Bệnh Thấp Khớp

Khắc phục chứng phong thấp ra mồ hôi tay chân tại nhà

Trong cuộc sống hàng ngày bệnh ra mồ hôi tay chân khiến những ai mắc phải vô cùng khó chịu và bất tiện. Để giải quyết bài toán này chúng ta cùng theo dõi cách khắc phục chứng phong thấp ra mồ hôi tay chân ngay tại nhà vô cùng đơn giản ngay sau đây.

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân là gì?

Theo lý giải của y học hiện đại thì bệnh ra mồ hôi tay chân có nguyên nhân do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Vốn chức năng của hệ thần kinh thực vật có vai trò điều hòa thân nhiệt. Còn theo đông y thì chứng ra mồ hôi tay chân do bệnh phong thấp gây ra. Bệnh phong thấp gây ra tình trạng dương hư và sinh ra lạnh bên ngoài làm cho bàn tay và bàn chân bị lạnh.

Không chỉ vậy nếu tâm lý bất ổn, rơi vào căng thẳng cũng có thể khiến cho tình trạng đổ mồ hôi tay chân nghiêm trọng hơn. Để chữa bệnh đổ mồ hôi tay chân do phong thấp bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây, chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà và cực kì đơn giản.

Chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân với lá dâu tằm

Cần chuẩn bị:

  • Lá dâu tằm.
  • Đậu đen.
  • Ngũ vị tử.
  • Ma hoàng căn.
  • Mẫu lệ.

Các vị thuốc này được phối với nhau theo tỉ lệ 1:1, khối lượng bằng nhau. Chính vì vậy bạn chuẩn bị loại này bao nhiêu thì loại kia cũng vậy.

Đem các vị thuốc này sắc mỗi ngày một thang với 1 lít nước, sắc cho đến khi cạn còn 500ml là được. Chia ra thành 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục cho đến khi hết chứng ra mồ hôi tay chân thì ngừng. Thông thường các bài thuốc đông y sẽ có thời gian điều trị lâu hơn tây y, chính vì vậy nếu quyết định sử dụng bài thuốc trên thì bạn phải kiên trì và không được bỏ ngang nhé.

Chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân với lá lốt

Lá lốt được coi là một vị thuốc chữa trị bệnh phong thấp hiệu quả, chính vì vậy triệu chứng đổ mồ hôi tay chân do phong thấp gây ra cũng được khắc phục bằng lá lốt.

Cần chuẩn bị: Lá lốt lấy cả cây, cả rễ. Đem cây rửa thật sạch rồi cắt khúc sau đó phơi khô và tiến hành sao vàng rồi hạ thổ, lưu ý để riêng các bộ phận của cây như: rễ, lá và thân để sao cho phù hợp. Nhớ sao vàng cho đến khi có mùi thơm mới dừng lại.

Cách dùng: mỗi ngày lấy khoảng 30 gam lá lốt phơi khô đã sao vàng hạ thổ sắc lấy nước uống. Sắc với 500ml nước, để sôi từ 15 đến 20 phút là được. Bỏ bã lấy nước đã sắc uống hàng ngày thay nước cũng được. Uống liên tục chu kì 7 ngày rồi ngưng 4 ngày sau đó tiếp tục uống 7 ngày rồi lại ngưng. Liên tục như vậy cho đến khi bệnh khỏi. Tuy nhiên bệnh có thể tái phát, chính vì vậy cách vài tháng nếu cảm thấy có dấu hiệu thì chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng bài thuốc này.

Hoặc bạn có thể lấy lá lốt tươi rửa sạch rồi đun sôi với muối và thực hiện xông hơ cho bàn tay và bàn chân bị ra mồ hôi nhiều, đến khi nước nguội thì dùng nước ngâm luôn tay chân khoảng 15 phút là được.  Cách này thực hiện mỗi ngày 1 lần lúc đi tắm là phù hợp nhất. Sau một thời gian kiên trì khoảng 1 tháng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó.

Xem thêm:

Chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân với muối

Nếu như bạn không có nhiều thời gian tại nhà để thực hiện 2 bài thuốc trên thì bài thuốc với muối sau đây đơn giản hơn rất nhiều sẽ giúp bạn khắc phục chứng bệnh ra mồ hôi tay chân do phong thấp.

Cần chuẩn bị: 3 chén nước sôi, 1 chén nước lạnh, bã trà đã pha, 1 muỗng canh muối.

Cách làm: Hòa muối với 3 chén nước sôi và 1 chén nước lạnh, cho thêm bã trà vào. Dùng nước này để ngâm chân và tay mỗi ngày, mỗi lần ngâm ít nhất 15 đén 20 phút. Nên ngâm 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén