Trào Ngược Dạ Dày

Sự nguy hiểm của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày hiện nay rất phổ biến, không chỉ ở người lớn, mà trẻ em cũng là đối tượng của chứng trào ngược. Tuy đơn giản, nhưng bệnh rất nguy hiểm nếu như được chữa trị kịp thời.

non

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược là hiện tượng thức ăn vừa được đưa xuống dạ dày, sau đó vì một lý do nào đó chúng bị trào ngược trở lại ống thực quản, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc của bệnh nhân.

Nguyên nhân của bệnh

uong-bia-ruou

  • Do tâm lý: trạng thái tâm lý căng thẳng, stress nên ảnh hưởng đến dạ dày, hình thành nên chứng trào ngược, khi thức ăn được đưa xuống dạ dày nhưng không được tiêu hóa và trào ngược trở lại.
  • Do ăn uống không khoa học: ăn uống không đúng giờ, nên dịch tiêu hóa không tiết ra đúng lúc để tiêu hóa thức ăn; ăn xong đã vận động ngay; ăn các thức ăn làm tổn hại dạ dày: quá cay, quá nóng, lạnh tê; uống cà phê, hút thuốc lá, bia rượu cũng gây hại dạ dày.
  • Bị viêm loét dạ dày sẽ gây nên chúng trào ngược dạ dày.

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không ?

Nhiều người mắc bệnh nhưng không hề biết về hệ lụy mà bệnh gây ra, cứ thờ ơ với bệnh tật. Thậm chí đang từng ngày rước bệnh vào người và làm cho chứng trào ngược ngày càng nặng hơn.

Bệnh trào ngược dạ dày rất nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời:

1/ Ở giai đoạn đầu bệnh bệnh gây ợ chua, ợ nóng, đau tức ở vùng bụng, gây chướng bụng, nôn và buồn nôn, không muốn ăn vì đắng miệng khó nuốt, lâu ngày dẫn đến ốm yếu, sút cân, xanh sao, điều này ảnh hướng lớn đến sinh hoạt và học tập.

2/ Giai đoạn sau bệnh tiến triển nặng hơn, có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đế tử vong.

3/ Giai đoạn cuối của bệnh là dẫn đến ung thư dạ dày, lúc này cơ hội chữa trị gần như là không còn.

Vì vậy khi phát hiện bệnh cần có biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách.

Các cách chữa trị trào ngược dạ dày hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

cam

– Củ nghệ vàng, xay bột và có thể uống chung với mật ong, uống đều đặn, khoảng 1 tháng bạn sẽ cảm nhận được công dụng của thuốc.

– Lô hội, bỏ vỏ gai xanh bên ngoài, cắt hạt lựu và nấu uống hàng ngày, bệnh trào ngược dạ dày cũng được điều trị tận gốc và không quay trở lại.

– Gừng, sẽ có tác dụng lớn trong giảm buồn nôn và giảm dạ dày tiết acid.

– Gốc cam thảo, thái nhỏ và sao khô, có thể dùng như pha trà uống vào mỗi buổi sáng, hiệu quả rất tuyệt vời, bạn nên thử ngày nhé.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén