Bệnh trĩ ngoại, Bệnh trĩ nội

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP DỨT ĐIỂM

Khi đã mắc bệnh trĩ, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát thường xuyên, vùng hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ẩm ướt, khó chịu, vận động khó khăn, mọi hoạt động điều bị đảo lộn. Nhưng cần phân biệt bạn đang bị loại trĩ nào, để có phương pháp chữa trị phù hợp. Trĩ có rất nhiều loại, trĩ nội, trĩ ngoại hay bệnh trĩ hỗn hợp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn phương pháp điều trị bệnh trĩ dứt điểm.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HỖN HỢP DỨT ĐIỂM

Bệnh trĩ hỗn hợp là trong cùng một lúc, bạn bị hai loại trĩ nội và trĩ ngoại, khi đó vùng hậu môn của bạn trong cùng một lúc sẽ có hai loại đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài hậu môn. Khi các búi trĩ trong ống hậu môn tức là trĩ nội bị sa ra ngoài, liên kết với các búi trĩ ngoài hậu môn, tức là trĩ ngoại, lúc này trĩ sẽ tạo thành một khối lớn, dài từ trong ra ngoài. Đám trĩ liên kết này gọi là trĩ hỗn hợp.

so-sanh-tri-noi-va-tri-ngoai

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp, do áp lực tác động lên vùng trực tràng – hậu môn, do vệ sinh vùng hậu môn, sưng viêm ở vùng quanh hậu môn, do táo bón kéo dài, do mang thai hay sinh con, chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động,…

Các cách thông dụng nhất để điều trị bệnh trĩ hỗn hợp đó là:

– Dùng khoai lang: khoai lang là loại thực phẩm chứa rất nhiều tinh bột, có vị ngọt, là nguồn cung cấp các dưỡng chất rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Khoai lang có tác dụng chữa trị các bệnh: viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trực tràng,…điều trị cả chứng nhức lưng, mỏi gối rất hiệu quả. Đối với bệnh trĩ, khoai lang lấy cả thân, củ, lá, đều có thể làm thực phẩm để chữa bệnh trĩ., ngăn ngừa táo bón, làm đẹp da…

– Đậu đỏ: có tác dụng chữa các chứng đi ngoài ra máu, phòng ngừa bệnh trĩ, vì đậu đỏ là thực phẩm giúp nhuận trường, không táo bón, vì táo bón là nguyên nhân chính gây bệnh trĩ. Dùng đậu đỏ sắc với cây bạch chi để trị trĩ, nếu nấu ăn cùng với cơm sẽ có tác dụng làm mát cơ thể và phòng tất cả loại trĩ.

– Thịt nạc: thịt của các loại cá, thịt gà, lợn, thịt bò,…những thực phẩm này giúp cho kích thích đường tiêu hóa tránh táo bón, phân bị cứng khó đi ngoài.

Nếu thực hiện các phương pháp trên nhưng bệnh trĩ hỗn hợp vẫn chưa thuyên giảm, bạn cần đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời bạn nhé.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén