Bệnh Gout

Xin tư vấn bệnh gout có chữa được không?

dap-mat-na-tri-mun-bang-ca-rot-tai-nha-va-cam-nhan-dieu-bat-ngo. 3

Chào mọi người, tôi bị bệnh gút đã 5 năm nay, bệnh tiến triển thất thường dù tôi đã chạy chữa nhiều nơi, tốn kém rất nhiều tiền bạc và của cải nhưng bệnh chỉ đỡ được một thời gian rồi đâu lại vào đấy. Tôi cảm thấy chán nản vì bệnh chữa không khỏi hẳn, cuộc sống bị ảnh hưởng rất lớn. Cảm giác mình trở thành gánh nặng của gia đình khiến người đàn ông như tôi rất khổ sở. Nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc điều trị nhưng gia đình không đồng ý. Mọi người có thể cho tôi biết bệnh gout có chữa được không? Có khỏi hẳn được không? Bác sĩ lúc nào cũng động viên nhưng tôi cảm thấy tình hình không khả quan như vậy được. Mọi người ai đã bị gút trên 3 năm mà chữa khỏi hoàn toàn được chưa? Xin cho tôi lời khuyên với ạ.

Vũ Tuấn Hùng – Gia Lai

Chia sẻ của bạn đọc

Vũ Nam Danh – Bình Phước: tôi rất hiểu cảm giác của bạn, tôi cũng giống như bạn, hối hận không chăm lo cho sức khỏe để đến khi bị bệnh gút rồi thì chữa trị chủ quan, bệnh càng ngày càng nặng, đến giờ cũng 4 năm rồi và tôi nản muốn buông xuôi cho rồi…

Hoài Thy – Tây Ninh: tôi nghĩ nguyên nhân của việc bệnh gút của anh HÙng và anh Danh không khỏi mà cứ dai dẳng là do các anh ngưng thuốc khi thấy biểu hiện của bệnh thuyên giảm. Dù cho có thuyên giảm vài tháng đi nữa thì liệu trình điều trị vẫn phải tuân thủ, những đợt thuyên giảm là tính chất của bệnh gút. Bên cạnh tôi cũng có nhiều người uống được một thời gian thấy bệnh bớt là thôi không uống nữa, lần sau lại bị nặng hơn và lại tiếp tục… chữa bệnh gút cần nhất là kiên trì.

Thái Lê Hạnh – Phú Yên: theo mình thì ngoài kiên trì dùng thuốc thì bệnh gút muốn khỏi hẳn phải kiêng cữ trong ăn uống và sinh hoạt cẩn thận nữa, không kiêng cữ thì bệnh cũng sẽ tái phát mà thôi.

Minh Thy – Bình Thuận: ba mình bị bệnh gút mạn tính, có các cục tophi luôn, xương khớp còn bị biến dạng nữa, gia đình mình đến khám bác sĩ và được tư vấn phẫu thuật làm sạch các tinh thể muối urat cùng như dùng thêm thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc chống rối loạn chuyển hóa và sau 2 năm ba mình đã khỏi gút hoàn toàn. Hương Dung – Mỹ Tho: bệnh gút bây giờ chữa được mà, đâu phải bệnh nan y đâu, chỉ là nó cần kết hợp thuốc thang và quan trọng nhất là chế độ ăn uống của người bệnh nữa. Bị gút là phải kiêng ăn dữ lắm.

Khắc Hiếu – Quảng Ngãi:   hiện nay y học đã có thể nói bệnh gout có thể chữa khỏi và không gây nguy hiểm nếu như phát hiện sớm và điều trị dùng thuốc đúng cách. Bạn hoàn toàn yên tâm điều trị nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

Theme by Anders Norén