Uncategorized

Lá lốt chữa bệnh á sừng được không?

Bệnh á sừng gây không ít phiền toái và khiến người bệnh rất khó khăn khi sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết khô hanh nứt nẻ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn. Một trong những mẹo chữa á sừng được truyền miệng trong dân gian là dùng lá lốt, vậy lá lốt có thực sự phát huy hiệu quả như lời đồn không?

Về cơ bản, á sừng là một loại viêm da cực kỳ khó chữa. Thuốc điều trị bệnh á sừng hiện nay rất nhiều song không phải ai dùng cũng khỏi. Điều trị á sừng là cả một quá trình dài kết hợp giữa thuốc uống, thuốc bôi, chế độ ăn uống và cách chăm sóc da. Cách được nhiều người lựa chọn nhất là áp dụng những bài mẹo được lưu truyền trong dân gian. Đông y cũng đã công nhận tác dụng chữa á sừng của lá lốt, bằng chứng là nhiều người thử áp dụng và cũng đã thành công. Có rất nhiều cách sử dụng lá lốt để chữa á sừng, mỗi người lại thích hợp với một cách nhưng cuối cùng đều mang lại kết quả khả quan như như.

Xem thêm>> Bệnh á sừng có chữa được không?

Xem thêm>>5 cách chữa bệnh á sừng ở chân tay đơn giản

la-lot-chua-benh-sung-duoc-khong. 1

Lá lốt là bài thuốc dân gian chữa khỏi bệnh á sừng được áp dụng rộng rãi trong đông y

Vệ sinh vùng da á sừng với nước nấu từ lá lốt

Lá lốt rất lành tính, là một gia vị thường gặp trong các món ăn dân giã của người Việt. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, lá lốt chứa nhiều thành phần kháng viêm giúp ngăn ngừa sự hình thành mủ, kích thích da non phát triển để nhanh liền viết thương. Vì thế chúng cũng được sử dụng để điều trị bệnh á sừng.

Để dọn sạch các vùng da đang bị nhiễm á sừng, bạn dùng một nắm lá lốt tươi, đem rửa sạch rồi đun với 5l nước. Lưu ý, đun sôi nước rồi mới thả lá lốt vào là đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút. Chỗ nước thu được, bạn có thể đem xông hơi hoặc vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh. Việc làm này giúp loại bỏ dần những lớp da á sừng hiện có, dọn chỗ cho lớp da non mới hình thành một cách khỏe mạnh, tỉ lệ bị sừng hóa da trở lại là rất ít.

la-lot-chua-benh-sung-duoc-khong. 2

Đun sôi nước lá lốt dùng sông hơi hoặc vệ sinh để loại bỏ sạch vùng da bị á sừng

Đắp thuốc từ lá lốt trực tiếp lên vùng da bị á sừng

Vệ sinh vùng da bị á sừng chỉ là một trong những cách hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi hơn chứ thực chất không thể diệt bệnh tận gốc. Ngoài việc dùng nước lá lốt để vệ sinh da, bạn nên lấy lá nốt tươi, giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị á sừng. Cách này được coi là rất hiệu quả bởi thuốc trực tiếp thấm vào da và tiêu diệt mầm bệnh. Để thực hiện, bạn dùng cối giã nát một nắm lá lốt rồi gói chỗ bã vào một tấm vải màn y tế. Dùng thuốc đắp lên chỗ vẩy nến rồi buộc cố định trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ. Có thể đắp trước khi đi ngủ và để qua đêm.

la-lot-chua-benh-sung-duoc-khong. 3

Đắp lá lốt tươi lên chỗ da bị á sừng sẽ giúp chữa khỏi bệnh rất nhanh

Uống nước lá lốt hoặc ăn sống

Lá lốt dùng để uống hoặc ăn đều rất tốt cho việc chữa bệnh á sừng. Bạn nên cố gắng bổ sung vào cơ thể từ 1 tới 2 cốc nước lá nốt mỗi ngày. Ngoài ra, dùng lá lốt để ăn sống cũng khá ngon nếu ăn quen, còn nếu khó ăn thì bạn có thể thêm vào một số món ăn trong thực đơn hàng ngày.

Lá lốt hoàn toàn có thể chữa được bệnh á sừng. Mặc dù chưa có một công bố nào cụ thể về công dụng chữa á sừng của loại lá thuần Việt này, song rất nhiều đã áp dụng các phương pháp trên và chữa bệnh thành công. Vì thế chúng ta không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của chúng. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này nếu cảm thấy phù hợp với mình.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén