Hỏi Đáp Bệnh Phụ Nữ

Khám phụ khoa xong bị chảy máu nguyên nhân do đâu?

kham-phu-khoa-xong-bi-chay-mau-nguyen-nhan-dau. 2

Khám phụ khoa xong bị chảy máu nguyên nhân do đâu? Hiện tượng chảy máu sau khi khám phụ khoa có thể là dấu hiệu bình thường cũng có thể là dấu hiệu nhận biết vùng kín đã bị tổn thương. Cùng điểm mặt các lý do có thể khiến bạn rơi vào tình huống này để tìm cách khắc phục nhé.

Khám phụ khoa là việc nên làm, các chuyên gia phụ khoa cũng đã khuyên rằng mọi đối tượng phụ nữ cần nên khám phụ khoa ít nhất 1 lần trước khi lập gia đình. Cũng như việc khám sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa cũng có những lợi ích như sau:

  • Kiểm tra và phát hiện kịp thời xem bạn có bị mắc bệnh phụ khoa nào đó hay không. Việc phát hiện sớm sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu để quá lâu, bệnh sẽ biến chuyển sang dạng phực tạp và khó chữa, nguy hiểm là di căn sang ung thư.

kham-phu-khoa-xong-bi-chay-mau-nguyen-nhan-dau. 1

Khám phụ khoa sớm là cách chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ tốt nhất

  • Kiểm tra khả năng mang thai: Được làm mẹ là niềm hạnh phúc của bất kỳ phụ nữ nào. Khám phụ khoa có thể nhận biết rằng bạn có thể sinh con được hay không.
  • Chăm sóc hạnh phúc gia đình. Đời sống quan hệ vợ chồng khỏe mạnh ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc của phụ nữ.

Nguyên nhân khám phụ khoa xong bị chảy máu

  • Vùng kín bị tổn thương sau khi khám

Chảy máu vùng kín sau khi khám phụ khoa là hiện tượng nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Nguyên nhân có thể do quá trình khám bệnh trước đó, bạn không được các bác sĩ “đối xử nhẹ nhàng”. Nhiều chị em sau khi khám phụ khoa xong còn cảm thấy đau tức bụng, khó đi lại hoặc đi tiểu buốt. Lý do là tay nghề và thái độ khám bệnh của bác sĩ kém dẫn tới việc vùng kín bị tổn thương mà bạn không biết. Chính vì thế đừng bao giờ chọn những địa chỉ khám phụ khoa kém chất lượng.

Xem thêm>> Bị viêm nhiễm phụ khoa có mang thai được không?

Xem thêm>> Khám tổng quát phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

kham-phu-khoa-xong-bi-chay-mau-nguyen-nhan-dau. 2

Dịch vụ khám phụ khoa kém chất lượng dẫn tới những tổn thương vùng kín không đáng có

  • Gần tới ngày hành kinh

Không ngoại lệ khả năng bạn sắp tới ngày hành kinh. Vì nhiều lý do mà không ít phụ nữ ra một chút máu trước ngày hành kinh khoảng vài ngày cho tới 1 tuần. Nguyên nhân là do stress, căng thẳng kéo dài hoặc dùng thuốc tránh thai trước đó,… Trùng hợp thay là thời gian khám phụ khoa trùng với thời gian này nên nhiều chị em nhầm tưởng rằng vùng kín bị tổn thương. Tuy nhiên để kết luận chắc chắn nhất, bạn vẫn nên theo dõi tiếp để xem hiện tượng chảy máu còn tiếp tục hay không. Đồng thời cảm nhận vùng kín có đau nhức gì hay không trước khi tiến hành khám phụ khoa lại.

kham-phu-khoa-xong-bi-chay-mau-nguyen-nhan-dau. 3

Quan sát và theo dõi sự thay đổi của vùng kín và đi khám lại nếu như thấy chúng chảy máu

  • Biểu hiện của bệnh phụ khoa

Đối với những bệnh nhân sau khi khám phụ khoa và được kết luận bị mắc bệnh phụ khoa nào đó thì hiện tượng chảy máu sau khi khám là hoàn toàn bình thường. Vùng kín vốn đã đang bị tổn thương, khi bị tác động từ bên ngoài, cụ thể là các dụng cụ khám bệnh sẽ chịu thêm tổn thương. Như việc “tức nước vỡ bờ” chảy máu là dấu hiệu khẳng định rằng bạn đang bị bệnh phụ khoa và phải nhanh chóng điều trị. Thường thì các bác sĩ có tay nghề tại những địa chỉ khám phụ khoa uy tín sẽ đoán biết được biểu hiện này và dặn dò trước bệnh nhân. Chỉ cần sau vài ngày sử dụng thuốc theo hướng dẫn thì hiện tượng chảy máu sẽ hết, đồng thời bệnh cũng được chữa khỏi.

Để bảo vệ vùng kín khỏi những tổn thương trong quá trình điều trị bệnh, chị em cần giữ gìn vệ sinh chúng thật tốt. Kiêng quan hệ một thời gian nếu không muốn bệnh tồi tệ hơn và có thể lây nhiễm sang đối phương.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén