3107 nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu và sự lan truyền của từ lóng 3107

3107 nghĩa là gì

Sử dụng tiếng lóng để truyền đạt một thông điệp hay một câu nói nào đó là điều mà rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Đặc biệt là khi mạng xã hội đang phát triển thì tốc độ lan truyền của cách viết này còn mạnh hơn. Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: 3107 nghĩa là gì?

3107 có nghĩa là gì
Giải nghĩa 3107 có nghĩa là gì đang “hot” trên mạng xã hội

Contents

 • 1 Tiếng lóng và sự lan truyền của tiếng lóng trong giới trẻ ngày nay
  • 1.1 Tiếng lóng là gì?
  • 1.2 Sự lan truyền mạnh mẽ của tiếng lóng
 • 2 3107 là gì?
  • 2.1 Khái niệm 3107 nghĩa là gì?
  • 2.2 Nguồn gốc của 3107
  • 2.3 Sự lan truyền của 3107

Tiếng lóng và sự lan truyền của tiếng lóng trong giới trẻ ngày nay

Tiếng lóng là gì?

Tiếng lóng hay từ lóng là một hình thức phương ngữ xã hội không chính thức của ngôn ngữ. Từ lóng này được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp thường ngày bởi một nhóm người nào đó. Từ lóng xuất hiện ban đầu với mục đích là che giấu ý nghĩa đã diễn đạt theo quy ước. Chính vì vậy mà thường chỉ có một nhóm người mới có thể hiểu được.

Tiếng lóng này thường không mang ý nghĩa trực tiếp. Thông thường, muốn hiểu được ý nghĩa của nó phải dùng mẹo hoặc một cách nào đó.

Sự lan truyền mạnh mẽ của tiếng lóng

tiếng lóng là gì
Từ lóng ngày càng được sử dụng rộng rãi

Và trong xã hội ngày nay việc sử dụng tiếng lóng đã không còn gì quá xa lạ. Chính vì vậy mà ý nghĩa của các từ lóng cũng được nhiều người biết đến hơn chứ không khó như trước đây. Tiếng lóng xuất hiện ở khắp mọi nơi

Và nó như là một sản phẩm của văn hóa hiện đại tất yếu. Dù có mang trong mình ý nghĩa và sự khác biệt so với ngôn ngữ chung của toàn dân. Nhưng tiếng lóng vẫn nằm trong quy luật vận động chung của ngôn ngữ. Do vậy mà việc sử dụng tiếng lóng là điều hoàn toàn bình thường.

Có thể nhận thấy sự phát triển của tiếng lóng đã ngày càng mạnh. Đi đâu chúng ta cũng đều có thể nghe thấy hoặc nhìn thấy một hoặc nhiều người nào đó sử dụng tiếng lóng. Xuất hiện nhiều nhất chắc chắn là trên các kênh mạng xã hội. MXH là nơi mà các bạn trẻ tự do về quan điểm của mình.

Mục đích sử dụng từ lóng của các bạn trẻ rất đa dạng. Có người sử dụng nó để trêu đùa nhau, có người sử dụng để truyền đạt một ý nghĩa hay một thông điệp nào đó. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người sử dụng một cách bất hợp lý khiến sự trong sáng của Tiếng Việt biến mất.

3107 là gì?

Khái niệm 3107 nghĩa là gì?

Phía trên của bài viết đề cập đến tiếng lóng không phải là điều ngẫu nhiên hay không hợp lý mà bởi thuật ngữ “3107” mà đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm chính là một tiếng lóng.

3107 là gì
Ý nghĩa thực sự của 3107 là gì?

3107 là từ lóng được tạo thành từ những con số. Nếu không tính ý thì sẽ rất ít người có thể nhận ra được ý nghĩa đằng sau những con số này.

3107 nghĩa là gì? Thực chất là những con số ám chỉ từ LOVE (Tình yêu). Chắc hẳn khi nói đến đây bạn sẽ há hốc miệng và không hiểu sao 3107 lại có thể là từ LOVE phải không. Từ LOVE này được người ta giấu đi một cách khéo léo. Nhận diện bằng cách xoay con số 3107 lộn ngược lại. Và từ những con số bạn sẽ dễ dàng nhìn ra chữ LOVE.

Đây quả là một cách sử dụng từ lóng độc đáo. Hiểu rõ 3107 là gì giúp bạn vận dụng con số ý nghĩa này đúng hơn.

Nguồn gốc của 3107

Nguồn gốc xuất hiện chính xác của cách chơi chữ 3107 này cho đến tận bây giờ vẫn chưa thể xác định được. Tuy nhiên, cư dân mạng có sự quan tâm mạnh mẽ về thuật ngữ này hơn khi nghe ca khúc 3 1 0 7. Ca khúc này được thể hiện qua hai giọng ca trẻ đó là Duongg và Nâu. Video này được đăng tải lên Youtube ngày 7/9/2019. Sau khi đăng khi đăng tải video được 4 tháng. Và tính tới thời điểm hiện tại video này đã thu được 24 triệu views. Bài hát này nói về một câu chuyện tình yêu buồn qua lời kể của một chàng trai.

3107 là gì
Ca khúc với giai điệu sâu lắng tạo nên cơn sốt mang tên 3107

Tuy nguồn gốc của thuật ngữ lóng 3107 bắt nguồn từ đâu vẫn chưa rõ. Nhưng phần đa mọi người biết đến thuật ngữ lóng này là từ sau khi bài hát này phát hành. Như vậy cũng có thể nói bài hát này chính là nguồn gốc lan truyền của thuật ngữ này.

Sự lan truyền của 3107

Ngay sau khi bài hát 3107 được đăng tải. Giai điệu của một bản ballad buồn cũng như cái tên độc đáo của bài hát thì 3107 đã trở thành một từ lóng có độ “hot” khá cao.

Độ hot của 3107 được thể hiện qua hàng loạt các video cover lại bài hát. Chưa dừng ở đó trên nền tảng chia sẻ video của Tik Tok thì hàng ngàn những video có

hashtag #3107 nhằm nói đến Tình Yêu (LOVE) đã được công đồng mạng chia sẻ ầm ầm. Với cách sử dụng từ lóng một cách độc đáo để thể hiện tình yêu như thế này thì 3107 hứa hẹn cơn sốt của nó sẽ còn rất lâu nữa.

>> Xem thêm:

Giải mã các con số bí ẩn: 520 1314 là gì? Nguồn gốc từ đâu mà có

420 là gì? Ý nghĩa và lịch sử đặc biệt của con số 420

Như vậy qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đọc đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: “3107 nghĩa là gì?” rồi phải không nào? Hy vọng những chia sẻ thú vị trên bạn đọc sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *