Viêm Loét Dạ Dày

Nhận biết dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng

Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng biểu hiện thường thấy nhất là chứng đau bụng. Ngoài ra, còn có nhiều dấu hiệu khác mà người bệnh không biết, hoặc biết mà không để ý. Nhận biết các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng là cần thiết để có phương pháp điều trị thích hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ rơn các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng nhé.

Viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là hiện tượng đại tràng bị viêm nhiễm. Đây là phần cuối hấp thụ thức ăn của cơ thể nên dễ bị tổn thương. Do đó, một khi bị viêm nhiễm lâu ngày sẽ tạo ra loét lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng, đó là viêm đại tràng.

Viêm đại tràng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

Những dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng

Triệu chứng của viêm đại trường biểu hiện rất khác nhau, tùy vào mức độ mà người bệnh mắc phải. Nhưng nó thường được biểu hiện qua những dấu hiệu sau đây:

1. Những biểu hiện bên ngoài

Chán ăn, mệt mỏi, bị sút cân, hoặc sốt là những biểu hiện bên ngoài của bệnh viêm đại tràng. Do không được hấp thụ đủ chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể bởi viêm đại tràng gây nên. Tình trạng này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh. Nếu tình trạng này kéo dài nên đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

nhan-biet-dau-hieu-cua-benh-viem-dai-trang-1.

2. Triệu chứng bên trong

Đau bụng

Thường xuyên đau bụng thì chứng tỏ bạn gặp khó khăn về vấn đề tiêu hóa, trong đó có viêm đại tràng. Đau bụng do viêm đại tràng thường đau ở vùng dưới gồm: thượng vị, vùng hạ sườn , hố bụng…

Đau bụng thường kèm theo mức độ nặng hay nhẹ, âm ỉ, liên tục hay ngắt quãng. Ở trong vùng bụng cảm thấy đầy hơi, có tiếng kêu óc ách cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không đi được.

nhan-biet-dau-hieu-cua-benh-viem-dai-trang-2

 

Đau bụng là một dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng

Rối loạn đại tiện

Rối loạn đại tiện tức là đi không theo một thời gian nhất định. Người bệnh phải đi bất cứ lúc nào và chứng đại tiện cũng thay đổi theo. Có thể là tiêu chảy, táo bón, phân có chất nhầy hoặc có máu. Đi xong rồi lại muốn đi tiếp vì bụng có cảm giác muốn đi. Đặc biệt, cảm thấy đau vùng hậu môn .

Ngoài ra, chứng rối loạn đại tiện sẽ khiến giấc ngủ của người bệnh bị ảnh hưởng.

Những dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng có thể trùng với một số bệnh như ruột kích thích …. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa để nhận được những tư vấn tốt nhất từ bác sĩ. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

>>Tham khảo:  Cách điều trị bệnh viêm đại tràng tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Theme by Anders Norén