Viêm Loét Dạ Dày

Khám phá cách trị đau dạ dày bằng hoa chuối

Hoa chuối

Chữa đau dạ dày bằng hoa chuối, bạn đã thử chưa. Tôi đã áp dụng nó và chữa khỏi hẳn chứng đau dày thường xuyên của mình. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng hoa chuối rất đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tác dụng của hoa chuối

Hoa chuối là một loại thực phẩm an toàn từ thiên nhiên. Nó được dùng để chế biến một số món ăn dân giã được nhiều người ưa thích nhất là món hoa chuối nộm. Ngoài ra, nó còn được dùng làm rau kèm trong các món lẩu.

Trong Đông y, hoa chuối được nghiên cứu là có tính lạnh, vị ngọt, có công dụng nhà đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc được dùng để chữa các bệnh: đầy hơi chướng bụng, ợ chua, rối loạn kinh nguyệt… Đặc biệt, hoa chuối còn được dùng để chữa bệnh đau dạ dày.

kham-pha-cach-tri-dau-da-day-bang-hoa-chuoi-1.jpg

Chữa đau dạ dày bằng hoa chuối mang lại hiệu quả bất ngờ

Những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hoa chuối

Hoa chuối rất dễ kiếm, có thể trong vườn nhà hoặc ngoài chợ. Vì vậy, nó không tốn nhiều thời gian để thực hiện các bài thuốc chữa bệnh. Sau đây, mình xin chỉ những bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hoa chuối:

Một là, hoa chuối kết hợp với hoa trà 

Nguyên liệu chuẩn bị: 1/2 hoa chuối và 15g hoa trà.

Cách bước thực hiện:

  • Thái nhỏ hoa chuối. Sau đó rửa sạch, ngâm với nước muối 5 phút.
  • Cho hoa chuối đã thái vào một cái ấm rồi bỏ hoa trà vào, đổ nước vừa đủ.
  • Đun sôi và chắt lấy nước uống hàng ngày. Làm thường xuyên trong 15 ngày thì chứng đau dạ dày sẽ giảm hẳn.

Lưu ý: Hoa trà dùng để nấu phải là hoa trà sống trên cây tiêu mới có hiệu quả trong quá trình điều trị. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể tìm mua ở các tiệm thuốc bắc.

Hai là, nấu cháo hoa chuối

Nguyên liệu chuẩn bị: 1/2 hoa chuối và 1 bát gạo tẻ gia vị vừa đủ.

Cách làm như sau:

  • Hoa chuối thái nhỏ và ngâm với nước muối trong 5 phút.
  • Vo gạo, rồi nấu cháo. Khi nào cháo chín thì cho hoa chuối vào, nêm gia vị vừa đủ.
  • Dùng cháo đó ăn trong vòng 10 ngày, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

Ba là, dùng hoa chuối sấy khô 

Cách này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 15g hoa chuối khô sau đó xay thành bột cho mỗi lần uống. Pha với nước ấm và uống mỗi ngày 3 lần từ 10 – 15 ngày. Chứng đau dạ dày của bạn sẽ giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hoa chuối sắc với nước để chữa đau dạ dày. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hoa chuối, đem thái nhỏ, cho vào ấm rồi đổ nước vừa đủ và sắc. Dùng nước này pha với một ít rượu trắng uống hàng ngày, sẽ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và chữa khỏi bệnh đau dạ dày.

Chứng đau dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó ăn uống không hợp lý là nguyên nhân số một. Khi áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hoa chuối, các bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Tuân thủ nguyên tắc này thì chứng đau dạ dày của bạn sẽ sớm hoàn toàn biến mất.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén