Bệnh Viêm Khớp

Mẹo chữa bệnh viêm khớp gối bằng cây thuốc quanh nhà

Những ai đã bị chấn thương đầu gối chắc hẳn đã biết được cơn đau đớn, khổ sở cũng như bất tiện mà nó mang lại. Gối và khớp gối có thể coi là một trong những khớp hoạt động nhiều nhất trên cơ thể người. Nếu bị tổn thương khớp gối thì mọi hoạt động của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các bệnh nhân bị viêm khớp gối đang phải vật lộn hàng ngày với những bất tiện của bệnh gây ra. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng họ bài thuốc chữa bệnh viêm khớp gối bằng thuốc nam dễ tìm tại nhà.

1/ Chữa bệnh viêm khớp gối bằng lá lốt

Lá lốt là loại cây quen thuộc vô cùng với người dân Việt Nam, nó thường mọc hoang ở những nơi ẩm ướt và nhiều bóng râm quanh nhà. Nhà nhà người người đều có thể thấy được lá lốt ở bất kì đâu trên cả nước. Lá lốt trong đông y là vị thuốc quý, tính bình, vị cay và thơm. Hoạt chất kháng khuẩn, tiêu viêm chống sưng có trong lá lốt giúp chữa bệnh viêm khớp gối hiệu quả.

Cần chuẩn bị: lá lốt tươi 30 gam, thêm vào rễ cây bưởi bung, cỏ xước, vòi voi mỗi loại 30 gam.

Cách làm: các nguyên liệu trên còn tươi mang rửa sạch để ráo rồi cắt nhỏ, tiếp theo mang sao vàng cho thơm hạ thổ. Cho vào ấm sắc với 1 lít nước đến khi cạn còn 300ml là được.

Cách dùng: lượng thuốc sắc được chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống 100ml sau khi ăn. Thực hiện liên tục bài thuốc này trong 7 ngày bạn sẽ thấy các cơn đau dịu hẳn. Ngưng 3 ngày rồi lại tiếp tục cho đến khi bệnh thuyên giảm hẳn.

2/ Chữa bệnh viêm khớp gối bằng cây đau xương

Không phải ngẫu nhiên mà lại có loại cây mang tên là cây đau xương, sở dĩ dân gian gọi loại cây thuốc nam này là cây đau xương vì nó có tác dụng chữa các bệnh về đau xương, viêm khớp, nhức khớp cực kì hiệu quả. Dùng cây đau xương điều trị viêm khớp gối tại nhà rất dễ thực hiện.

Cần chuẩn bị: cây đau xương phơi khô 20 gam.

Cách làm: cây đau xương khô sao vàng rồi hạ thổ, tiếp theo cho vào ấm sắc với 500ml, đến khi cạn còn 250ml là được.

Cách dùng: dùng nước sắc từ cây đau xương uống hàng ngày để điều trị các triệu chứng viêm khớp gối. Dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

3/ Chữa bệnh viêm khớp gối bằng cà gai leo

Cà gai leo có dược tính rất cao trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp, đặc biệt là khớp gối. Từ lâu nó đã được dân gian sử dụng rất nhiều.

Cần chuẩn bị: rễ cà gai leo khô 20 gam.

Cách làm: mang rễ cà gai leo phơi khô rồi cắt nhỏ ra, sao vàng cho thơm. Hàng ngày dùng 20 gam sắc với 500ml nước cho cạn còn 200ml.

Cách dùng: dùng nước sắc từ rễ cây cà gai leo uống trong ngày, chia ra thành 2 lần sáng và tối. Uống liên tục ít nhất 10 ngày để theo dõi tiến triển bệnh, có thể nghỉ 3 ngày rồi uống lại.

4/ Chữa bệnh viêm khớp gối bằng đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có tác dụng trong việc bồi bổ khí huyết, giúp máu lưu thông dễ dàng giúp cho bệnh nhân bị viêm khớp gối giảm được các cơn đau nhức rất hữu hiệu.

Cần chuẩn bị: rễ cây đinh lăng khô 30 gam.

Cách làm: rễ đinh lăng khô mang sao vàng cho thơm rồi bỏ vào ấm sắc với 1 lít nước, đến khi cạn còn 500ml là được.

Cách dùng: dùng nước này thay nước uống hàng ngày. Uống nước này kết hợp với các bài thuốc đắp ngoài da sẽ cho hiệu quả điều trị như ý.

Xem thêm:

5/ Chữa bệnh viêm khớp gối bằng ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng giảm đau, tiêu viêm và chống sưng nên có thể dùng trong điều trị bệnh viêm khớp gối hàng ngày.

Chỉ cần giã nát ngải cứu với một chút muối rồi đắp vào đầu gối, nếu có lá thầu dầu thì dùng lá này đắp lên trên rồi bó lại. Ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Kết hợp đắp lá ngải cứu với các bài thuốc uống ở trên sau một thời gian thì bạn sẽ không còn bị chứng viêm khớp gối hành hạ mỗi ngày nữa.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén