Bệnh trĩ ngoại, Bệnh trĩ nội

Mắc bệnh trĩ uống thuốc gì nhanh khỏi?

Nhiều người mắc bệnh trĩ đã dùng nhiều cách để chữa nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm. Chuyên mục chuyenbenhtri. net đã nhận được nhiều câu hỏi của độc giả, đặc biệt là vấn đề mắc bệnh trĩ uống thuốc gì thì nhanh khỏi. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó, độc giả không nên bỏ qua.

Thực trạng chữa bệnh trĩ hiện nay

Bệnh trĩ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, do tính chất công việc hay một nguyên nhân nào khiến người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều. Ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc của họ. Chính vì vậy, nhiều người muốn trị bệnh trĩ nhanh chóng tìm đến các phương pháp trị bệnh trĩ.

Phương pháp chữa bệnh trĩ rất nhiều như: dùng vật lý trị liệu, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ… Những phương pháp này chỉ có hiệu quả nhất thời, người bệnh có thể bị tái phát do không được chữa trị tận gốc.

Uống thuốc chữa bệnh trĩ được xem là phương pháp tối ưu giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ. Nhưng người bệnh phải điều trị lâu dài mới có hiệu quả tốt.

 Uống thuốc nào giúp bệnh trĩ nhanh khỏi

Uống thuốc chữa bệnh trĩ thì người bệnh cần kết hợp với một số lưu ý là phải có chế độ ăn uống hợp lý, hoặc nghe lời tư vấn của bác sĩ. Sau đây, là một số loại thuốc uống giúp bệnh trĩ nhanh khỏi:

Thuốc chữa bệnh trĩ từ Tây y.

Thuốc tây chữa bệnh trĩ có hai loại: thuốc uống, thuốc bôi.

Thuốc uống là loại thuốc kháng sinh có tác dụng trợ tĩnh mạch dẫn xuất từ flavonoid.  Giúp gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và tắc mạch.

Thuốc bôi là thuốc đắp trực tiếp lên hậu môn để chữa bệnh trĩ giúp giảm đau, kháng viêm. Sử dụng những loại thuốc này nên theo chỉ định của bác sĩ, tránh những tác dụng phụ trong điều trị bệnh.

mac-benh-tri-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi-1.jpg

Thuốc chữa bệnh trĩ từ Đông y.

Sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh trĩ có rất nhiều cách. Gồm có một số bài sau đây:

Một là, lá cây diếp cá. Dùng lá cây diếp cá xay làm nước uống hai ly mỗi ngày sẽ rất hiệu quả nhé. Bạn cũng có thể nấu nước lá diếp cá để uống. Ăn sống lá diếp cá mỗi ngày cũng giúp bạn nói lời tạm biệt bệnh trĩ sớm.

Hai là, vỏ cây hồng. Dùng cối giã nhỏ vỏ cây hồng và kết hợp với nước gạo để uống. Uống nước này mỗi ngày 2 lần chữa bệnh trĩ rất tốt.

Ba là, cây sung. Lá cây sung chữa bệnh trĩ rất tốt. Bạn có thể nấu nước lá sung lên để uống, ngâm vết thương hở. Quả sung thì có thể ăn sống hoặc luộc lên ăn. Bạn sẽ thấy nó rất hiệu nghiệm .

Bốn là củ mã thầy (củ năng). Bạn chuẩn bị 500g củ năng, 1 thìa đường và đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó, ăn ngày 2 – 3 lần và ăn liên tục trong 5 ngày. Ngoài ra, ăn sống mỗi ngày 120g củ năng cũng góp phần giảm tình trạng bệnh trĩ.

Các sản phẩm từ Đông y rất an toàn trong việc chữa bệnh trĩ. Vừa an toàn, ít gây ra tác dụng phụ nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ, phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Chúng có thể có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, nhưng sẽ tạo cho cơ thể tình trạng thư giãn, thoải mái và tăng cường sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật và hỗ trợ chữa bệnh.

Thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ hiện được bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Người bệnh có thể trực tiếp đến đó để mua và sử dụng.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén