Bệnh Trĩ

Thực hư bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông

Bạn đã bao giờ nghe đến bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang? Bạn có biết nó là gì hay không? Bạn bị bệnh trĩ và vẫn đang tìm cách điều trị? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư về bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông, biết đâu nó sẽ giúp ích được cho bạn thì sao?

1/ Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông là gì?

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông có tên gọi là Thăng trĩ dưỡng huyết thang. Bài thuốc này được cho là sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ từ nguyên nhân hình thành cho đến các biểu hiện và triệu chứng. Không chỉ vậy bài thuốc điều trị bệnh trĩ của người H’Mông điều trị bệnh trĩ bắt nguồn từ nguyên nhân và không điều trị ở biểu hiện nên sau khi khỏi bệnh tỉ lệ tái phát là rất thấp.

Hiện nay bài thuốc này được ứng dụng bởi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang chia thành bài thuốc uống và thuốc ngâm.

Bài thuốc uống Thăng trĩ dưỡng huyết thang có các thành phần gồm: nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược chỉ có ở vùng núi Tây Bắc bí truyền.

Bài thuốc ngâm Thăng trĩ dưỡng huyết thang có các thành phần gồm: hoa hòe, hoàng liên, ngư tinh thảo (diếp cá), bồ công anh, hoàng đằng, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sà sàng tử, đào nhân và một số dược liệu khác.

Muốn bệnh trĩ khỏi hẳn thì bệnh nhân phải sử dụng kết hợp cả bài thuốc uống và thuốc ngâm của thang thuốc này để đảm bảo bệnh không tái phát được.

2/ Tác dụng của bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông

Bài thuốc uống Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Tác dụng của bài thuốc uống:

  • Cầm máu, giảm đau và chống viêm, giúp giải độc và thanh nhiệt cũng như điều hòa huyết áp giúp tăng cường sức khỏe của tĩnh mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất, giảm các hiện tượng táo bón, giúp nhuận tràng.
  • Điều trị các biểu hiện của bệnh trĩ như chảy máu khi đại tiện, sa búi trĩ, đau rát, ẩm ướt, ngứa ngáy. Ngăn ngừa bệnh tái phát và hình thành, giảm nguy cơ bị các biến chứng như sa trực tàng, viêm nứt hậu môn, ung thư trực tràng.

Bài thuốc này còn có cả tác dụng và an toàn cho phụ nữ sau sinh, những người bị bệnh về đường ruột, dạ dày. Thuốc được bào chế có dạng bột và bệnh nhân chỉ cần dùng theo chỉ định của lương y kê thuốc. Nếu có thời gian người bệnh cũng có thể chọn lựa cắt thuốc mang về nhà và sắc uống mỗi ngày 1 thang cũng có hiệu quả tương tự.

Xem thêm:

Bài thuốc ngâm Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Tác dụng của bài thuốc ngâm:

  • Đào thải các chất cặn bã, chất thải, độc tố tích tụ trong hệ tiêu hóa, cơ thể người để máu huyết lưu thông tốt hơn và hậu môn không còn là nơi phải thường xuyên hấp thụ các chất độc này nữa.
  • Hỗ trợ tuần hoàn máu để nuôi dưỡng các mô, niêm mạc, tĩnh mạch được bền vững và khỏe mạnh, tăng tính đàn hồi của thành mạch.
  • Giúp các búi trĩ sa xuống co dần lên, tiêu trĩ, giảm đau và ngứa.

Nếu kết hợp cả 2 bài thuốc này thì hiệu quả điều trị sẽ khả quan và hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn chỉ sử dụng một bài thuốc riêng lẻ.

Các vị thuốc trong bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông là các vị thuốc nổi tiếng dùng trong điều trị bệnh trĩ, do đó tính hiệu quả, an toàn có thể được đảm bảo. Nếu bạn đang muốn dùng thì cứ yên tâm, bài thuốc này đã được trung tâm ứng dụng và nghiên cứu thuốc dân tộc phát triển rồi. Thân ái và chúc các bạn đọc thật khỏe mạnh.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén