nghiệp và thông tin mới nhất

Trong khi kênh Youtube của Adalia thành công ngoài mong đợi và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu những đứa trẻ khác trên toàn cầu, không ai tự hào hơn cha mẹ của Adalia.

Natalia nói: “Công việc yêu thích nhất của tôi khi được làm mẹ Adalia là quan sát con bé trưởng thành và thấy con bé khác biệt với mọi người như thế nào. Con là một người rất sôi nổi và hiếu kì. Adalia đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Tôi đã không nhận ra rằng cuộc sống này thật tốt đẹp cho đến khi con ra đời.

Những người theo dõi Adalia thường khen con bé dễ thương, xinh đẹp, họ thích cách con bé nhảy, họ thích video của con bé và họ yêu con bé. Mọi người còn nói rằng con bé đã truyền cảm hứng cho họ như thế nào. Và tất cả những điều đó khiến Adalia thấy vui vẻ và hào hứng hơn.”

Vượt lên bệnh tật và ngoại hình khác biệt của mình, Adalia vẫn đang sống đúng tuổi thật của mình và có một tuổi thơ êm đềm bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

(Tổng hợp)

Danh mục: Tiểu sử

Nguồn: https://ncvanhoa.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.