Kiến Thức Dạ Dày

MẸO CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG BAO TỬ NHÍM

MẸO CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG BAO TỬ NHÍM

Đau dạ dày có rất nhiều biểu hiện, biểu hiện thường gặp nhất là: đau vùng thượng vị (vùng trên rốn), đau âm ỉ, dai dẳng và xảy ra rất thường xuyên, ợ hơi, ợ chua dù bụng đang đói hay no, chán ăn vì chướng bụng, nặng nhất của đau bao tử là xuất huyết đường tiêu hóa, đây là biểu hiện nặng nhất của đau bao tử, nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể bị tử vong.

Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày. Người bệnh có thể chọn cho mình phương pháp tây y, đông y hay dùng các phương pháp dân gian. Bạn có thể chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng kết hợp với mật ong, nước ép bắp cải, hoặc nhiều cách khác. Mẹo chữa đau dạ dày bằng bao tử nhím hiện nay có rất nhiều người sử dụng vì độ an toàn và hiệu quả, vậy cụ thể là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

bai-thuoc-chua-dau-da-day-tu-da-day-nhim

Nhím là loài động vất sống trên rừng núi, nhưng hiện nay vì mục đích kinh tế nên nhím được nuôi nhiều ở các trang trại. Nhím rất có giá trị về kinh tế. Thịt nhím nạc chắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, nên giá thành rất đắt đỏ. Ngày xưa, thịt nhím và các bộ phận khác đã được con người sử dụng để làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe và chữa một số bệnh. Lông nhím có vị cay, tính ẩm, có tác dụng rất hiệu quả trong hành khí, giảm đau, giải độc; thịt nhím rất ngon, tính lạnh có tác dụng bổ dưỡng, là thực phẩm rất tốt với người bệnh, kiệt sức, bồi bổ sức khỏe. Mật nhím cũng là vị thuốc để trị bệnh đau mắt, đau nhức lưng, xoa bóp khi bị chấn thương; các bộ phận như ruột già, gan, phổi nhím có tác dụng chữa phong nhiệt.

Đặc biệt đáng chú ý, đó là bao tử nhím có tính ngọt, vị hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, giảm đau và giải độc, dạ dày nhím được dùng để chữa các bệnh ngộ độc, chữa bệnh trĩ, lòi đom, di mộng tinh, nôn mửa, kiết lị ra máu, chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Dạ dày nhím khi còn nguyên thức ăn trong đó, bạn đem phơi khô, thái lát, và sao khô. Sau đó, tán thành bột, mỗi ngày đem khoảng 10 gam bột nhím uống với nước ấm, trước khi ăn. Dạ dày nhím rất đắng nên có thể uống kết hợp với nghệ (đã xay và tán thành bột) cùng với mật ong. Nghệ vàng và mật ong đều là các nguyên liệu, vị thuốc rất hiệu quả với đau dạ dày, các vị thuốc này kết hợp sẽ nhanh chóng làm lành các vết loét dạ dày. Uống đến khi nào bệnh dạ dày của bạn bớt hẳn.

 

 

Leave a Reply

Theme by Anders Norén