Viêm Loét Dạ Dày

Sử dụng cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

Ngày nay chúng ta không còn lạ gì cảnh các bệnh viện chuyên khoa về tiêu hóa chật kín người đến khám. Hỏi ra mới biết hơn nửa số đó là bị đau dạ dày. Bệnh dạ dày đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nói không quá một nhà 4 người thì có đến 3 người bị đau dạ dày. Các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày lại được lục tìm và sử dụng điều trị bệnh đau dạ dày. Trong số các bài thuốc từ dân gian thì sử dụng cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày là vô cùng hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Bệnh đau dạ dày là gì?
Bệnh đau dạ dày là bệnh phổ biến, bệnh xảy ra khi dạ dày hay còn gọi là bao tử bị tổn thương do viêm loét bởi nhiều nguyên nhân. Người bệnh sử dụng nhiều thuốc kháng sinh hoặc chế độ ăn uống nhiều chất kích thích, căng thẳng trí não, bia rượu nhiều axit gây bào mòn thành dạ dày là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày hình thành. Bệnh khiến cho chúng ta đau đớn do những cơn co bóp gây ra, đặc biệt khi ăn no hoặc đói bụng người bệnh càng khó chịu hơn.
Bệnh dạ dày nếu không được chữa kịp thời có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày thậm chí là ung thư rất nguy hiểm. Chính vì vậy ngay khi phát hiện bệnh cần điều trị dứt điểm tránh các biến chứng về sau.
Hiện nay điều trị bệnh dạ dày có nhiều lựa chọn, có người chuộng điều trị với thuốc kháng sinh và Tây y vì nhanh chóng giải quyết các cơn đau; có người lại tìm đến với Đông y và các bài thuốc dân gian để điều trị từ từ và dứt tận gốc bệnh. Một trong số các bài thuốc từ dân gian chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng hiệu quả là bài thuốc với cây lược vàng.
Vậy thì sử dụng cây lược vàng chữa đau dạ dày như thế nào?

Trong dân gian ta từ xưa đã lưu truyền nhiều bài thuốc trị bệnh từ cây lược vàng như: dùng lược vàng để điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, điều trị các khối u, chữa mắt, hen suyễn và nhiều bệnh về da khác. Theo các nghiên cứu dân gian thì cây lược vàng có chữa các loại hoạt chất sinh học như flanovoid…các khoáng tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt lượng vitamin cũng khá dồi dào. Tuy nhiên quan trọng nhất phải kể đến chính là hoạt chất có tên flanovoid có tác dụng tốt nhất trong việc an thần, giảm đau, làm bền thành mạch máu, chữa lành vết thương chảy máu. Chính vì vậy mà dùng cây lược vàng chữa đau dạ dày mang lại hiệu quả khả quan.
– Bài thuốc số 1: sử dụng cây lược vàng và mật gấu chữa đau dạ dày. Cần chuẩn bị lá lược vàng khoảng 50 gam rồi đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Cho lá lược vàng vào cối và giã nhuyễn, trong quá trình giã cho thêm chút nước vào. Giã nát lọc lấy nước cốt. Dùng phần nước cốt này để uống, nếu có thể ăn được cả bã càng tốt. Khi uống thì uống cùng một giọt mật gấu để có tác dụng trị bệnh tốt nhất. Lưu ý là bài thuốc này nên thực hiện lúc đói tức là uống trước khi ăn và phải làm liên tục trong một tháng mới cho kết quả khả quan.
– Bài thuốc số 2: bài thuốc số 2 cực kì đơn giản nhưng hiệu quả trị bệnh thì tuyệt vời và khiến nhiều người mừng vui vì thoát khỏi viêm dạ dày sau một thời gian kiên trì. Cách thực hiện rất dễ dàng. Chỉ cần nhà bạn có trồng cây lược vàng. Sáng sớm mỗi ngày bạn ra hái 9 lá cây lược vàng rồi rửa sạch với nước nuối, tiếp đến ăn sống như ăn rau sống bình thường. Chú ý cần nhai nuốt cả nước lẫn cái. Làm liên tục vài tháng bạn sẽ thấy các triệu chứng đau dạ dày khỏi hẳn, chỉ sau 10 ngày thôi là các cơn đau đã giảm đi rõ rệt.

Xem thêm:

– Bài thuốc số 3: cần chuẩn bị vòi cây lược vàng cao được 12 đốt trở lên, dùng 20 vòi này cắt nhỏ rồi mang ngâm rượu. Ngâm khoảng 1 tháng rưỡi thì có thể dùng được rồi. Bạn lấy rượu này uống một ly nhỏ trước mỗi bữa ăn 30 phút. Bên cạnh đó mỗi ngày nên ăn thêm từ 4 đến 6 lá lược vàng rửa sạch. Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vòng từ 2 tháng đến nửa năm thì bạn sẽ thấy hiệu quả thần kì trong việc sử dụng cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén