Hỏi Đáp Bệnh Phụ Nữ

Khi khám phụ khoa có mất trinh không?

khi-kham-phu-khoa-co-mat-trinh-khong-1

Hầu hết khi quyết định đi khám phụ khoa, nhiều chị em phụ nữ, nhất là những bạn gái trẻ có thể nói dối bác sĩ vì cảm thấy quá ngại ngần để có thể chia sẻ trong quá trình thăm khám. Một vấn đề nữa mà hầu như các bạn gái trẻ thấy băn khoăn khi đi khám phụ khoa đó là khám phụ khoa có mất trinh không?

khi-kham-phu-khoa-co-mat-trinh-khong-1

Khi khám phụ khoa có mất trinh không?

Bạn V.A, 18 tuổi, ở quận 5  cho biết bạn thường xuyên bị khí hư, vón cục, có mùi hôi, kinh nguyệt không đều, ngứa ngáy nhưng rất ngại không dám đi khám. ” Mặc dù có biểu hiện khác lạ nhưng em rất ngại không dám đi khám, đi khám phụ khoa có mất trinh không? Em sợ người ta nói em quan hệ trước hôn nhân thì ba mẹ em buồn.”

Nhiều bạn trẻ lo lắng việc đi khám phụ khoa sẽ bị mất trinh, ngại chia sẻ những vấn đề tế nhị. Vậy hãy nghe ý kiến chuyên gia về việc khám phụ khoa có mất trinh không?

Xem thêm:

⏭ Trước khi đi khám phụ khoa cần chuẩn bị những gì?

⏭ Bị viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không?

Định nghĩa màng trinh:

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Khi trưởng thành rất nhiều bạn gái thường tò mò không biết màng trinh mình có còn hay không? Thực tế cho thấy có khá nhiều cách để nhận biết con gái còn trinh hay đã mất.

Ý kiến của chuyên gia ” Khi khám phụ khoa có mất trinh không ?”

Theo Bác sĩ Lê Thị Thu trưởng khoa Phụ sản bệnh viện Từ Dũ cho hay, thực tế lo ngại của các bạn trẻ là thừa. Bởi trước khi thăm khám, các bác sỹ thường sẽ hỏi rất kỹ bệnh nhân về việc đã quan hệ tình dục chưa để có phương pháp thăm khám phù hợp.

” Bác sĩ không hỏi còn màng trinh hay không đâu. Bác sĩ chỉ hỏi đã có quan hệ tình dục hay chưa mà thôi. Còn đối với những người chưa từng quan hệ tình dục, các biện pháp thăm khám sẽ chỉ thực hiện phía ngoài hoặc soi dịch tươi âm đạo.” Bác sĩ Thu chia sẻ.

Chuyên gia cũng có lời khuyên đối với những người chưa từng quan hệ tình dục đừng mang tâm lý e ngại, sợ sệt khi đến những phòng khám, trái lại, nên khám phụ khoa thường xuyên ở các cơ sở y tế, tránh để viêm nhiễm nặng ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này. Các bạn nên thăm khám 6 tháng/lần để chăm sóc sức khỏe và phát hiện ngăn chặn kịp thời các chứng bệnh.

Các bạn cũng đừng quá lo lắng, việc thăm khám phụ khoa là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, chính vì thế nếu có triệu chứng bất thường phải đến ngay cơ sở y tế uy tín để khám ngay nhé.

khi-kham-phu-khoa-co-mat-trinh-khong-2

Quá trình thăm khám gồm có:

Trước khi tiến hành khám, khách hàng sẽ được yêu cầu đi tiểu. Khám phụ khoa bao gồm các bước sau :

-Khám bụng dưới

-Khám bộ phận sinh dục ngoài

-Khám âm đạo – cổ tử cung bằng mỏ vịt (không thực hiện bước này đối với KH chưa có quan hệ tình dục)

-Khám cơ quan sinh dục trong bằng tay qua đường âm đạo kết hợp nắn bụng (không thực hiện bước này đối với khách hàng chưa có quan hệ tình dục; có thể thay bằng khám tay qua đường trực tràng kết hợp nắn bụng).

Trên đây là chia sẻ của khamviemphukhoa.com về việc ” khám phụ khoa có mất trinh không “. Hi vọng sau bài viết này các bạn trẻ có thể an tâm khi đi khám phụ khoa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén