Xuất Huyết Dạ Dày

Mẹo chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi bạn có tin không? Thật đơn giản chỉ với cây nhọ nồi quen thuộc hàng ngày mà bạn có thể chữa trị dứt điểm được các cơn đau do viêm dạ dày gây ra. Chỉ tốn vài phút chuẩn bị là bạn đã có một bài thuốc hiệu quả để trị bệnh đau dạ dày tại nhà. Còn ngại gì mà không thử ngay nào.

Chị Mai Linh năm nay 29 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Phan Thiết. Chị Linh bị đau dạ dày đã lâu  và hay tái phát, nhất là mỗi khi chị ăn một loại thức ăn lạ nào đó thì bệnh lại càng trầm trọng. Lần tìm theo các phương pháp chữa trị đau dạ dày từ chính quy cho đến dân gian trong vài tháng thì chị Linh đã tìm được mẹo chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi và áp dụng khá hiệu quả. Chị Linh rất vui vẻ và muốn chia sẻ mẹo hay này hi vọng giúp đỡ được nhiều người bị đau dạ dày hành hạ.

Tại sao lại chọn cây nhọ nồi?

Cây nhọ nồi từ lâu đã được biết đến như là một vị thuốc quý trong đông y và nhất là trong dân gian. Các mẹo vặt từ dân gian chữa nhiệt miệng, hạ sốt, giải độc mát gan…với nhọ nồi rất hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Vậy thì nhọ nồi có tác dụng gì trong việc chữa trị bệnh đau dạ dày?

Theo đông y thì cây nhọ nồi có tính mát, giúp bổ máu huyết, giải độc và đặc biệt là tác dụng cầm máu rất tốt do lượng vitamin K dồi dào. Không chỉ vậy vì đây là một loại thảo dược thiên nhiên nên nó cực kì an toàn và lành tính, hoàn toàn không gây các tác dụng phụ và tăng thêm gánh nặng cho dạ dày người bệnh. Bệnh dạ dày khiến người bệnh gặp phải trạng thái xuất huyết dạ dày, do đó nếu sử dụng cỏ nhọ nồi kết hợp với các vị thuốc khác trong điều trị viêm đạ dày rất hiệu quả. Các vết loét dạ dày cũng nhờ đó mà mau chóng phục hồi.

Cần phải hiểu rằng cây nhọ nồi chỉ có thể chữa bệnh đau dạ dày ở dạng có xuất huyết, nôn ra máu, hoặc đi cầu có xuất hiện lẫn máu với phân, vùng thượng vị đau nhói có thể lan ra sau lưng và ngực. Còn các dạng viêm trợt hang vị hoặc viêm xung huyết dạ dày thì bài thuốc với cây nhọ nồi có thể kém hiệu quả hơn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi

Bài thuốc số 1

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Bột sừng trâu khoảng 4 – 6 gam

– Rễ cây bông trang đỏ khoảng 8 gam

– Ao giao khoảng 12 gam

– Cỏ mực đã được sao đen khoảng 8 gam

– Kinh giới đã được sao đen khoảng 6 gam

– Hương phụ khoảng 8 gam

– Đậu ván khoảng 12 gam

Các nguyên liệu trên đều phải qua công đoạn sao lên, riêng Ao giao thì để riêng, khi nào sắc thuốc gần được mới cho vào.

Cách thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc từ Ao giao. Đổ vào ấm lượng nước khoảng 750ml, đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 200ml thì nhắc xuống. Để nguội rồi chia thành 2 bát thuốc. Thuốc này uống lúc đau tức là khi bệnh tái phát. Nếu sắc trước để dự phòng thì nên bảo quản lạnh, lúc uống lấy ra ngâm bát thuốc vào nước sôi cho ấm lên là uống được. Không nên uống lúc thuốc mới lấy trong tủ lạnh ra sẽ bị kích ứng co bóp dạ dày khiến cơn đau càng nhiều.

Bạn có thể muốn xem thêm:

Bài thuốc số 2

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cây nhọ nồi sao cháy đen (lưu ý là cần cháy đen) khoảng 12 gam

– Hương phụ khoảng 8 gam

– Hoa hòe sao đen khoảng 8 gam

– Hoài sơn khoảng 12 gam

– Gạo nếp khoảng 20 gam

– Lá trắc bá khoảng 12 gam

– Lá cây mần tưới khoảng 4 gam

Tất cả các nguyên liệu trên đều phải được sao lên.

Cách thực hiện:

Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc, đổ vào 750ml nước rồi sắc với lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 200ml. Chia thuốc đã sắc thành 2 lần uống trong ngày, uống lúc đau. Cách bảo quản giống như với bài thuốc số 1 ở trên.

Chúc các bạn thành công với mẹo chữa bệnh đau dạ dày với cây nhọ nồi được chị Mai Linh chia sẻ.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén