Hỏi Đáp Bệnh Phụ Nữ

Phải kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa là đúng hay sai?

Chào chuyên gia, em hiện đang ở thành phố Hồ Chí Minh và cũng lập gia đình được hơn một năm rồi. Dạo gần đây em thấy vùng kín của mình thường xuyên bị ngứa rát và xuất hiện khí hư. Em tính đi khám bệnh phụ khoa xem như thế nào nhưng trước giờ chưa bao giờ đi khám nên không biết cần phải chuẩn bị những gì. Em nghe nói là phải kiêng quan hệ. Chuyên gia cho em hỏi là việc phải kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa là đúng hay sai. Đồng thời cung cấp cho em một số địa chỉ khám uy tín trong thành phố được không ạ? (Hoài Thu)

Bạn Hoài Thu thân mến cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang khám viêm phụ khoa của chúng tôi. Về những thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời tuần tự như sau:

1/ Trả lời: Phải kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa là đúng hay sai?

Hiện tượng mà bạn nêu trên có thể là bạn đang mắc một trong các bệnh phụ khoa. Nếu không được khám và điều trị sớm thì rất có biến chứng sang nhiều bệnh nguy hiểm và làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý trước khi đi khám phụ khoa:

Phải kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa là đúng hay sai?

+ Thời điểm tốt nhất là sau khi sạch kinh sau 3 ngày và vào buổi sáng.

+ Trước ngày khám 3 ngày không dùng các loại dung dịch vệ sinh để thụt rửa âm đạo.

+ Tránh sử dụng rượu, bia thuốc lá và các loại thức ăn nhiều dầu mỡ.

Bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục trước khi khám một ngày. Vì tinh dịch có thể xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng đến việc lấy mẫu sinh thiết cũng như kết quả kiểm tra. Nếu như bạn có sử dụng bao cao su thì chất nhờn trên bề mặt bao cao su cũng dễ làm phá hủy độ pH trong âm đạo.

2/ Một số địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín tại TPHCM

TPHCM là trung tâm phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Vì vậy đây cũng là nơi tập trung của nhiều bệnh viện lớn với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo điều trị tại một số bệnh viện sau:

** Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 227 Cống Quỳnh, quận 1

Thời gian khám bệnh: từ thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và chiều từ 12 giờ 30 đến 16 giờ 30

** Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh 

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5

Thời gian khám bệnh: từ thứ 2 đến thứ 6: 5 giờ đến 16 giờ 30. Riêng thứ 7: từ 5 giờ đến 11 giờ 30.

** Bệnh viện Hùng Vương 

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5

Thời gian khám bệnh: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 6 giờ 30 đến 19 giờ. Còn thứ 7 và chủ nhật: sáng 7 giờ đến 11 giờ còn chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mẹo chữa bệnh phụ khoa bằng lá chè xanh đúng cách

Bệnh viện Fv khám chữa bệnh phụ khoa có tốt không?

Mong rằng từ những thông tin được chúng tôi cung cấp đã giúp bạn tự mình trả lời được câu hỏi Phải kiêng quan hệ trước khi khám phụ khoa là đúng hay sai? Từ đó có được những sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng chữa lành bệnh và luôn có được một sức khỏe thật tốt.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén