Bệnh trĩ ngoại, Bệnh trĩ nội

Những cây thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam có rất nhiều cách, được nhiều người áp dụng vì lành tính, dễ sử dụng. Người bệnh cần kiên trì mới mang lại hiệu quả nhất định. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều nguời mắc bệnh trĩ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của họ. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại nên ít đi khám, tình trạng bệnh nặng hơn mới đến các cơ sở ý tế để điều trị.

Bệnh trĩ do khí huyết ư trệ ở vùng hậu môn gây nên. Khí huyết ư trệ là hiện tượng máu lưu thông từ tim đi nuôi các mô máu ở hậu môn bị tắc gây phồng và làm mỏng tĩnh mạch.  Khi đi đại tiện phân tiếp xúc lên vùng khí huyết ư trệ làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu. Triệu chứng này kéo dài gọi là bệnh trĩ. Ngoài ra, còn có thể mắc một số bệnh khác như táo bón, viêm loét trực tràng, …

Những người mắc bệnh trĩ đã chọn cho mình chữa bệnh trí bằng cây thuốc nam. Vì nó dễ tìm, dễ sử dụng, lành tính và đặc biệt là không gây đau đớn cho người bệnh.

Chữa bệnh trĩ bằng những cây thuốc nam nào là hiệu quả nhất

1. Cây diếp cá – chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bài thuốc này rất đơn giản và dễ thực hiện. Người bệnh phải kiên trì mới có kết quả tốt.

Chuẩn bị một nắm diếp cá thật to. Sau đó, rửa sạch và ngâm với nước muối trong 5 – 10 phút, để ráo và ăn. Ăn càng nhiều, càng tốt, nó sẽ giúp bạn sớm lành bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể nấu nước diếp cá lên để uống, ngâm và rửa vết thương. Bạn lấy cối giã nhỏ diếp cá, lấy phần bã đắp lên vết thương, làm thường xuyên thì bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

nhung-cay-thuoc-nam-tri-benh-tri-hieu-qua-nhat-1.jpg

2.  Chữa bệnh trĩ từ cây hương nhu

Cây hương nhu là một vị thuốc nam rất quen thuộc. Nó được dùng để trị các bệnh cảm cúm, đường tiêu hóa, và các bệnh về đường hô hấp… Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên được dùng trong chữa bệnh trĩ.

Thực hiện bằng cách nấu nước với lá hương nhu. Sau đó dùng để uống, ngâm và rửa vết thương mỗi ngày. Tùy vào mức độ của bệnh nặng hay nhẹ sẽ cho bạn kết quả mong muốn.

nhung-cay-thuoc-nam-tri-benh-tri-hieu-qua-nhat-2.jpg

3. Hiệu quả chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý

Nguyên liệu chuẩn bị: 100g lá thiên lý và 5g muối.

Thực hiện như sau:

  • Lá thiên lý rửa sạch và cho vào cối đâm với muối.
  • Sau đó bỏ vào một chiếc màn vải lọc lấy phần bã.
  • Đắp lên chỗ trĩ đã được rửa sạch bằng nước khử trùng.
  • Thực hiện ngày 2 lần để nhanh khỏi bệnh nhé.

nhung-cay-thuoc-nam-tri-benh-tri-hieu-qua-nhat-3.jpg

4.  Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam từ cây lá bỏng

Nguyên liệu: 6g lá bỏng và 6g rau sam.

Thực hiện: Rửa sạch lá bỏng và rau sam bằng nước muối trong 5 phút. Sau đó, vớt ra để ráo và ăn. Ngoài ra, sắc lá bỏng với nước dùng làm nước uống và rửa vết thương cũng rất tốt.

nhung-cay-thuoc-nam-tri-benh-tri-hieu-qua-nhat-4.jpg

 

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam rất dễ tìm thấy phải không nào. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh trĩ sẽ không còn đáng lo ngại.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén