Hỏi Đáp Bệnh Phụ Nữ

Thuốc đặt phụ khoa Gynoternan có tác dụng trị bệnh gì?

thuoc-dat-phu-khoa-gynoternan-co-tac-dung-tri-benh-gi. 1

Thuốc đặt phụ khoa Gynoternan có tác dụng trị bệnh gì? Khi sử dụng đơn thuốc chữa bệnh phụ khoa có sử dụng thuốc đặt, chị em cần lưu ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Quá trình điều trị bệnh có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn do thuốc không tương thích với cơ thể. Gynoternan là sản phẩm thuốc đặt phụ khoa phổ biến nhưng để chắc chắn đối tượng nào nên sử dụng thuốc thì bạn cần tìm hiểu nhé.

Thành phần chính của thuốc đặt phụ khoa Gynoternan

Gynoternan là dạng viên đặt nén, chứa các thành phần chính chuyên điều trị các bệnh phụ khoa như Metronidazole, Neomycin sulfate và Nystatin. Cùng với lượng tá dược vừa đủ một viên nén. Gynoternan được bán trên thị trường gồm 2 loại là dạng hộp, 1 hộp chứa 1 vỉ x 10 viên và dạng lọ chứa 100 viên. Thường thì đối với bệnh phụ khoa chỉ nên điều trị kéo dài 2 tuần, vì thế chị em nên chọn loại vỉ, vừa tiện sử dụng, bảo quản an toàn.

Xem thêm>> Đặt thuốc phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Xem thêm>> Danh sách phòng khám sản phụ khoa ở quận 7

thuoc-dat-phu-khoa-gynoternan-co-tac-dung-tri-benh-gi. 1

Gynoternan chuyên điều trị một số bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Metronidazole là thành phần chính để điều trị bệnh phụ khoa. Sau khi uống thuốc 1 giờ, Metronidazole thấm qua thành âm đạo, phân tán vào máu và di chuyển tới khắp cơ thể. Chúng thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các loại vi khuẩn kỵ khí đang gây hại cho âm đạo. Metronidazole còn có thể tiêu diệt cả những loại nấm thông thường như Trichomanas vaginalis, candidas,… ngăn chặn sự phát triển và xâm chiếm âm đạo của các thành phần gây hại.

thuoc-dat-phu-khoa-gynoternan-co-tac-dung-tri-benh-gi. 2

Thuốc Gynoternan tiêu diệt vi khuẩn và nấm ký sinh gây hại cho vùng kín

Trường hợp chỉ định dùng thuốc đặt phụ khoa Gynoternan

Thuốc đặt phụ khoa Gynoternan chỉ được sử dụng khi bạn bị mắc bệnh phụ khoa liên quan tới nhiễm khuẩn và nhiễm nấm. Vi khuẩn và nấm thường sinh sống trong môi trường âm đạo, lợi dụng sự thay đổi độ ph chúng tấn công và phát triển mạnh để gây hại. Chúng có trong dịch âm đạo, bám sẵn vào thành âm đạo và sống chung với các loại vi khuẩn có hại khác. Vì thế chỉ cần một sự thay đổi cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm gây bệnh.

thuoc-dat-phu-khoa-gynoternan-co-tac-dung-tri-benh-gi. 3

Vi khuẩn và nấm sinh sống trong môi trường âm đạo chính là nguyên nhân gây bệnh

Thuốc đặt phụ khoa Gynoternan chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Bệnh đường tiết niệu và các cơ quan sinh dục do trichomonas gây ra.
  • Bệnh viêm âm đạo, nấm âm đạo, nấm tử cung,…
  • Điều trị các bệnh phụ khoa giai đoạn hậu sinh, sau phẫu thuật vùng kín,…
  • Điều trị các trường hợp nhiễm trùng do vệ sinh vùng kín không cẩn thận.
  • Điều trị khi bị lây nhiễm nấm khi quan hệ,…

Gynoternan chống chỉ định những trường hợp người bệnh là phụ nữ mang thai, đang cho con bú. Trong quá trình sử dụng thuốc, tuyệt đối không quan hệ tình dục hay tác động vào âm đạo. Vệ sinh vùng kín cũng phải theo sự chỉ định của bác sĩ, không nên  tự ý áp dụng các phương pháp học từ những nguồn không chính thống.

thuoc-dat-phu-khoa-gynoternan-co-tac-dung-tri-benh-gi. 4

Sử dụng thuốc đặt phụ khoa Gynoternan cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa ngày càng nhiều, nguy cơ mắc ung thư cũng cao hơn người bình thường. Vì thế chị em cần ý thức hơn trong việc khám phụ khoa định kỳ, sử dụng thuốc đúng cách và khoa học. Trường hợp tự ý sử dụng thuốc đặt phụ khoa không phải chỉ định của các sĩ sẽ mang lại nhiều rủi ro, bệnh thường diễn biến theo chiều hướng xấu và rất khó chữa khỏi. Cũng không ngoại lệ trường hợp dùng Gynoternan và bị dị ứng với thành phần của thuốc, bạn nên ngưng sử dụng thuốc ngay và khám bệnh lại. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và kê lại đơn thuốc khác phù hợp với bạn hơn.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén