Bệnh Viêm Khớp

Người bị viêm khớp gối nên ăn gì để cải thiện bệnh

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm khớp gối, giúp giảm tình trạng đau nhức khớp gối hiệu quả. Vì vậy, khi mắc bệnh viêm khớp gối, bệnh nhân nên xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống hợp lý. Để biết được bệnh viêm khớp gối nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Người bị viêm khớp gối nên ăn gì ?

Viêm khớp gối là tình trạng tổn thương xương sụn và xương dưới sụn, khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức và gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Ngoài điều trị bằng thuốc, dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh giúp nâng cao tình trạng sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh viêm khớp gối. Vì vậy, khi mắc bệnh viêm khớp gối, bệnh nhân nên ăn những loại thực phẩm dưới đây, sẽ giúp mau chóng hồi phục bệnh.

1/ Rau xanh

Rau xanh đặc biệt là cải bó xôi là một trong những loại thực phẩm người bị viêm khớp gối nên ăn. Các thành phần chứa trong rau xanh, cải bó xôi cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, trong thực phẩm này chứa lượng lớn vitamin E, C, K có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do hình thành, làm cản trở quá trình lão hóa của xương. Mặc khác, các vitamin này còn có khả năng bảo vệ tế bào tránh các tổn thương của gốc tự do gây ra.

Người bị viêm khớp gối nên ăn nhiều rau xanh

Đồng thời, rau xanh và cải bó xôi còn chứa hàm lượng lớn canxi và các khoáng chất khác, có tác dụng làm giảm triệu chứng loãng xương, rất tốt cho hệ xương khớp. Bên cạnh đó, trong cải bó xôi có chứa hợp chất Zeaxanthin và lutein có tác dụng giảm đau nhức cho người bị bệnh viêm khớp gối.

2/ Hành tây

Người bị viêm khớp gối nên ăn hành tây

Hành tây là nguyên liệu có chứa thành phần quercetin và flavonoid có tác dụng kháng viêm, giảm triệu chứng đau nhức cho người bị viêm khớp. Đây là thực phẩm rất thích hợp cho người bị viêm khớp gối nên ăn. Vì vậy, khi mắc bệnh viêm khớp gối, người bệnh nên bổ sung hành tây vào bữa ăn hàng ngày như làm món hành tây trộn salad hoặc ăn kèm với một số thực phẩm khác, để giảm đau, giúp cải thiện bệnh tốt hơn.

3/ Thực phẩm giàu vitamin C

Người bị viêm khớp gối nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin C. Các loại thực phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh viêm khớp gối.

Người bị viêm khớp gối nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Theo nghiên cứu gần đây của Úc, đã chứng minh những người bổ sung lượng vitamin C hàng ngày, sẽ giúp làm giảm triệu chứng đau nhức do bệnh viêm khớp gối gây ra. Chính vì vậy, người bị viêm khớp gối nên cân nhắc, bổ sung thực phẩm vitamin C vào khẩu phần ăn. Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như ớt xanh, dâu tây, chanh, cà chua, quýt,… Đặc biệt, lượng vitamin C dồi dào có thể tìm thấy. trong cam, một loại trái cây khá thân thuộc.

4/ Dâu tây

Người bị viêm khớp gối nên ăn dâu tây

Dâu tây là một thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người bệnh viêm khớp gối. Loại thực phẩm này giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tránh xa các tác nhân nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị viêm khớp gối thường trong cơ thể có chứa lượng lớn nồng độ glycoprotein, làm tăng triệu chứng viêm ở bệnh. Vì vậy, người bị viêm khớp gối nên ăn dâu tây để làm giảm mức độ phản ứng của protein, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

5/ Thủy – Hải sản

Thủy hải sản - Thực phẩm người bị viêm khớp gối nên ăn

Thủy – hải sản chủ yếu là các loại cá biển là một trong những loại thực phẩm người bị viêm khớp gối nên ăn hàng ngày. Trong cá biển có chứa acid béo omega – 3 có tác dụng chống viêm, giảm hiện tượng đau nhức ở bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp gối. Ngoài ra, các thành phần này còn có tác dụng làm giảm tình trạng co cứng của khớp gối hiệu quả vào buổi sáng, giúp bệnh nhân cử động dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người bị viêm khớp nên ăn thủy – hải sản để cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể, chống tình trạng loãng xương, giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

6/ Các loại thịt đỏ

Người bị viêm khớp gối nên ăn thịt

Người mắc bệnh viêm khớp gối nên ăn một số loại thịt như thịt bò, heo, thịt gia cầm,… giúp cải thiện bệnh một cách đáng kể. Sử dụng loại thực phẩm này giúp bổ sung lượng canxi dồi dào cho xương và xương sụn, giúp xương chắc khỏe và cải thiện bệnh viêm khớp gối một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc thêm phần hiểu biết về người bị viêm khớp gối nên ăn gì. Từ đó, bệnh nhân có thể lựa chọn cho bản thân chế độ ăn phù hợp, mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm khớp gối. Song song với chế độ ăn uống, bệnh nhân nên thường xuyên luyện tập thể dục thao, giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để bệnh viêm khớp gối nhanh chóng khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Theme by Anders Norén