Kiến Thức Dạ Dày

Trứng gà và mật ong chữa bệnh dạ dày hiệu quả bất ngờ

Trứng gà mật ong là 2 nguyên liệu quý và lành tính, được coi là thần dược trong công nghệ làm đẹp. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, vitamin cũng như khoáng chất nên được dùng trong chăm sóc sắc đẹp mà trứng gà và mật ong chữa bệnh dạ dày cũng vô cùng hiệu quả. Ai đang còn băn khoăn thì đừng ngại ngần dùng thử bài thuốc này nhé.

1/ Trứng gà và mật ong

Theo các nghiên cứu khoa học thì trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ có nhiều mỡ tạo ra sắt và phốt pho, abumin, canxi…giá trị dinh dưỡng của trứng gà vì vậy mà rất cao. Còn theo đông y thì trứng gà có vị mặn, tác dụng bổ khí huyết, mát họng, an thai, chữa kiết lỵ, bổ dưỡng cho sản phụ. Trứng gà có thể khiến cho các tế bào mau phục hồi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, dễ tiêu nên được dùng trong bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mật ong là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho người. Có thể nói mật ong có lợi với tất cả các loại bệnh là không hề ngoa chút nào. Theo đông y thì mật ong có vị ngọt, tính ấm, mùi thơm, bổ tỳ vị, giúp nhuận tràng, trừ ho, thanh nhiệt. Không chỉ vậy mật ong còn có tác dụng giải độc, giảm đau và sát khuẩn cực kì hiệu quả. Người ốm dậy dùng mật ong bồi bổ cơ thể, người bệnh dạ dày tá tràng muốn lành bệnh tự nhiên, trị đúng gốc rễ bệnh thì không thể không nhờ cậy đến thần dược mật ong.

2/ Dùng trứng gà và mật ong chữa bệnh dạ dày

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày bằng trứng gà và mật ong rất đơn giản cũng như bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

Cần chuẩn bị: trứng gà khoảng 2 trái, mật ong khoảng 20ml.

Cách làm: trứng gà tách lấy lòng đỏ, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà trong bài thuốc này mà thôi bạn nhé, cho mật ong vào lòng đỏ trứng gà sống rồi đánh thật đều lên, mật ong sẽ làm lòng đỏ trứng gà chín.

Cách dùng: ăn hỗn hợp trứng gà và mật ong vào buổi sáng, mỗi tuần ăn từ 2 đến 3 lần. Nếu mỗi lần dùng 2 trái trứng gà và 20ml mật ong là nhiều và không dùng hết thì chúng ta có thể bớt lại, dùng 1 lòng đỏ trứng gà đánh với 10ml mật ong là được. Ăn đều đặn và thường xuyên cho đến khi thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn thì hãy ngưng. Bài thuốc này không chỉ giúp bạn khỏi dạ dày mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Bên cạnh đó chúng ta còn có thể trộn mật ong với bột nghệ để dùng hàng ngày, mỗi ngày từ 3 đến 5 gam kết hợp với bài thuốc trứng gà mật ong thì hiệu quả sẽ còn tăng cao hơn nữa. Ăn mật ong, trứng gà, nghệ dạ dày không những khỏi bệnh, sức khỏe được bồi bổ mà làn da cũng được cải thiện đáng kể nữa nhé.

Xem thêm:

3/ Lưu ý khi dùng trứng gà và mật ong chữa bệnh dạ dày

  • Trứng gà và mật ong rất giàu dưỡng chất cũng như protein cho nên khi đã dùng trứng gà và mật ong để chữa bệnh dạ dày thì không dùng thêm bất kì loại thuốc nào sẽ bị cản trở việc hấp thụ thuốc.
  • Nếu có vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy thì nên ngừng việc ăn trứng gà và mật ong cho đến khi khỏi hẳn.
  • Mua đúng trứng gà ta và mật ong nguyên chất là tốt nhất để trị bệnh dạ dày.
  • Không dùng các dụng cụ bằng kim loại để chế biến trứng gà và mật ong vì sẽ gây ra phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe, nên dùng dụng cụ bằng sứ hay thủy tinh là tốt nhất.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin