Hỏi đáp-Chia sẻ

Nhất Nam Y Viện – Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn (Kinh thành Huế) cũng như quy trình chăm sóc, chữa bệnh cho các bậc vua chúa, các cung tần mỹ nữ chốn Hoàng Cung xưa, một công trình đặc biệt đã được ra đời mang tên Nhất Nam Y Viện. Nhất Nam Y Viện được coi là Thái Y Viện đệ nhất trời Nam. Nơi đây sở hữu rất nhiều bài thuốc quý, phương pháp chữa bệnh từ Hoàng Cung cùng với đội ngũ “ngự y” danh tiếng hàng đầu hiện nay.

Nhất Nam Y Viện - Nam Thiên Đệ Nhất Thái Y Viện

Nếu như Thái Y Viện trước kia là mộ bộ phận chuyên trách chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho Vua, Hoàng Hậu, cung tần mỹ nữ và các quan lại trong Triều thì Thái Y Viện tại Nhất Nam Y Viện hiện tại có rất nhiều sứ mệnh:

  • Phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn.
  • Phục dựng lại quy trình chăm sóc, chữa bệnh cho Vua chúa.
  • Sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc được các ngự y dùng cho Vua.
  • Tìm tòi khám phá những loại thảo dược, kỳ hoa dị thảo nhằm phục vụ công tác bào chế thuốc và chăm sóc sức khoẻ.
  • Tìm kiếm những loại sản vật đặc trưng, những quý phẩm ngự dụng.
  • Quảng bá nét văn hoá Cung Đình Huế.
  • Kết nối những gái trị văn hoá của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
  • Nâng tầm nền Y học cổ truyền nước nhà.

Để thực hiện những sứ mệnh đó Nhất Nam Y Viện đã tìm tòi, khám phá, đi nhiều nơi, sưu tầm nhiều tài liệu, nghiên cứu kỹ lưỡng về quy trình điều trị, chăm sóc sức khoẻ chốn Hoàng Cung của Thái Y Viện triều Nguyễn. Trên cơ sở đó, đầu tư rất nhiều tâm huyết, quyết tâm phục dựng thành công Thái Y Viện tại Nhất Nam Y Viện.

Kế tiếp truyền thống y học dân tộc với các danh y nổi tiếng như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Trác Như, Nguyễn Quang Lượng, Nguyễn Huân, Nguyễn Đình Chiểu… Nhất Nam Y Viện là nơi tập hợp những Danh y giỏi, đầu ngành (Đệ nhất Danh y) được tuyển chọn kỹ cả về tài năng, kinh nghiệm và y đức. Những Danh y có tại Nhất Nam Y Viện không chỉ có nhiều năm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình từ nghiên cứu đến hoàn thiện các phương pháp điều trị, các bài thuốc, các quý phẩm dùng trong việc chăm sóc và điều trị. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến 2 danh y nổi tiếng hiện nay là:

  1. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. (người nắm giữ nhiều bí quyết chữa bệnh từ Hoàng Cung, người được đánh giá là danh y hàng đầu về y học cổ truyền hiện nay).
  2. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc. (người sưu tầm và nắm giữ nhiều bài thuốc hay từ Thái Y Viện, người được đánh gía là danh y có bàn tay vàng chữa bệnh cho các bậc đế vương).

Với sự đầu tư bài bản, nghiêm túc và định hướng hết sức rõ ràng, cụ thể trên cơ sở chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền kết hợp với phục dựng một cách nguyên bản Thái Y viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đang từng bước vươn mình để trở thành đơn vị đứng đầu ngành y học nước nhà đồng thời vươn tầm quốc tế.

HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

NHẤT NAM Y VIỆN – NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁI Y VIỆN

Mọi chi tiết Quý Thượng khách vui lòng liên hệ:

Nhất Nam Y Viện – Siêu dự án Chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp Hoàng Cung

Địa chỉ: Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 8585.1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Theme by Anders Norén