Bệnh Thấp Khớp

Mẹo chữa bệnh thấp khớp bằng rượu tỏi

Bệnh thấp khớp có thể được chữa khỏi mà không cần phải dùng các loại thuốc tây với nhiều tác dụng phụ. Một trong những mẹo dân gian chữa bệnh thấp khớp hiệu quả chính là dùng rượu tỏi. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về mẹo chữa bệnh thấp khớp bằng rượu tỏi.

1/ Tác dụng của rượu tỏi

Tỏi từ lâu đã là loại gia vị quá quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Trong các món ăn ngày thường hầu như món nào cũng dùng tỏi làm gia vị và gia tăng hương vị cho món ăn. Sở dĩ tỏi được dùng nhiều là nó có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Tỏi có tính sát khuẩn, giảm đau, thanh nhiệt, giải độc, giúp trừ phong, thông khiếu, tan hạch, tiêu đờm…và rất nhiều công dụng khác.

Tỏi có thể dùng ăn sống để chữa bệnh. Tuy nhiên để gia tăng hiệu quả chữa bệnh nhân dân ta hay dùng rượu ngâm với tỏi để chữa bệnh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra các tác dụng thần kì của rượu tỏi như sau:

  • Rượu tỏi điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như: viêm khớp, đau khớp, nhức mỏi xương khớp, thấp khớp, vôi hóa xương khớp…
  • Rượu tỏi điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp.
  • Các bệnh tim mạch.
  • Các bệnh về đường tiêu hóa.

Chính vì những tác dụng trên mà từ lâu nhân dân ta đã biết dùng rượu tỏi để điều trị bệnh thấp khớp và cho hiệu quả khả quan, tích cực. Nhờ kiên trì dùng rượu tỏi mà nhiều người đã khỏi được bệnh thấp khớp.

2/ Dùng rượu tỏi chữa bệnh thấp khớp như thế nào?

Khi mua tỏi về chúng ta bóc vỏ rồi thái nhỏ, sau đó cho tỏi vào chai thủy tinh ngâm cùng rượu trắng nguyên chất không qua pha chế. Cứ 40gam tỏi khô thì ngâm với 100ml rượu. Thời gian ngâm khoảng 10 ngày là dùng được. Lưu ý thường xuyên lắc chai để rượu và tỏi ngấm vào nhau.

Sau khi rượu ngâm thành công thì mang ra dùng để chữa bệnh thấp khớp. Mỗi ngày dùng rượu tỏi 2 lần, mỗi lần khoảng 40 giọt tương đương 5 đến 10ml. Nên uống trước khi ăn và tối trước khi ngủ. Rượu tỏi tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và hệ thống tự miễn dịch nên bạn dùng rượu tỏi hàng ngày còn giúp phòng ngừa thấp khớp nặng hơn cũng như tái phát. Có thể uống liên tục thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm dùng rượu tỏi, nó vừa điều trị bệnh thấp khớp lại vừa kích thích tiêu hóa, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm:

3/ Lưu ý khi dùng rượu tỏi chữa bệnh thấp khớp

  • Nên dùng rượu tỏi trong khoảng 20 ngày rồi lại ngâm mẻ rượu tỏi mới để dùng.
  • Để chữa bệnh thấp khớp hoàn toàn thì thời gian dùng cần phải kiên trì và không bỏ dở giữa chừng.
  • Nếu bạn không uống được rượu nguyên chất thì có thể pha với nước ấm để uống cũng được.
  • Phụ nữ có thai hoặc người bị nhiệt nên cẩn trọng khi dùng rượu tỏi dài ngày, tốt nhất nên nhờ bác sĩ tư vấn.
  • Cẩn trọng với các tác dụng phụ nếu như mới dùng thấy xuất hiện các hiện tượng: ngứa ngáy, nổi mẩn…

Chúc các bạn thoát khỏi cơn đau thấp khớp khi dùng rượu tỏi nhé. Rất dễ làm và dễ uống đúng không nào?

Leave a Reply

Theme by Anders Norén