Hỏi Đáp Bệnh Phụ Nữ

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa từ A – Z

http://ncvanhoa.org.vn/wp-content/uploads/2017/05/huong-dan-cach-su-dung-thuoc-dat-phu-khoa-tu-z.-1.jpg

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa từ A – Z. Cách giúp chị em kết thúc bệnh phụ khoa nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Bệnh phụ khoa là vị khách “không mời mà đến”, tuy nhiên nếu nỡ mắc phải thì cần tím cách điều trị ngay để tránh để lại những hậu quả không đáng có.

Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam mắc các bệnh phụ khoa ngày càng nhiều. Cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ dần có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ sống cũng thoáng hơn dẫn tới việc quan hệ sớm, quan hệ trước hôn nhân. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị lây nhiễm và mắc bệnh phụ khoa. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như: vệ sinh vùng kín không đúng cách, sử dụng đồ lót kém chất lượng, sử dụng nước bẩn để vệ sinh vùng kín và cả cách sử dụng thuốc uống cũng như thuốc đặt không đúng cách.

Xem thêm>>Tác dụng của thuốc Canvey là gì, có hiệu quả không?

Xem thêm>> Gợi ý cách chữa viêm phụ khoa bằng dân gian cực hiệu quả

http://ncvanhoa.org.vn/wp-content/uploads/2017/05/huong-dan-cach-su-dung-thuoc-dat-phu-khoa-tu-z.-1.jpg

Phụ nữ quan hệ sớm thì có khả năng mắc bệnh là bị lây nhiễm bệnh phụ khoa sớm

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa từ A – Z

Hiện nay trên thị trường, các loại thuốc đặt phụ khoa trong nước và nước ngoài rất nhiều. Tuy nhiên không phải cứ chọn bất kỳ loại thuốc nào là có thể chữa khỏi bệnh nếu sử dụng. Bạn cần lựa chọn đúng loại thuốc phù hợp với cơ thể, không gây kích ứng âm đạo. Để sử dụng đúng thuốc, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế để khám bệnh trước, bác sĩ sẽ kê đơn để bạn mua tại các hiệu thuốc và điều trị tại nhà. Hướng dẫn sử dụng nếu làm bạn khó hiểu, có thể thực hiện theo những bước sau đây.

huong-dan-cach-su-dung-thuoc-dat-phu-khoa-tu-z. 2

Chị em nên đi khám bệnh trước để sử dụng đúng thuốc phù hợp với bệnh của mình

Vệ sinh vùng kín thật sạch trước khi đặt thuốc, nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Bạn chỉ nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm hoặc nước muối, không nên dùng dung dịch vệ sinh sẽ không tốt cho âm đạo. Sau khi vệ sinh xong, thả lỏng cơ thể và tiến hành đặt thuốc. Thuốc đặt âm đạo có viên nang cứng và viên nang mềm. Đối với loại cứng, bạn cho vào nước ấm ngâm tầm 1-2 phút cho thuốc mềm ra, dễ tan chảy trong âm đạo. Còn với loại thuốc mềm, nên đặt trong ngăn lạnh 4-5 phút cho chúng cứng lại để đặt vào âm đạo dễ dàng hơn.

huong-dan-cach-su-dung-thuoc-dat-phu-khoa-tu-z. 3

Nên làm mềm hoặc làm cứng thuốc để đạt độ dễ chịu khi đặt vào âm đạo

Tư thế đặt thuốc gồm: tư thế nằm, tư thế ngồi xổm và tư thế đặt một chân lên ghế. Tuy nhiên tư thế nằm là dễ đặt thuốc nhất. Bạn mở rộng hai chân để mở cửa âm đạo, dùng hai ngón tay cầm nhẹ viên thuốc đặt vào cửa âm đạo. Dùng 1 ngón tay đẩy nhẹ viên thuốc vào sâu trong âm đạo. Bạn yên âm, viên thuốc nhỏ gọn sẽ không làm tổn thương vùng kín. Khi cảm nhận viên thuốc nằm trọn trong âm đạo, bạn khép chân và thả lỏng cơ thể. Nên quay người sang một bên để giữ thuốc nằm trong âm đạo và không bị trôi ra ngoài. Thường thì trong lúc ngủ, tư thế ngủ cũng có thể khiến thuốc bị chảy ra ngoài nhưng không sao, thuốc vẫn phát huy hiệu quả.

huong-dan-cach-su-dung-thuoc-dat-phu-khoa-tu-z. 4

Thả lỏng cơ thể để thuốc phát huy tác dụng khi đưa vào trong âm đạo

Vào sáng hôm sau, có thể bạn sẽ thấy một lượng thuốc chảy ra ngoài đồ lót. Đó là lúc thuốc tan trong âm đạo và trôi ra ngoài cùng với khí hư, hiện tượng này là hoàn toàn bình thường. Nấm và vi khuẩn cũng bị tiêu diệt rồi đào thải ra ngoài như vậy. Vì thế trước khi đi ngủ đừng quên dùng băng vệ sinh hàng ngày để không phải thay đồ lót vào sáng mai nhé. Sau khi kết thúc liệu trình điều trị bệnh, có thể chị em sẽ thấy khí hư có màu vàng hoặc trắng đục, đó không phải là dấu hiệu của bệnh chưa khỏi mà đó là thuốc đặt âm đạo còn sót lại và dần bị thải ra ngoài, 1 tuần sau sẽ hết.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén