Ada Wong là ai? 10 sự thật về mỹ nhân trong game Resident Evil

Ada Wong – một mỹ nhân được người chơi cực kỳ yêu thích trong tựa game hành động Resident Evil. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà cô nàng còn sở hữu kỹ năng vô cùng đặc biệt. Vậy bạn đã hiểu rõ Ada Wong là ai và những sự thật về mỹ nhân trong game Resident Evil này chưa? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Ada Wong là ai? 10 sự thật về mỹ nhân trong game Resident Evil

Ada Wong là ai? 10 sự thật về mỹ nhân trong game Resident Evil

I. Ada Wong là ai?

1. Tiểu sử nhân vật Ada Wong

Ada Wong

Ada Wong

Ada Wong (tên tiếng Nhật là エ イ ダ ・ ウ ォ ン, Hepburn: Eida Won), là một nhân vật hư cấu trong loạt game hành động kinh dị Resident Evil do Capcom phát hành. Ada Wong là một mỹ nhân có đời tư hoàn toàn là một điều bí ẩn bởi nơi sinh và quốc tịch của cô vẫn chưa được xác thực. Đồng thời ngay cả về tên khai sinh của cô cũng được cho là thông tin giả. Nhưng có một điều mà hẳn ai cũng cảm nhận được là quá khứ của Ada Wong đã trải qua không mấy thoải mái và vui vẻ.

Ada Wong là nhân vật trong loạt game Resident Evil

Ada Wong là nhân vật trong loạt game Resident Evil

Ada Wong là một sát thủ chuyên nghiệp được đào tạo thông qua tổ chức tội phạm Trung Quốc, cô còn có liên quan khá mật thiết đến thị trường vũ khí chợ đen. Ngoài ra, Ada Wong còn là người đại diện cho Tổ chức để làm việc với các khách hàng, tuy nhiên vì một “mục đích” nào đó mà cô đã phản bội lại họ. Và một trong các khách hàng cô của được biết đến rõ nhất là Derek C. Simmons – quan chức cao cấp thuộc chính phủ Mỹ và là lãnh đạo của tổ chức ngầm The Family. Đồng thời, Derek C. Simmons cũng thường xuyên giao cho Ada nhiều nhiều vụ quan trọng.

2. Những sự kiện mang dấu ấn trong cuộc đời Ada Wong

  • Thâm nhập thế giới ngầm BOW (những năm 1990)

Trong những năm 1990, Ada Wong đã nhận lệnh từ Tổ chức nhằm mục đích đi điều tra và thu thập tin tức về thị trường vũ khí sinh học. Sau đó đến khoảng năm 1998 thì cô chính thức tham gia vào tổ chức phát triển vũ khí sinh học đang cạnh tranh với Umbrella Corporation là The Organization.

Cũng trong năm này, Ada xâm nhập thành công vào tập đoàn Umbrella nhằm tiếp cận tiến sĩ John Clemens để lấy thông tin liên quan đến việc nguyên cứu của tập đoàn này. Và kết quả cuối cùng là đã khiến John Clemens phải bỏ mạng mình trong đợt bùng phát dịch bệnh T-Virus và cơ sở nghiên cứu cũng bị phá hủy.

Ada Wong nhận lệnh từ Tổ chức đi điều tra thị trường vũ khí sinh học

Ada Wong nhận lệnh từ Tổ chức đi điều tra thị trường vũ khí sinh học

  • Sự cố phá hủy thành phố Raccoon (1998)

Khoảng vài tháng sau, tổ chức của Ada bắt đầu một chiến dịch mới nhằm lấy cắp một mẫu vi-rút với tên gọi là Golgotha. Lúc này, Ada và một đặc vụ khác được cử đi đến thành phố mục đích để thu hồi con vi-rút này. Chiến dịch này được điều phối thông qua tiến sĩ Albert Wesker – một cựu nghiên cứu viên tại Umbrella.

Ada lấy cắp mẫu vi-rút với có tên là Golgotha

Ada lấy cắp mẫu vi-rút với có tên là Golgotha

  • Rắn thiêng (2002)

Vào tháng 8, trợ lý của Hidalgo là Sergio gặp mặt Ada, tại đây cô cũng đã cung cấp cho họ các thông tin nhằm chứng minh việc Umbrella đang tham gia vào kế hoạch sáng tạo. Và khi Hidalgo báo cáo cuộc gặp gỡ này với Wesker thì Hidalgo được cảnh báo rằng Ada là gián điệp của Umbrella và đang cố gắng bán cho anh những thứ sản phẩm tương tự. Vì thế, rắn thiêng đi tìm Ada, nhưng Ada đã biến mất trước khi chúng tìm thấy. Vì vậy hoạt động này đã mang lại thành công cho tổ chức và họ cũng trở thành nhà cung cấp chính của Hidalgo.

Ada đã biến mất trước khi rắn thiêng tìm thấy

Ada đã biến mất trước khi rắn thiêng tìm thấy

  • Tiêu diệt Los Iluminados (2004)

Trong Resident Evil 4, Ada và Leon tình cờ gặp lại nhau. Lúc này, Ada tích cực hỗ trợ cho Leon trong nhiệm vụ giải cứu con gái của vị Tổng thống Mỹ là Ashley Graham khỏi giáo phái ác độc Los Illuminados có trụ sở tại một vùng quê hẻo lánh ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, lúc này mục đích thật sự của Ada đó chính là lấy một mẫu ký sinh trùng có tên gọi là Plaga được giáo phái phát triển.

Đồng thời ở phần này, Ada cũng từng bị giáo phái bắt nhưng nhờ vào tài năng của mình mà cô đã có thể thoát khỏi ngay. Thậm chí cô còn cứu Leon khỏi Krauser – người được Wesker ra lệnh đến để loại bỏ anh. Sau đó, Ada đã phá hủy chiến hạm của giáo phái cùng với Krauser đã bị nhiễm Plaga.

Tiêu diệt Los Iluminados

Tiêu diệt Los Iluminados

  • Nội chiến Đông Slav (2011)

Vào năm 2011 này, Ada được Simmons thuê nhằm mục đích can thiệp vào một dự án vũ khí sinh học đang được tiến hành nghiên cứu ở Đông Slav. Và để nội chiến được kết thúc, chính phủ đã bí mật cung cấp một loại Plaga bị lỗi cho quân nổi dậy. Lúc này, Ada được cử đến để điều tra nguồn gốc của Plaga và lấy vật mẫu này.

Tại đây, Chủ tịch Svetlana Belikova và các tham mưu trưởng dưới vỏ bọc của một đại diện của BSAA. Cũng trong đêm này, Ada gặp được Kennedy – người đến để xác minh các báo cáo về việc phiến quân sử dụng vũ khí sinh học. Và Ada không thể thông báo về nhiệm vụ của mình, mà cô chỉ có thể cảnh báo với anh ta tránh quay trở lại khu vực mà cô sẽ sắp phải phá hủy trong cuộc phản công của chính phủ.

Ada được Simmons thuê can thiệp vào một dự án vũ khí sinh học ở Đông Slav

Ada được Simmons thuê can thiệp vào một dự án vũ khí sinh học ở Đông Slav

  • Derek Simmons lộ mặt cùng với Neo Umbrella (2012 – 2013)

Sự kiện này được có trong phần Resident Evil 6, lúc này Ada là một điệp viên thực hiện nhiệm vụ bí mật đơn độc. Phần này cũng hé lộ việc cô từng hợp tác với Derek C. Simmons. Lúc mới đầu, cô chỉ tập trung vào thực hiện nhiệm vụ của mình, tuy nhiên sau đó cô lại bị cuốn vào những sự kiện có liên quan đến Leon và buộc cô phải giúp anh nhằm chống lại Simmons.

Phần này cũng có sự xuất hiện của Carla Radames – một nhân vật nghiên cứu được Simmons biến thành bản sao của Ada với Virus-C. Và Carla tin rằng bản thân mình chính là Ada, cô ta phát điên ngay sau khi biết được sự thật về bản thân mình. Từ đây Carla cũng quyết tâm lây nhiễm Virus-C cho toàn thế giới, cô ta cũng thành công trong việc lây nhiễm virus cho Simmons. Lúc này, Ada buộc phải chiến đấu cùng với Carla nhằm tiêu diệt “Greatest creation” của cô ta trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Ada giúp Leon chống lại Simmons

Ada giúp Leon chống lại Simmons

II. 10 sự thật về nhân vật Ada Wong trong Resident Evil

1. Ada Wong không phải là tên thật của nhân vật

Sự thật đầu tiên về Ada chắc có lẽ đó là tên của cô nàng, bởi cuối game Resident 3 trong phần Epilogue Ada đã chỉ ra rằng Ada không phải là tên thật của nhân vật. Và có rất nhiều cuộc tranh luận cũng nổ ra giữa các fan về việc Ada đã chấp nhận từ bỏ cuộc sống ẩn danh của mình hay chỉ từ bỏ cái tên đặc vụ đó. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp thì Ada vẫn tiếp tục hoạt động ở thế giới ngầm trong suốt phần còn lại của game và còn sử dụng danh xưng Ada.

Ada Wong không phải là tên thật của nhân vật

Ada Wong không phải là tên thật của nhân vật

2. Thân thế bí ẩn

Ada không chỉ có một cái tên thật mà thân thế của cô cũng đầy bí ẩn, và tất cả vấn đề trong quá khứ của cô vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Bởi không ai biết được Ada đến từ nơi nào, người thân của cô là ai hoặc các thông tin cá nhân khác. Và điều này cho phép cô ấy có thể hóa thân được vào bất kỳ người nào mà Ada muốn và có thể theo dõi kẻ địch của mình trong bóng tối. Một điều nữa là nó không gây ra nhiều sự nghi ngờ nào khác vì cô ấy không cho phép ai tiếp cận mình. Và với một lý lịch như thế này, càng khiến cho mọi người tò mò hơn về thân phận thật sự của cô.

Thân thế của Ada là một dấu chấm hỏi lớn

Thân thế của Ada là một dấu chấm hỏi lớn

3. Làm việc cho một tổ chức bí ẩn

Thêm vào đó, những tổ chức mà Ada đã từng tham gia cũng đều vô cùng bí ẩn trong suốt tựa game khi cô chuyển từ làm việc cho một đối thủ của tổ chức Umbrella sang cánh tay phải đắc lực của Albert Wesker với tư cách là một gián điệp hai mang. Tuy nhiên nhìn chung thì các fan cũng nhận định rằng cô ấy đã làm việc cho một tổ chức bí ẩn duy nhất trong suốt quá trình hoạt động sự nghiệp của mình, đồng thời còn làm việc cho nhiều ông chủ khác nhau.

Ada làm việc cho một tổ chức bí ẩn

Ada làm việc cho một tổ chức bí ẩn

4. Nhà khoa học của tổ chức Umbrella

Thoạt đầu, trong thời điểm Resident Evil 2 ra mắt thì Ada được xem là một nhà khoa học cho tổ chức Umbrella thông qua tên gọi Linda. Lúc này, mọi người vẫn không hiểu là cô chỉ là một nhân vật lướt qua hay trở lại một nhân vật đầy nguy hiểm như trước. Tuy nhiên, với những thay đổi về cốt truyện và nội dung thì Linda đã dần dần chuyển sang thành Ada.

Và một số người hâm mộ game đã đưa ra các giả thuyết rằng có thể Linda sẽ hoạt động gián điệp hay hơn là trở thành một điệp viên bí mật như Ada. Nhưng dần sau này, Ada đã chứng minh cho mọi người thấy cô là một nhân vật cực kỳ thành công trong khi Linda đã trôi vào quên lãng.

Ada là nhà khoa học của Umbrella với tên gọi Linda

Ada là nhà khoa học của Umbrella với tên gọi Linda

5. Có mối tư thù với tổ chức Umbrella

Dẫu Ada bất kể là làm việc cho ai, thì cô cũng đều có năng lượng tràn đầy để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Và cho dù là bất cứ lý do nào đó thì Ada vẫn có một mối tư thù cực kỳ sâu sắc với tổ chức Umbrella và những người trong công ty. Vì thế mà mọi âm mưu và kế hoạch nào cô cũng đều được tính toán thật chi tiết nhằm mục đích gây ra thiệt hại nhiều nhất có thể cho Umbrella. Có thể rằng tổ chức Umbrella có liên quan gì đó đến người thân hoặc quá khứ của cô ấy nên động cơ trả thù là điều rất quan trọng với Ada.

Ada luôn âm mưu phá hủy Umbrella

Ada luôn âm mưu phá hủy Umbrella

6. Có thể là một cá nhân tự do

Với lý do ở trên mà một số người chơi cho rằng Ada là một gián điệp hoàn toàn độc lập, và cô chỉ làm việc với những ông chủ nào phù hợp, vừa ý với cô hoặc cung cấp những gì cô muốn. Điều này có thể cũng khá đúng khi bạn cũng có thể thấy được, cô ấy gần như không bao giờ trung thành với bất kỳ tổ chức nào và cô sẵn sàng “đổi chủ” một cách nhanh chóng nếu cô muốn.

Ada có thể là một gián điệp hoàn toàn độc lập

Ada có thể là một gián điệp hoàn toàn độc lập

7. Có quan hệ tình ái với nhiều người

Ada là một cô nàng rất lão luyện trong việc thao túng và lừa dối những người đàn ông đến nỗi cô có thể thuyết phục được cả những người đó thực hiện theo ý đồ của mình. Và trong khoảng thời gian cô làm việc cho đối thủ của Umbrella thì Ada cũng đã quyến rũ John Clemens – một trưởng nghiên cứu sinh và sử dụng anh ta như một công cụ nhằm lấy được bí mật của công ty.

Tiếp đó, cô lại có quan hệ với Derek Simmons – cánh tay phải của Adam Benford, người đứng đầu gia đình đã phá hủy thành phố Raccoon City. Và cũng vì quá say mê Ada mà khi đã bị phản bội, Simmons đã tạo dựng nên một nhân vật giống với cô có tên gọi là Carla Radames.

Ada dính líu với nhiều người đàn ông

Ada dính líu với nhiều người đàn ông

8. Carla Ramades là thế thân hoàn hảo của Ada Wong

Với nhiều người chơi thì Carla Radames còn khá lạ, tuy nhiên cô ta lại là người hết sức quan trọng với Simmons. Bởi Simmons vì quá yêu Ada mà đã điên cuồng thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể của Carla Radames, nhằm mục đích biến Carla thành Ada. Tuy nhiên anh lại không biết được, phiên bản sao chép này lại còn độc ác và tàn bạo hơn cả phiên bản gốc. Và thời điểm Carla trở nên cực kỳ thông minh và mạnh mẽ thì chỉ có mỗi Ada có thể ngăn chặn lại được cô ta.

Carla Ramades là thế thân hoàn hảo của Ada Wong

Carla Ramades là thế thân hoàn hảo của Ada Wong

9. Thái độ tôn trọng dành cho Leon Kennedy

Nhiều người chơi có suy nghĩ rằng chắc hẳn Ada cũng có chút tình cảm nào đó với Leon, và bạn cũng có thể thấy rõ điều này thông qua các phần game. Tuy nhiên trong loạt Resident Evil RE, Ada đã thể hiện rằng giả dụ như cô không có tình cảm gì với Leon, nhưng cô vẫn giành cho anh một sự tôn trọng sâu sắc.

Ada luôn tôn trọng Leon Kennedy

Ada luôn tôn trọng Leon Kennedy

10. Tình cảm với Leon Kennedy

Dẫu thế thì cũng phải nói rằng, Ada dường như có một thứ tình cảm nào đấy dành cho Leon vượt cả trên tình bạn. Bởi nhiều lần Ada đã phải liều nguy hiểm chỉ để đảm bảo tính mạng của Leon, chẳng hạn như chiến đấu để vượt qua lũ zombie hung ác chỉ để đưa cho Leon một khẩu súng. Nhưng đâu đó, có thể nói rằng đây chỉ là âm mưu của Ada khi tổ chức mà cô đang làm việc muốn giữ lại mạng sống cho Leon với nhiều mục đích và kế hoạch khác.

Ada nhiều lần bất chấp nguy hiểm để cứu mạng Leon

Ada nhiều lần bất chấp nguy hiểm để cứu mạng Leon

Trên đây là bài viết giới thiệu về Ada Wong – mỹ nhân trong game Resident Evil. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những thông tin thật hữu ích. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với game Resident Evil.

Một số mẫu laptop cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *