Bệnh Viêm Khớp

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bệnh viêm khớp dạng thấp xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể là do di truyền, do tai nạn, do tuổi tác, do lao động quá sức,…Bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ làm cho người bệnh đau nhức, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh và ngược lại, gây sưng đỏ, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, bệnh sẽ gây biến dạng các khớp, bị liệt, ảnh hưởng đến các bộ phận khác (tim, gan, phổi,…). Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn, mà chúng còn xảy ra với trẻ em. Vậy là các bậc phụ huynh, các bạn cần có những kiến thức để phòng ngừa, cũng như phát hiện sớm bệnh để chữa trị cho bé, tránh các tai biến và hệ lụy về sau.

viem-khop-dang-thap-o-tre-em1

Bệnh viêm khớp dạng thấp xảy ra ở trẻ em, nguyên nhân có thể là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn, do yếu tố cơ địa, do vận động quá sức hoặc cũng có thể do môi trường sống không được trong lành,… Đây là một trong những căn bệnh thuộc diện báo động đỏ về tình trạng ngày càng tăng cao ở trẻ em.

Khi bị bệnh trẻ có triệu chứng: sưng đỏ, đau nhức, có thể xảy ra ở một hay nhiều khớp. Biểu hiện của bệnh bạn có thể quan sát bằng các cử động của bé, màu sắc da, bé biếng ăn, học hành không tập trung, các hoạt động của bé hạn chế đến mức tối đa, bé đau khóc, mất ngủ,…

Bạn cần biết cách chăm sóc trẻ khi trẻ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc để ngăn ngừa và xử lý các biến chứng do dùng thuốc hay biến chứng toàn thân. Cần hỗ trợ vận động tinh thần cho trẻ bị bệnh, để trẻ có tinh thần thoải mái, không lo lắng về bệnh tật và tự ti đối với bạn bè, dạy cho trẻ các bài tập thể dục nhẹ nhàng, chơi các môn thể thao nhẹ vào mỗi ngày. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cần kiêng cử các món ăn có hại cho bệnh viêm khớp dạng thấp: thức ăn nhanh, đồ có nhiều dầu mỡ đã qua nhiều lần sử dụng, không cho trẻ ăn các loại đậu, bột mì,…vì các món ăn này sẽ làm cho các khớp bị viêm thêm sưng tấy và nhức nhối.

Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra với tất cả mọi trẻ em, vì vậy các bậc cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc bé. Đây có thể nói là căn bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt vui chơi, học hành của trẻ. Vì vậy cần có phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp để cho trẻ luôn được khỏe mạnh.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén